Tạm giữ 3 người thân che giấu, tiếp tay cho tử tù Nguyễn Văn Tình trong quá trình bỏ trốn

Định Nguyễn, Theo Thời Đại 12:05 18/09/2017

Sau khi bị bắt giữ, tử tù Nguyễn Văn Tình khai nhận được gia đình cung cấp 20 triệu đồng sau khi trốn khỏi trại giam. Cơ quan Công an tỉnh Hòa Bình đã tạm giữ 3 người thân của Tình để làm rõ hành vi che giấu, tiếp tay cho tử tù này bỏ trốn.

Ngày 18/9, Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hòa Bình đã tạm giữ 3 người có liên quan đến quá trình chạy trốn của tử tù Nguyễn Văn Tình (sinh năm 1989, trú tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội) để điều tra hành vi che giấu và tiếp tay cho đối tượng này bỏ trốn.

Tạm giữ 3 người thân che giấu, tiếp tay cho tử tù Nguyễn Văn Tình trong quá trình bỏ trốn - Ảnh 1.

Tử tù Nguyễn Văn Tình sau khi bị công an bắt giữ.

Những người bị tạm giữ được xác định là Nguyễn Văn Hạnh (45 tuổi), Nguyễn Văn Việt (32 tuổi) và Nguyễn Văn Ba (28 tuổi), tất cả 3 người này đều trú tại xóm Mùn 6, xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình).

 Trong cuộc họp thông tin với các cơ quan báo chí chiều ngày 17/9, Đại tá Phạm Trọng Điềm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) đánh giá hai đối tượng tử tù đặc biệt nguy hiểm, sự việc hết sức nghiêm trọng nên huy động tất cả lực lượng công an địa phương chốt chặn các tuyến mà cả hai có thể di chuyển.

Tạm giữ 3 người thân che giấu, tiếp tay cho tử tù Nguyễn Văn Tình trong quá trình bỏ trốn - Ảnh 2.

Đại tá Phạm Trọng Điềm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy.

 So với đối tượng Thọ "sứt", vốn là một người hoạt động xã hội đen, Tình tuy không manh động nhiều nhưng lại có thủ đoạn lẩn trốn hết sức tinh vi. Từ khi trốn ra ngoài đến khi bắt được, đối tượng này có 4 chiếc điện thoại và nhiều sim để thay đổi nhằm tránh bị phát hiện. 

Trong quá trình chạy trốn, Tình có nhiều người giúp đỡ. Đây là người thân của Tình hoặc những mối quan hệ trước đây khi Tình hoạt động tội phạm vận chuyển ma túy. Tại cơ quan công an, bước đầu Tình đã khai nhận được người nhà cung cấp cho số tiền 20 triệu đồng sau khi y trốn khỏi trại giam.

Tạm giữ 3 người thân che giấu, tiếp tay cho tử tù Nguyễn Văn Tình trong quá trình bỏ trốn - Ảnh 3.

Chân dung 2 tử tù bỏ trốn.

"Về hành vi giúp đỡ tử tù trong quá trình bỏ trốn, Bộ đã giao cho PC44 điều tra. Công an Hà Nội cũng đã thực hiện việc điều tra theo các quy định pháp luật. Khi bị bắt, trong túi Tình có hơn 11 triệu. Quá trình hỏi sơ bộ ban đầu, Tình khai sau khi trốn ra khỏi trại giam về nhà thì gia đình đưa cho 20 triệu. Tình có mua điện thoại và các sim điện thoại. Bước đầu đối tượng khai nhận như vậy", Đại tá Điềm thông tin. 

Trưa 18/9, trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Văn Quyền, Chủ tịch UBND xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn cho biết, 3 người trên đều là họ hàng của tử tù Nguyễn Văn Tình. Họ được cơ quan công an đưa về trụ sở làm việc chiều ngày 16/9, đến hôm nay vẫn chưa được cho về. 

"Trong ba người này thì Hạnh là cậu ruột của Tình, hai người kia gồm Việt và Ba là hai anh em ruột và là con nhà bác ruột bên ngoại của Tình. Tại địa phương họ là những người bình thường, không gây ảnh hưởng đến ai bao giờ, chấp hành quy định tại địa phương. Có thể vì quan hệ máu mủ nên đã có hành vi giúp đỡ Tình", ông Quyền chia sẻ.

Hiện vụ việc đang được làm rõ theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Con gái dân tộc xinh lắm

    Rất nhiều các hot girl trên mxh đều là các bạn gái dân tộc rất xinh xắn
  • Tin mới trong ngày