Tài xế taxi mạo danh công an, đòi chủ tiệm tóc tiền “bảo kê” để sử dụng vỉa hè kinh doanh

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 16:21 05/10/2017

Trần Văn Tuấn đã dùng điện thoại gọi cho một chủ tiệm tóc, mạo danh là công an và hứa có thể “bảo kê” cho cửa hàng này sử dụng vỉa hè để kinh doanh.

Ngày 5/10, thông tin từ đội Cảnh sát trật tự và cơ động công an TP Vinh cho biết, vừa bắt quả tang đối tượng Trần Văn Tuấn (SN 1984, trú tại xóm 19, xã Nghi Phú, TP.Vinh, Nghệ An) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào tối 4/10, đội Cảnh sát trật tự và cơ động công an TP Vinh nhận được tin báo của một chủ cửa tiệm tóc trên đường Lê Lợi, TP.Vinh về việc một đối tượng mạo danh công an lừa đảo.

Nhận được tin, vào khoảng 22h30 cùng ngày, Trung tá Thái Mạnh Hùng, Đội trưởng đội Cảnh sát trật tự và cơ động công an TP Vinh cùng cán bộ, chiến sỹ lập tức bao vây và tóm gọn kẻ mạo danh này khi y đang nhận tiền của chủ tiệm tóc nói trên.

Tài xế taxi mạo danh công an, đòi chủ tiệm tóc tiền “bảo kê” để sử dụng vỉa hè kinh doanh - Ảnh 1.

Đối tượng Tuấn tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, Trần Văn Tuấn khai nhận đang là tài xế của một hãng taxi trên địa bàn, do đang nợ tiền đánh bạc không có trả nên luôn nghĩ đến cách lừa đảo để lấy tiền.

Biết chủ tiệm tóc đang cần kinh doanh trên vỉa hè, vào ngày 30/9, Tuấn đã mạo danh Trung tá Thái Mạnh Hùng nói có thể "bảo kê". Để người này tin tưởng, Tuấn đã hẹn gặp vào khoảng 23h cùng ngày tại đường Lê Văn Tám, gần trụ sở Công an TP Vinh. Tại đây, Tuấn nhận 4 triệu đồng từ tay chủ tiệm.

Thấy dễ dàng kiếm tiền, ngày hôm sau Tuấn thay sim khác, giả giọng tự nhận mình là Long, Công an tỉnh Nghệ An. Tuấn cho biết, mình là cán bộ cấp cao "to hơn đội trưởng Hùng" đang thụ lý vụ việc. Nhưng để giải quyết cần phải thêm tiền cho các chiến sỹ đội Cảnh sát trật tự. Vì vậy, chủ tiệm tiếp tục đưa thêm cho Tuấn 2 triệu đồng nhờ giúp đỡ.

Sau khi tiêu hết tiền, Tuấn lại thay sim "đội trưởng Hùng" gọi cho chủ tiệm bảo vợ bị tai nạn, nên mượn 5 triệu đồng để trả viện phí. Do quá gấp nên người này chỉ đồng ý cho mượn 2 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng lúc này chủ tiệm tóc bắt đầu thấy nghi ngờ đây là đối tượng lừa đảo.

Tài xế taxi mạo danh công an, đòi chủ tiệm tóc tiền “bảo kê” để sử dụng vỉa hè kinh doanh - Ảnh 2.

Địa điểm nơi Tuấn lừa đảo

Khi Tuấn tiếp tục gọi điện bảo làm đơn gửi chính quyền địa phương để xin sử dụng vỉa hè để phục vụ kinh doanh, lệ phí kèm theo là 2,6 triệu đồng, nên chủ tiệm tóc quyết định điện báo cho cơ quan công an.

Trung tá Thái Mạnh Hùng, đội Cảnh sát trật tự và cơ động công an TP.Vinh cho biết: "Bước đầu, cơ quan xác định được một mình Tuấn thực hiện kịch bản lừa đảo này. Đối tượng nắm rất rõ quy luật hoạt động của Đội và tâm lý muốn được lách luật của người dân để lừa đảo".

Trung tá Hùng cho biết thêm, vỉa hè thành phố không được cấp phép để sử dụng phục vụ cho hoạt động kinh doanh. UBND các phường cũng không có thẩm quyền thực hiện việc cấp phép sử dụng vỉa hè cho người dân.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thất bại làm thạch 7 tầng, Bà Tân Vlog mượn hình trên mạng để... minh họa

    Lại một lần nữa, vlog nấu ăn của Bà Tân Vlog lại thất bại. Có vẻ như ngay cả làm thạch rau câu thôi cũng không phải chuyện dễ dàng đâu nhé!
  • Đọc thêm