Chàng Vợ Của Em (2018)

Tài sắc là vậy, nhưng ai cũng chào thua khi biết Phương Anh Đào có 4 thói "í ẹ" này trong "Chàng Vợ Của Em"

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:11 10/09/2018

Gần như tất cả những thói hư tật xấu, những quan niệm sai lầm của cô nàng thành công thời nay đều được diễn tả qua nhân vật Mai – một cô nàng có sự nghiệp mỹ mãn trong Chàng Vợ Của Em.

Trong Chàng Vợ Của Em, Mai (Phương Anh Đào) được xây dựng như một hình tượng phụ nữ thời đại mới với cá tính quyết liệt, mạnh mẽ và độc lập trong cả công việc lẫn cuộc sống. Thế nhưng chắc chắn khi mới vào đầu phim, bạn sẽ phải thốt lên khi nhìn thấy căn nhà như bãi "chiến trường" của Mai: "Ủa bộ phụ nữ thành đạt là... ở dơ như vậy hả?".

Tất nhiên là vì Mai ăn ở bừa bộn quá, lại không biết dọn dẹp nên mới phải đi tìm một người giúp việc, một "chàng vợ" của thể thay mình quán xuyến nhà cửa. Không phải phụ nữ nào ra ngoài làm việc thì nhà cửa cũng kinh khủng như Mai nhưng tránh xa những nét tính cách này thì chắc chắn là việc nên làm!

1. Không ngăn nắp

Tài sắc là vậy, nhưng ai cũng chào thua khi biết Phương Anh Đào có 4 thói í ẹ này trong Chàng Vợ Của Em - Ảnh 1.

Nếu như chỉ nhìn Mai ở văn phòng, có lẽ mọi người sẽ tưởng tượng rằng căn nhà cô ở phải siêu sạch sẽ, siêu ngăn nắp vì Mai tạo được ấn tượng cho sự chỉn chu và chuyên nghiệp. Thế nhưng không, hoàn toàn trái ngược. Giấy tờ luôn rải hết từ đầu bàn này sang đầu bàn kia. Chính vì sự bừa bộn này mà đến khi tìm đồ đạc rất vất vả. Chắc hẳn sẽ chẳng ai quên được phân cảnh Mai phải giữ điện thoại bằng vai, còn lại tay thì lục tung đồ trong ngăn tủ nhưng vẫn không hề biết được hộp đồ ăn của chú chó Heo ở đâu. Rồi đến cả những hộp trà, Mai cứ mua về rồi chất đống mà chẳng quan tâm đến hạn sử dụng.

2. Ăn uống thất thường

Tài sắc là vậy, nhưng ai cũng chào thua khi biết Phương Anh Đào có 4 thói í ẹ này trong Chàng Vợ Của Em - Ảnh 2.

Vẫn biết khi ở một mình, người ta thường buông thả bản thân mình hơn khi ở cùng gia đình. Thế nhưng nếu sau một ngày làm việc đầy mệt mỏi và áp lực, cuối ngày lại chỉ "thưởng" cho bản thân một suất cơm mua sẵn ở cửa hàng tiện lợi thì chính là đang ngược đãi bản thân đấy.

Một điều mà cả Mai, hay chúng ta đều cần lưu tâm, đó là nếu như bản thân không được chăm sóc tốt về thể chất, thì có muốn ta cũng chẳng thể nào tiếp tục làm việc được. Cống hiến hết mình, hưởng thụ tối đa luôn là một quan niệm đúng. Khi hưởng thụ, ấy là khi ta tái sinh lại nguồn năng lực tích cực cho đầu óc và sức khoẻ. Việc hưởng thụ đôi khi chỉ đơn giản là một bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng và một giấc ngủ đúng giờ.

3. Để công việc kiểm soát cuộc sống cá nhân

Tài sắc là vậy, nhưng ai cũng chào thua khi biết Phương Anh Đào có 4 thói í ẹ này trong Chàng Vợ Của Em - Ảnh 3.

Đồng ý rằng với đa số chúng ta chứ không riêng gì Mai, nếu công việc chỉ dừng lại sau cánh cửa văn phòng, chiếm quỹ thời gian từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều thì sẽ không thể nào giải quyết hết. Đấy là chưa kể những người muốn thăng tiến nhiều hơn, như Mai đấu tranh để được điều sang Nhật, thì càng phải bán mạng cho công việc, mà theo lời cô nàng là làm đến 100 tiếng/tuần. Không ít người trong chúng ta hằng ngày cũng như vậy, đến mức thành thói quen. Nhưng hãy thử soi gương hoặc đơn giản là nhìn Mai trong phim, ta sẽ nhận ra có những lúc mình đang tự hành hạ bản thân, tự làm suy giảm năng lực làm việc về lâu về dài đấy.

Tài sắc là vậy, nhưng ai cũng chào thua khi biết Phương Anh Đào có 4 thói í ẹ này trong Chàng Vợ Của Em - Ảnh 4.

Nhìn hình ảnh này bạn sẽ không muốn mình bán mạng cho công việc xong mất hết sức khoẻ

Vì quá ham mê công việc, Mai thường xuyên phải sử dụng các loại thuốc để kéo dài khả năng chịu đựng. Thuốc dù có bổ béo thế nào, cũng không nên, và không thể bị lạm dụng theo cách như vậy. Bởi cơ chế hoạt động của cơ thể luôn tuân theo nguyên tắc tập quen với những điều được lặp lại thường xuyên. Nếu ta cứ uống một liều lượng thuốc như vậy, sớm hay muộn cũng sẽ phải nâng định mức lên thì mới có thể tỉnh táo mà làm việc. Bạn có muốn đến khi mình thành công như mình mong muốn thì mình cũng thành con bệnh không?

Tài sắc là vậy, nhưng ai cũng chào thua khi biết Phương Anh Đào có 4 thói í ẹ này trong Chàng Vợ Của Em - Ảnh 5.

Không một liều thuốc nào tốt cho cả thể chất và tinh thần bằng một bữa cơm nhà...

Tài sắc là vậy, nhưng ai cũng chào thua khi biết Phương Anh Đào có 4 thói í ẹ này trong Chàng Vợ Của Em - Ảnh 6.

... và thời gian chăm sóc bản thân

4. Đuổi theo cuộc sống vật chất mà quên đi tâm hồn cũng cần được nuôi dưỡng

Sở dĩ, Mai để căn nhà bừa bộn, ăn uống thất thường và ham mê công việc đến quên cả giờ giấc là để có một cuộc sống thoải mái hơn ở nước ngoài. Đến nỗi Mai quên mất rằng, song song với cuộc sống vật chất đang có, ấy là một mảnh vườn tâm hồn đang dần khô héo. Hình ảnh chú chó Heo bị trầm cảm, phải chăng chính là hiện thân cho một tương lai không xa của Mai? Khi không nhận và cho đi sự quan tâm, xung quanh chỉ là sự vụ lợi và toan tính, bản thân thì bị vây hãm bởi công việc và những con số khô khan dần dần sẽ khiến bạn trở thành một con người cằn cỗi, thậm chí là mất đi sự tinh tế của phụ nữ. Ví dụ như cảnh Mai đem chuyện chăn gối ra để minh hoạ cho công việc kinh doanh giữa buổi họp khiến không ít đàn ông ngại ngùng.

Tài sắc là vậy, nhưng ai cũng chào thua khi biết Phương Anh Đào có 4 thói í ẹ này trong Chàng Vợ Của Em - Ảnh 7.

"Anh muốn chinh phục hay ăn bánh trả tiền?"

Hay như cảnh Mai đưa bé Ngọc về nhà cũng vậy. Cô tự hào rằng: "Ở công ty chị toàn đàn ông, nhưng chị cân được hết". Mai có thể xem đó như thành quả mà bản thân tôi luyện được sau chuỗi ngày bán lưng bán mạng để thăng tiến. Nhưng hãy nhìn từ một góc khác, đó lại là sự cô đơn đến tột cùng của một người con gái. Dĩ nhiên bình đẳng giới tính sẽ công nhận chuyện nam – nữ đều có thể là chỗ dựa của đối phương, thế nhưng quá độc lập, quá mạnh mẽ đôi khi cũng là một điểm trừ của người con gái.

Tài sắc là vậy, nhưng ai cũng chào thua khi biết Phương Anh Đào có 4 thói í ẹ này trong Chàng Vợ Của Em - Ảnh 8.

Trước khi anh em Hùng (Thái Hoà) xuất hiện, Mai chẳng có mấy giây phút được chia sẻ tâm tư

Xin mượn lời trong bài phỏng vấn của đả nữ Ngô Thanh Vân với WeChoice: "Dù gì cũng là phụ nữ mà, làm nhiều đến mấy cũng thấy mệt, chịu cực giỏi đến mấy cũng đâu thể bằng đàn ông". Chẳng ai cổ xuý cho việc phải dựa dẫm để thành công, hay đơn giản chỉ là hoàn thành công việc chiếu lệ, nhưng trên con đường đuổi theo hai chữ "thành công" ấy, muốn đi đường xa thì phải đi cùng đồng đội, đừng bao giờ biến mình thành một người chiến thắng đơn độc.

Tài sắc là vậy, nhưng ai cũng chào thua khi biết Phương Anh Đào có 4 thói í ẹ này trong Chàng Vợ Của Em - Ảnh 9.

Bận đến mấy cũng hãy cho bản thân vài giây phút thư giãn

Tài sắc là vậy, nhưng ai cũng chào thua khi biết Phương Anh Đào có 4 thói í ẹ này trong Chàng Vợ Của Em - Ảnh 10.

Cười thật tươi

Tài sắc là vậy, nhưng ai cũng chào thua khi biết Phương Anh Đào có 4 thói í ẹ này trong Chàng Vợ Của Em - Ảnh 11.

Và có một tình yêu, một chú chó

Không chỉ Mai đâu mà tất cả chúng ta đôi khi vẫn mắc phải những điều kể trên, dù ít hay nhiều. Chưa kể khi guồng quay cuộc sống đang quá trôi chảy (một cách tưởng như trật tự), thì chẳng ai muốn xáo trộn nó cả. Vậy hãy thử tự đặt câu hỏi cho bản thân mình, rằng mình muốn thành công rồi mới hạnh phúc, hay hạnh phúc ngay trên con đường tiến tới thành công. Khi có đáp án thoả đáng, tự bạn sẽ có một cuộc sống phù hợp hơn cho chính mình thôi. Mai đã nhận ra được điều đó.

Chàng Vợ Của Em vẫn đang được chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có sàm sỡ bé gái trong thang máy

    Kết luận giám định bổ sung khẳng định: “Không đủ cơ sở kết luận giám định bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không”.
  • Đọc thêm