Xem bản thử nghiệm

Tài khoản Facebook, Instagram mạo danh Hoa hậu H'Hen Niê đang mọc lên như nấm sau mưa

Việt Đức, Theo Trí Thức Trẻ 11:03 08/01/2018

Ngay sau khi H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, hàng loạt tài khoản Facebook, Instagram mạo danh đã được lập ra với ý đồ xấu.

Các tài khoản này được lập ra ở nhiều dạng khác nhau từ người dùng bình thường đến nhân vật của công chúng, ca sĩ diễn viên đều đủ cả, thậm chí còn là nhân vật hư cấu. Những thông tin cá nhân của Hoa hậu H'Hen Niê như học vấn, nơi sinh sống cũng được khai báo bừa bãi, không đúng sự thật.

Bên cạnh đó còn nhiều page cũng được khởi tạo, có cả fan và antifan. Những page này đăng tải nhiều thông tin về tân Hoa hậu và còn lôi kéo người dùng like, share, tham gia vào các hội nhóm có tính chất đấu đá, khiêu khích. 

Tài khoản Facebook, Instagram mạo danh Hoa hậu HHen Niê đang mọc lên như nấm sau mưa - Ảnh 1.

Rất nhiều tài khoản người dùng và trang Facebook đã được lập ra mạo danh H'Hen Niê với hàng nghìn bạn bè và hàng chục nghìn lượt thích.

Hiện tại, chúng tôi được biết Hoa hậu H'Hen Niê đã khóa Facebook cá nhân và chưa lập ra bất kỳ tài khoản tương tác chính thức trên bất kỳ mạng xã hội nào. Trước đó, H'Hen Niê cũng từng chia sẻ cô không có thói quen sử dụng mạng xã hội: "Xung quanh ta còn nhiều thú vị và đáng trân trọng nên cần hạn chế mạng xã hội, để dành thời gian gần nhau, truyền năng lượng tích cực cho nhau".

Tài khoản Facebook, Instagram mạo danh Hoa hậu HHen Niê đang mọc lên như nấm sau mưa - Ảnh 2.

Không chỉ trên Facebook mà Instagram có tình trạng tương tự.

Theo quy định của Pháp luật, việc mạo danh người khác trên Internet là hành vi sai trái và có thể bị phạt tiền từ 20 đến 30 triệu đồng. Ngay cả chính sách của Facebook và Instagram cũng không cho phép điều đó và những mạng xã hội này luôn luôn tìm cách chống lại các tài khoản giả mạo.

Mặc dù vậy, theo quan sát của chúng tôi, những tài khoản giả mạo kiểu như vậy sau khi thu hút được một lượng lớn người dùng tương tác thường xuyên sẽ đổi sang một cái tên khác khi Facebook chưa kịp xử lý.

Một khi đã đổi tên, những tài khoản giả mạo này sẽ nhanh chóng đăng tải và chia sẻ các thông tin phục vụ mục đích thương mại, trục lợi cho một cá nhân hay tổ chức nào đó.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng & Bích Phương ra MV, bạn thích bài nào hơn?

    Chạy Ngay Đi vs Bùa Yêu, chỉ được chọn 1, thì bạn sẽ chọn...
  • Tin mới trong ngày