Taeyeon (SNSD): Nghệ sỹ thành công nhất SM STATION

Cúc Cu, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 27/08/2016

Không chỉ mở hàng, ca khúc dành cho SM STATION của thủ lĩnh SNSD cũng đạt được nhiều thành tích nhất.

SM STATION là dự án được bắt đầu thực hiện từ tháng 2/2016 của SM Entertainment. Mỗi tuần sẽ có một ca khúc được phát hành trực tuyến thông qua kênh âm nhạc này. Nhờ có SM STATION mà "ông trùm" Kpop đã có thêm "đất" để thử nghiệm nhiều thể loại khác nhau, song song đó là các nghệ sỹ cũng có nơi để thể hiện tài năng của mình.

Taeyeon (SNSD): Nghệ sỹ thành công nhất SM STATION - Ảnh 1.

SM STATION là một trong những dự án lớn được chú ý của SM trong năm 2016

Người đầu tiên mở hàng cho SM STATION là nữ nghệ sỹ solo thành công nhất của SM – Taeyeon (SNSD) cùng với "Rain" ra mắt vào ngày 5/2. Và gần đây nhất là ca khúc kết hợp giữa SM và JYP – "Born To Be Wild" (Hyoyeon, Jokwon, Min và Park Jin Young).

"Born To Be Wild" (Hyoyeon, Jokwon, Min và Park Jin Young) – ca khúc "ra lò" vào ngày 26/8 vừa qua

Taeyeon (SNSD): Nghệ sỹ thành công nhất SM STATION - Ảnh 3.

Chỉ có 10% các ca khúc thuộc dự án này là nằm trong top 10 (màu xanh), 15% thuộc top 20 (màu cam), 7% thuộc top 30 (màu xám) và còn lại 63% các ca khúc nằm dưới thứ hạng 30 của BXH Kpop

Trong đó, chỉ một số ít các ca khúc lọt vào top 10 BXH Kpop ngay từ lúc phát hành gồm có "Taeyeon" (SNSD), "Spring Love" (Wendy và Eric Nam), "The Day" (Baekhyun và K.Will) và "No Matter What" (BoA và Beenzino).

Top 20 gồm có "Tell Me (What Is Love)" (D.O. và Yoo Young Jin), "Because Of You" (Yoon Mirae), "Lil’ Something" (Vibe, Chen và Heize) và "That Summer (0805)" (SNSD). Cuối cùng, chỉ có 2 ca khúc thuộc top 30 là "All Mine" (f(x)) và "Deoksugung Stonewall Walkway" (YoonA và 10cm).

"Rain" là ca khúc giữ thứ hạng cao nhất và lâu nhất của SM STATION trên các BXH Kpop

Taeyeon (SNSD): Nghệ sỹ thành công nhất SM STATION - Ảnh 5.

Biểu đồ phân tích thể loại âm nhạc của các ca khúc thuộc SM STATION

SM STATION được biết đến là nơi để SM ra mắt những bài hát có gu cực kì lạ. Tuy nhiên, ballad vẫn là dòng nhạc được ra mắt nhiều nhất, chiếm 37% trong tổng số các ca khúc. R&B / Soul và Electronica nối tiếp ngay sau đó với 15%. Những thể loại còn lại như Rock, Jazz, Rap / Hip Hop, v.v… không ít thì nhiều cũng được công ty này tận dụng triệt để.

Một số dòng nhạc thuộc gu lạ chỉ có thể xuất hiện trên SM STATION như "Regrets and Resolutions" (Moon Jung Jae và Kim Il Ji) và "Definition Of Love" (Lee Dong Woo và Orphée Noah)

Taeyeon (SNSD): Nghệ sỹ thành công nhất SM STATION - Ảnh 8.

Biểu đồ về việc trụ hạng của các ca khúc được quan tâm nhiều nhất như "Rain" (Taeyeon), "Spring Love" (Wendy và Eric Nam) và "Lil’ Something" (Vibe, Chen và Heize)

Có thể nói cho đến thời điểm này, ca khúc đầu tiên - "Rain" vẫn là sản phẩm làm ăn ngon nghẻ nhất của SM STATION. Với sức hút từ giọng hát của Taeyeon, bài hát này không chỉ giữ được thứ hạng cao trong nhiều tuần liên tiếp mà số lượt xem trên Youtube cũng nhiều nhất trong số các ca khúc của kênh âm nhạc này. Tiếp theo đó là "Spring Love" (Wendy và Eric Nam) trụ ở top 50 trong 10 tuần và cuối cùng, "Lil’ Something" (Vibe, Chen và Heize) sau 1 tháng là rớt khỏi top 50 ở các BXH Kpop.

Nguồn tham khảo: OH

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ bố dượng xâm hại con gái suốt 3 năm và lời biện minh "việc này chỉ như ăn cắp".

    Bố dượng xâm hại con gái suốt 3 năm, sau khi bị tòa tuyên án còn trơ trẽn buông lời biện minh "việc này chỉ như ăn cắp"
  • Đọc thêm