Super Junior mê mẩn chuối nếp nướng Việt Nam, còn hỏi xem chữ "ngon" phát âm như thế nào

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 20:19 12/05/2019

Chỉ có một đĩa chuối nếp nướng cốt dừa thôi nhưng bị các anh vây quanh và "xử" đẹp, vừa ăn vừa liên tục khen "ngon" bằng tiếng Việt.

Chuối nếp nướng, món ăn "cây nhà lá vườn" siêu bình dân của người Việt Nam mà người nước ngoài ít ai biết tới, không ngờ lại được Super Junior mê mẩn "quên lối về". Ẩm thực Việt trước giờ rất phổ biến với người Hàn Quốc, nhất là những món như phở, gỏi cuốn, bánh xèo... tuy nhiên, nhắc đến chuối nếp nướng thì có lẽ hầu như không ai biết đến cả. Đây là một món ăn vặt rất dân dã của ta, chỉ bao gồm chuối, bọc nếp bên ngoài rồi nướng lên. Có nơi ăn không, có nơi lại chan nước cốt dừa beo béo. Có chỗ ăn cùng đậu phộng, có chỗ lại rưới thêm ít mỡ hành. Đây không thể nghi ngờ gì là một món ăn siêu hấp dẫn và có thể hớp hồn bất kì ai, chỉ cần có cơ hội mà thôi.

Super Junior mê mẩn chuối nếp nướng Việt Nam, còn hỏi xem chữ ngon phát âm như thế nào - Ảnh 1.

Và mới đây, cơ hội ấy đã đến trong một buổi Vlive, khi các anh chàng nhà Suju đã có dịp nếm thử các món ăn Việt Nam là bánh chuối nếp nướng cốt dừa cùng với bánh bông lan trứng muối. Lẽ ra các anh phải chơi trò chơi và thắng thì mới được ăn đấy, thế nhưng vì Suju đã "lặn lội" đường xa đến Việt Nam nên các staff rất hiểu ý, vẫn tặng Suju những món ngon xem như lời cảm ơn thay cho cộng đồng fan Việt (xin dành 5 giây cảm ơn các bạn staff dễ thương nhé, vì có thế chúng ta mới thấy được cảnh tượng ăn bánh chuối nếp siêu đáng yêu sau đây).

Super Junior mê mẩn chuối nếp nướng Việt Nam, còn hỏi xem chữ ngon phát âm như thế nào - Ảnh 2.

Super Junior mê mẩn chuối nếp nướng, chỉ một đĩa bánh nhưng lại chịu cảnh "một thân ví xẻ làm ba".

Leader Leeteuk còn chấm nước cốt dừa "khí thế", xem ra rất sành ăn đây.

Trên ăn, dưới cũng thế, đây có lẽ là hình ảnh "đồng lòng" nhất cả chương trình đấy nhỉ ~

Có thể thấy, từ khi bánh chuối nếp nướng được dọn lên, các thành viên Suju chẳng thèm ngước lên nhìn camera lấy một lần do... quá tập trung thưởng thức. Ryeowook khen ngon, và còn nói là giống như ăn bánh tteok với chuối vậy (tteok là món bánh gạo kiểu Hàn rất phổ biến và được người Hàn yêu thích, xem như một món ăn "quốc dân"). Ngoài ra, leader Leeteuk bình thường vốn hoạt bát cũng tạm thời làm một mỹ nam tử an tĩnh để... chuyên tâm ăn bánh, có fan còn thấy thích thú với cảnh anh xắn món bánh và chấm nước cốt dừa "khí thế".

Super Junior mê mẩn chuối nếp nướng Việt Nam, còn hỏi xem chữ ngon phát âm như thế nào - Ảnh 5.

Donghae còn hỏi "ngon" tiếng Việt nói thế nào.

Sau đó, Donghae còn hỏi Ngon tiếng Việt nói thế nào, và khi nhận được câu trả lời thì các chàng trai thay nhau nói ngọng nghịu một cách siêu đáng yêu: "Nhon! Nhon!"

Lúc cuối cùng, khi phải đưa ra lựa chọn giữa bánh chuối nếp và bánh bông lan trứng muối, các chàng trai đều lựa chọn bánh chuối, chỉ trừ nhóm trưởng Leeteuk là... "ngược ngạo".

Super Junior mê mẩn chuối nếp nướng Việt Nam, còn hỏi xem chữ ngon phát âm như thế nào - Ảnh 6.

Bánh chuối nếp thắng với tỉ số "áp đảo" nhé!

Do không chọn chuối nếp, anh cả Suju ngay sau đó bị các em... "đả đảo".

Sau đó Leeteuk cũng giải thích rằng cả hai món đều rất ngon đấy, nhưng do anh thích bánh bông lan hơn một chút. Eunhyuk còn chỉ vào bánh chuối nếp và "sửa" anh trai: "Nhưng cái này ngon hơn chứ!"

Có thể thấy, các món ngon Việt Nam còn rất nhiều, chỉ là chưa có cơ hội được biết đến thôi. Nếu biết đến rồi thì chắc chắn là khả năng được yêu thích sẽ là rất cao đấy, giống như bánh chuối nếp nướng vậy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nói đàn ông Hàn không đủ điều kiện và địa vị nên lấy vợ Việt, Khoa Pug bị Youtuber miền Tây làm dâu xứ Kim Chi phản dame cực gắt

    Cuộc đụng độ giữa hai cái tên đình đám là Khoa Pug và Yewon TV - một cô dâu Việt lấy chồng Hàn, đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng.
  • Đọc thêm