Xem bản thử nghiệm
Tổng đài Théc-méc

XY “tự sướng” gây ra chứng tinh trùng vón cục

Bác sĩ Mèo, Theo Mask Online 12:00 20/04/2012

Điều này có thật không nhỉ?

Chuyện này nói ra rất ngại nhưng vì em chẳng còn cách nào khác nên đành viết thư hỏi bác sĩ. Em năm nay 19 tuổi và mắc bệnh… nghiện “tự sướng”. Trung bình mỗi tuần em đều thực hiện từ 3 – 4 lần. Lúc đầu em nghĩ mọi chuyện là bình thường thôi nhưng gần đây, sau khi “tự sướng”, em phát hiện ra tinh trùng của mình có những dấu hiệu lạ như đặc sệt lại, có mùi hôi… Em xem trên mạng thì thấy hình như đó là hiện tượng tinh trùng vón cục. Có phải là do em “tự sướng” quá nhiều không và em phải làm sao ạ? Em xin cám ơn bác sĩ! (boy…@yahoo.com).

Chào em,

Tinh trùng (tinh binh) là những tế bào sinh dục có thể di chuyển được. Nếu lấy một giọt tinh dịch soi lên kính hiển vi thì sẽ thấy tinh trùng chuyển động như một đám nòng nọc bơi trong nước. Ngoài nước, các chất protein, đường, muối khoáng, chất dịch do tuyến tiền liệt và túi tinh tiết ra, tinh dịch còn chứa các tế bào biểu mô của ống dẫn tinh và túi chứa, một ít tế bào máu (bạch cầu, hồng cầu) và có thể cả vi trùng gây bệnh. Tinh dịch khi mới phóng ra màu trắng, hơi đục như nước cơm, để ra ngoài một lúc thì lỏng ra.

Nếu tinh dịch có các hạt nhỏ, bóp thấy mịn như bột thì đó là hiện tượng bất thường. Có hai khả năng:

- Đường dẫn tinh bị viêm nhiễm, khiến các tế bào, xác vi trùng và xác tinh trùng đã chết đọng lại.

- Môi trường tinh dịch thay đổi, khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa.

Việc “tự sướng” quá nhiều không phải nguyên nhân chính gây ra chứng tinh trùng vón cục nhưng nó cũng gián tiếp tạo ra môi trường để vi khuẩn tấn công vào đường dẫn tinh. Bên cạnh đó, khi em thực hiện nó với tần suất quá nhiều, cơ thể mệt mỏi do thiếu carbonhidrate gây ra mất cân bằng hoạt động trao đổi chất bên trong.

Hiện tại, em cần mau chóng đến các phòng khám nam khoa uy tín để được các bác sĩ kiểm tra xem tình trạng bệnh đã tiến triển đến đâu từ đó đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. Ngoài ra, em cần hạn chế “tự sướng” bằng cách tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, tập luyện thể dục để cơ thể khỏe mạnh hơn nhé!

Chúc em mau chóng khỏi bệnh!
 
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân

    Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân
  • Tin mới trong ngày