Lên trên

Xử lý bàn chân “rau mùi”

00:03:00 03/12/2010
 
Hồ Lâm Ngọc Diệp-Theo PLXH

Chắc chúng mình chẳng lạ gì với cảnh tượng mùi hương “khó chịu” toả đi từ chân ai đó (hoặc chính chúng mình) mỗi khi tháo giày? Cùng tìm cách dẹp tan đống "rau mùi" này nhé!

Thử nhớ lại xem đã bao nhiêu lần bạn chứng kiến cảnh một người bạn cởi giày ra và những người còn lại bắt đầu….cau mày chun mũi? Cảnh tưởng này không lạ gì đúng không nào? Nhưng chúng mình vẫn cứ thắc mắc chẳng biết vì sao chân lại “nặng mùi đến thế, thứ mùi khó ưa bốc ra từ bàn chân khiến chúng mình rất ngại đi đến những nơi cần phải tháo giày ra.Cứ nghĩ đến cảnh bạn bè đi trà sữa với nhau trong một quán dành cho teen rất chi là kute, ngặt nỗi kiểu ngồi bệt như ở Nhật nên phải tháo giày mà…lại có máy lạnh nữa! Không cần kể tiếp thì bạn cũng thấy khó chịu về mùi hương từ chân ai đó xung quanh hoặc từ chính đôi chân bé xinh của mình rồi đấy!

Hix, mùi hương đáng ghét “mi” từ đâu đến?

Cũng giống như khu vực dưới cánh tay, bàn chân “bốc mùi” là vì mồ hôi. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng mỗi bàn chân bé thế thôi mà lại có tới 250.000 tuyến mồ hôi. Chỉ thế thôi thì bạn cũng biết chỉ cần sau nửa ngày vận động đi lại là chân chúng ta sẽ đổ mồ hôi khiếp như thế nào rồi ý.
Nhưng chính xác thì mồ hôi của chúng mình đâu có mùi gì đâu ta! Ừ thì mồ hôi vốn chẳng có mùi gì cả, nhưng khi bạn mang giày bít một tí hoặc môi trường ầm thì lượng mồ hôi tiết ra sẽ không có điều kiện thoát đi. Mà mồ hôi thì có chứa một lượng chất béo kha khá đủ để cho lũ vi khuẩn gây mùi mở tiệc, và đây chính là nguyên nhân gây nên mùi hôi ở chân chúng mình!Bạn đừng nghĩ chỉ có những teen suốt ngày mang giày bít chân và vớ thì mới bị hôi chân nhá, ngaycả những cô nàng mang búp bê hở mũi cũng là “nạn nhân” của bàn chân đầy mồ hôi nữa. Vấn đề tưởng chỉ đơn giản thế thôi nhưng nếu không “xử lý” kịp thì sẽ khiến chúng mình mất hết tự ti luôn ấy chứ!

Mách bạn nhữngcách phòng ngừa mùi hôi

Vấn đề “thường gặp”đối với chúng mình hoá ra lại dễ giải quyết vô cùng nhé, chỉ cần chăm chỉ làm theo các bước sau, đảm bảo bạn chẳng lo gì về đôi chân “có mùi” nữa:-Vệ sinh kĩ bàn chân mỗi khi tắm, nếu được thì bạn nên rửa chân sau khi chơi thể thao hoặc khi đi học về thật kĩ (nhất là phần kẽ ngón chân ý!).

-Nếu bạn mang vớ thì phải đổi vớ ít nhất 1 lần/ngày nhé!

-Vớ cotton thấm hút tốt luôn là sự lựa chọn hàng đầu (các teen boy lưu ý cái này nha).-Loại hết những thứ vớ “cực mode” nhưng lại chẳng giúp ích gì trong việc thoáng khí và thấm hút mồ hôi chân như : vớ bằng da, bằng nylon…

-Tuyệt đối không mang giày hay vớ ướt (mùi của chúng….kinh như thế nào thì teen biết rồi đấy..).

-An toàn hơn, teen có thể dùng thêm chai xịt khử mùi hôi chân trước khi mang giày bít chân.