Đồng tình với nhận định này, lương y Đinh Công Bảy – Tổng Thư ký Hội Dược liệu thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, nếu như trước kia, muốn uống được trà thảo mộc là chuyện không đơn giản, vì gần như nó chỉ nằm trong các vị thuốc đông y, nhưng nay, nhờ công nghệ hiện đại và sự tham gia tích cực từ các doanh nghiệp sản xuất đồ uống, việc người tiêu dùng tiếp cận với trà thảo mộc là rất đơn giản và thuận tiện.
Trước nhận định của các nhà khoa học về xu hướng, nhu cầu và tác dụng của việc sử dụng trà thảo mộc, PGS.TS Nguyễn Văn Minh – giảng viên Học viện Quân y – Chủ nhiệm đề tài Nghiên cứu tính an toàn và một số tác dụng của trà thảo mộc Dr.Thanh đã thay mặt nhóm nghiên cứu là các nhà khoa học công tác tại Học viện Quân y trình bày kết quả đề tài này. PGS.TS Nguyễn Văn Minh khẳng định kết quả nghiên cứu rằng, trà thảo mộc Dr.Thanh có độ an toàn cao, có khả năng cải thiện chức năng gan, khả năng chống ôxi hóa và nhiều tác dụng khác. Đặc biệt, trà thảo mộc Dr.Thanh có tác dụng rõ rệt đến hệ thần kinh trung ương, giúp tăng khả năng nhận thức và ghi nhớ, đồng thời tăng khả năng chú ý cũng như tốc độ xử lý thông tin. Về cơ bản, khi sử dụng trà thảo mộc Dr.Thanh, sẽ thấy cảm giác tỉnh táo, hoạt bát, đỡ mệt mỏi, ngủ ngon và ăn ngon hơn.
Đóng góp thêm ý kiến vào tác dụng của trà thảo mộc đến sức khỏe con người, TS. BS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng bày tỏ: "Xuất phát từ tâm lý, thị hiếu người tiêu dùng cộng thêm thói quen hàng ngày của người dân như ăn uống, ngủ, nghỉ, sinh hoạt… thiếu khoa học khiến việc sử dụng thảo dược nhằm giải nhiệt, bài trừ các chất độc hại trong cơ thể, chống ô xi hóa… trở thành một nhu cầu bức thiết. Trong khi đó, việc sử dụng thảo dược để chữa nhiều chứng bệnh đã được khoa học chứng minh. Cuộc sống hiện đại, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh... khiến con người rất cần các loại thực phẩm chức năng, trà thảo mộc để bồi bổ cơ thể, giải độc, ngăn chặn lão hóa và tinh thần luôn thoải mái để làm việc và lao động. Trà thảo mộc là sản phẩm phù hợp cho một xã hội hiện đại".