Lo ngại vấn đề an toàn thực phẩm? 9 thực phẩm dưới đây sẽ lọc sạch gan của bạn

Lo ngại vấn đề an toàn thực phẩm? 9 thực phẩm dưới đây sẽ lọc sạch gan của bạn

Hãy thúc đẩy quá trình làm sạch tự nhiên của gan bằng một chế độ ăn uống khoa học, giúp bạn detox gan nhẹ nhàng, không tốn sức.

Truy lùng nguyên nhân của hiện tượng bóng đè

00:00:01 16/07/2011

Đấy có phải hiện tượng đáng sợ không nhỉ???

Con số thực tế nè!

- 40% dân số thế giới đã từng ít nhất 1 lần bị bóng đè.

- Bóng đè có thể kéo dài 2 giây cũng có thể đến 30 phút.

- Trong 10 người bị bóng đè thì 6 người rơi vào tình trạng ngưng thở.

Bóng đè là như thế nào nhỉ?

Đó là khi chúng mình bị rơi vào trạng thái toát mồ hôi, cố gắng thức dậy bằng cách cử động chân tay hay mở mắt nhưng không thể được, cảm giác như có một vật nặng đè lên người mình. Tất cả những gì thoát ra từ miệng chỉ là những tiếng ú ớ. Ngoài ra, khi bị bóng đè, các ấy còn bị tê cứng, thậm chí là ngừng thở, chỉ mong có người bên cạnh lay mình dậy để thoát khỏi những hình ảnh đáng sợ chẳng khác nào ác mộng.

Nhiều teens cho rằng nguyên nhân của bóng đè là do ban ngày mình đã chạy đua với bóng của mình hay giẫm lên bóng người khác dẫn tới hiện tượng này.
Nhưng các bác khoa học thì nói…

Đây chỉ là một hiện tượng mộng mị hay chính xác là rối loạn giấc ngủ mà thôi! Nguyên nhân xuất phát từ chính chúng ta.

Khi bị bóng đè, vỏ não chúng mình rơi vào tình trạng hoạt động nhanh, các tế bào thần kinh bị kích động mạnh, nhiệt độ trong sọ tăng do sự chuyển hoá gia tăng khiến các ấy có cảm giác hoàn toàn không khác gì lúc thức. Tuy nhiên, các giác quan lại không tiếp xúc với bên ngoài, các bắp thịt không căng vì luồng thần kinh vận động bị chặn, các trung khu thần kinh chỉ huy lời nói và cử động bị ức chế. Vì thế, chúng mình mới có cảm giác bất lực như vậy đó!

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là vì thần kinh chúng mình bị ức chế do xì trét, lo lắng hay sợ hãi một vấn đề gì đó. Thêm nữa, các chất kích thích như trà, café cũng là bạn thân của hiện tượng này đấy nhé! Ngoài ra, khi chúng mình rơi vào trạng thái ngủ chập chờn, những kích thích yếu như đặt tay lên ngực, mặc áo chật, không khí quá nhiều CO2, thậm chí chỉ cần nằm nghiêng bên trái cũng có thể gây ra bóng đè nữa cơ.

Biết làm thế nào để tránh bây giờ?

Việc quan trọng nhất để thoát khỏi hiện tượng này chính là teens cần tránh căng thẳng và tạo thói quen đi ngủ đúng giờ, khi ngủ phải có tư thế nằm ngủ thoải mái cho toàn bộ cơ bắp giãn, đầu không vẹo lệch.

Hãy chọn cho mình một bộ đồ thật thoải mái và một căn phòng thoáng khí trước khi lên giường đấy! Mà trước khi đi ngủ, các ấy đừng ham xem những bộ phim ma hay kiếm hiệp gây ảnh hưởng tinh thần của chúng mình nha! Ngay cả việc ngồi liên tục với máy tính trước khi lên giường cũng khiến teens dễ dàng bị bóng đè tấn công hơn đó các ấy ạ!

Đặc biệt, để tiêu diệt tận gốc kẻ thù này, các ấy nên xây dựng cho mình một thời khóa biểu ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí kết hợp với các hoạt động vui chơi giải trí và thể thao yêu thích.

Theo Cath Chuột - Theo PLXH
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ