Xem bản thử nghiệm

Tinh dịch loãng có nguy hiểm?

Sức khỏe & Đời sống, Theo 10:00 07/12/2009

Tinh dịch loãng? Có phải do cậu nhỏ bị ung thư rùi không?

Thế nào là hiện tượng tinh dịch loãng?

Tinh dịch loãng là một hỗn hợp dịch giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục tiết ra như: dịch của mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt có sự bất thường về một trong những thành phần của nó. Khi ấy, cậu nhỏ hoặc không có tinh trùng hoặc có không đủ số lượng và chất lượng tinh trùng, không đủ các chất thiết yếu nuôi và bảo vệ tinh trùng.

Triệu chứng 

- Tinh dịch loãng thường đi kèm tình trạng tinh dịch ít.

- Tinh dịch lúc đầu có thể như nước lã, sau thì trong như nước vo gạo


 
- Có thể hơi nhầy

- Ngửi có mùi tanh

Điều trị như nào?

Tinh dịch loãng là một biểu hiện dễ nhận biết ở XY, nó phản ánh chất lượng và số lượng của tinh trùng. Vì thế, muốn biết tinh dịch có bình thường hay không bạn cần làm tinh dịch đồ để đánh giá chính xác số lượng và chất lượng tinh trùng. Qua xát nghiệm bạn mới biết được chính xác bản thân khả năng sinh sản không.

Cũng lưu ý với bạn rằng, đôi khi chất lượng và tình trạng tinh dịch còn thay đổi theo tình trạng sức khỏe của bản thân bạn nữa đấy.

Tinh dịch loãng có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của teenboys sau này không?

Các teenboys đừng quá lo lắng về vấn đề tinh dịch loãng hay đặc nhé vì theo những nghiên cứu đã khẳng định: tinh dịch loãng hay đặc không ảnh hưởng gì đến việc mang thai.

Nguyên nhân, mỗi lần xuất tinh, tinh dịch XY có hàng triệu tinh trùng. Chỉ cần một chú tinh binh nhanh nhẹn và khỏe khoắn nhất vượt qua cuộc hành trình dài và chui vào âm đạo gặp cô nàng trứng và làm tổ thì XX vẫn có thể thụ thai.

Vì thế, chất lượng và sức khỏe tinh binh như nào mới là điều quan trọng nhất, còn độ đặc hay loãng của tinh dịch chưa thể khẳng định được sức khỏe sinh sản của XY đó có vấn đề được.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Tin mới trong ngày