Tìm hiểu cách giảm cân bằng chế độ “ăn không kiêng”

PV, Theo Mask Online 00:01 24/10/2014

Bạn nào muốn giảm cân thì hãy "học tập" ngay nhé!

Tìm hiểu về chế độ ăn Mediterranean diet

Chế độ ăn Mediterranean diet, hay còn gọi là chế độ ăn Địa Trung Hải là một trong các nghiên cứu rất hữu ích dành cho “công cuộc” giảm cân. Khi thực hiện theo chế độ ăn này, bạn có thể giảm cân mà vẫn đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng, vì thế rất thân thiện với sức khỏe.

Người áp dụng chế độ ăn kiêng Mediterranean diet sẽ không cần ăn kiêng, trái lại còn tăng cường cá, hải sản, thịt nạc, thịt gia cầm, trái cây theo mùa, rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, dầu olive, một lượng rất nhỏ sữa và thịt đỏ... Chế độ ăn uống này tập trung vào rau, củ, quả nhưng vẫn không hề bỏ qua chất béo. Thậm chí, chất béo còn được sử dụng thường xuyên hơn, điển hình là dầu olive.

Tạp chí y học New England Journal of Medicine từng đăng kết quả nghiên cứu trong vòng 5 năm, thực hiện với 7.400 người cho thấy chế độ ăn Địa Trung Hải có khả năng  phòng bệnh tim mạch, tốt cho sức khỏe và rất hiệu quả trong việc kiểm soát cân nặng. Bạn có thể áp dụng chế độ ăn như vậy suốt đời chứ không chỉ trong vài tháng.

Tìm hiểu cách giảm cân bằng chế độ “ăn không kiêng” 1

Cách thực hiện

- Tăng cường bổ sung hải sản tự nhiên (hải sản được đánh bắt ở biển). Đây được coi là nguồn cung cấp protein, omega 3, vitamin D... dồi dào. Các bữa ăn hàng ngày của bạn có thể xoay quanh các món nhiều protein như cá tuyết, các vược, cá bơn, tôm, ức gà, bạch tuộc, cá thu, cá hồi, cá mòi...

- Bên cạnh hải sản, chúng ta cần kết hợp rau quả tươi theo mùa trong các món xào, nướng hoặc nấu…

- Cung cấp chất béo lành mạnh với dầu olive, bơ, phô mai hoặc sữa lên men… Các chất béo tốt sẽ có lợi cho chức năng nội tiết tố, giúp bạn hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, vì thế không nên kiêng hoàn toàn chất béo.

- Tăng cường bổ sung trái cây theo mùa.

- Trong bữa ăn, các bạn nên thưởng thức với tâm trạng thật thoải mái bởi điều này sẽ giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Tìm hiểu cách giảm cân bằng chế độ “ăn không kiêng” 2

Lưu ý:

Khi thực hiện giảm cân bằng chế độ Mediterranean diet (Địa Trung Hải) này, các bạn cần kiên trì bởi nó sẽ không cho kết quả rõ rệt một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đây là chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, vì thế rất an toàn với cơ thể. Do đó, các chuyên gia khuyên chúng ta nên áp dụng theo chế độ này thay vì việc ăn kiêng khổ cực, thậm chí còn có thể gây hại tới sức khỏe.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm