Thuốc tránh thai, khi nào bạn không nên uống?

Phụ nữ, Theo 10:00 16/02/2010

Không phải bất cứ khi nào bạn muốn kết thân với thuốc tránh thai là chỉ việc ra hiệu thuốc hỏi mua và uống ngay tức thì đâu nhé!

Khi sở hữu một số bệnh 

Nếu những nhân đang sở hữu một số bệnh sau: tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim, gan, hút thuốc lá.... thì tuyệt đối không nên sử dụng thuốc tránh thai nhé. Bởi vì nếu cố tình sử dụng thuốc thì rất có thể bạn sẽ gặp phải tai biến.


Nguyên nhân, do thuốc tránh thai hàng ngày có chứa 2 hoạt chất: dẫn chất estrogen và dẫn chất progestin nên có thể gây một số tác dụng phụ và nguy hiểm cho những nhân bị một số bệnh kể trên đấy.

Khi có những triệu chứng khó chịu khi uống thuốc


Nếu như sau khi uống thuốc tránh thai hàng ngày, bạn thường xuất hiện những triệu chứng khó chịu như đau bụng dữ dội, đau đầu dữ dội, đau ngực, đau chân... thì phải ngưng uống thuốc tránh thai ngay tức khắc và tìm tới những biện pháp tránh thai khác nhé.


Với những triệu chứng nhẹ hơn như: buồn nôn, nhức đầu, cương núi đôi.... thường xuất hiện trong thời gian đầu khi mới uống thuốc và hiện tượng này sẽ hết khi đã quen thuốc một thời gian. Vì thế, bạn nên nghe ngóng xem sao nhé.


Nguyên nhân, rất có thể những dấu hiệu trên là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị tác dụng phụ gây huyết khối tắc mạch của dẫn chất estrogen.

Khi muốn uống thuốc tránh thai để trị mụn

Tốt nhất trước khi uống thuốc tránh thai bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn dùng thích hợp và đúng cách thì khi có ý định sử dụng thuốc tránh thai để trị mụn thì việc thăm khám bác sỹ là không bao giờ thừa với bạn.


Nếu như bạn bị mụn là do nội tiết với biểu hiện trước mỗi kỳ kinh thì mụn thường xuất hiện dày đặc. Lúc này bạn mới nên cần phải điều trị bằng kháng sinh uống và sau đó dùng thêm thuốc điều trị nội tiết như những loại thuốc ngừa thai uống có tác dụng điều trị chất nhờn và mụn.

Ví dụ như các loại thuốc ngừa thai có chứa các chất: Cyproterone acetate (CPA) và Ethinyl Estradiol.... Đây là loại thuốc có chứa các nội tiết tố, tác dụng chính là điều trị mụn trứng cá, tuy nhiên, thuốc cũng có thêm tác dụng ngừa thai. 
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày