Tại sao ngực và vùng dưới cánh tay cùng đau?

Lê Nhi - Theo PLXH, Theo 00:01 03/01/2011

Điểm mặt nguyên nhân tại sao vùng dưới cánh tay và vùng ngực bạn bị đau cùng lúc. Nó có phải là do bị u nang, ung thư vú hay nhiễm trùng không?

1. Không hiểu tại sao mấy hôm nay tắm em khi sờ tay lên vùng nách vệ sinh em lại thấy vùng này đau đau. Sờ vào thì thấy có một cục u cứng nhưng không đứng yên một chỗ. Lúc thì cục u này ở vùng gần ngực, lúc lại chạy sang khu vực gần nách. Em lo quá, có phải là em đang bị ung thư rồi không? (Quyên, 18 tuổi)

Trả lời:

Quyên thân mến!

Khối u phát triển bất thường trong khu vực núi đôi và dưới cánh tay là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khi bị đau nách từ vùng ngực kéo sang. Những cục u này có thể cứng, nằm im hoặc di động xung quanh đó.Trong một số trường hợp, một khối u gây đau ngực dưới cánh tay có thể là một u nang lành tính hoặc các khối u do bệnh ung thư vú. Vì thế, để chẩn đoán chính xác đó là khối u nang lành tính hay khối u do bệnh ung thư vú, bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa thăm khám sớm nhé!

2. Mỗi khi đến chu kỳ nguyệt san, vùng dưới cánh tay của em lại đau thế không biết. Cơn đau em cảm thấy chạy từ lúc ngực sang ấy. Em đã hỏi mấy đứa bạn thân, chúng nói chúng chẳng bị đau như thế khi nguyệt san đến. Có phải là em đã bị bệnh gì nghiêm trọng rùi không? (Thanh Vân, 17 tuổi)

Trả lời:

Chào Thanh Vân!

Bạn đừng quá lo lắng nhé và đừng quá bi quan khi cho rằng đã bị bệnh này bệnh nọ nhé bởi vì đôi khi đau dưới vùng cánh tay có thể là kết quả của sự thay đổi hormone hoặc thể chất trong cơ thể các XX.


Khi ấy, bạn có thể bị đau nách bao gồm cả ở vùng dưới cánh tay và ngực mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt của mình. Trong trường hợp này, đau ngực và vùng nách của bạn có thể do nguyên nhân thay đổi mức độ progesterone và estrogen trong cơ thể. Đây gọi là triệu chứng đau có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của các bạn gái và không có biện pháp nào điều trị được.

3. Em năm nay 17 tuổi, chưa hề XXX bao giờ nhưng em lại bị đau nách và đau ngực lắm. Em thường thấy chỉ có khi mang bầu, XX mới bị đau nách và ngực thôi đúng không? Còn lý do nào khác khiến bạn gái đau vùng này không ạ? (Thảo Nguyên, Hải phòng)

Trả lời:

Đúng là trong một số trường hợp, một số bạn gái có thể bị đau nách vì mang thai. Cũng như kinh nguyệt, quá trình mang thai được đánh dấu bởi những thay đổi trong mức độ progesterone và estrogen trong cơ thể của bạn gái bạn ạ.


Theo đó, các bạn ghái sẽ cảm thấy theo khu vực dưới cánh tay của mình bị đau như là kết quả của sự thay đổi nội tiết tố. Ngoài ra, hầu hết những nhân khi mới bắt đầu mang thai cũng khiến ngực trở nên to lớn hơn và  điều này có thể được đi kèm với với sự đau đớn ở vùng nách và ngực. Thông thường, cơn đau sẽ tồi tệ nhất trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Nhưng không phải chỉ có mang thai các XX mới bị đau vùng dưới cánh tay và ngực. Ngược lại, có rất nhiều nguyên nhân đơn giản khác cũng khiến vùng này bất chợt trở nên đau đớn và khó chịu.


Ngoài nghi bị ung thư, các vấn đề khác như nhiễm trùng và phát ban da có thể gây đau ở khu vực này, một số cô nàng có thể bị đau ở vùng dưới cánh tay như là kết quả của quá trình ma sát gây ra bởi quần áo đang mặc.

Trong một số trường hợp, một chiếc áo ngực quá chật cũng có thể gây đau nhức vùng ngực và vùng dưới cánh tay. Thêm vào đó, bạn gái cũng lưu ý những chấn thương gây tổn thương cho các mô núi đôi cũng có thể gây đau ở khu vực này.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 triệu sĩ tử bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018

    Sáng nay các sĩ tử sẽ làm bài thi môn Văn, đây cũng là môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
  • Tin mới trong ngày