Phim sex và những tác hại khó lường với teens

Annie , Theo 10:00 07/02/2010

Chìm ngập trong những bộ phim, truyện sex ... hàng ngày, teens không biết đang tự mình hủy hoại chính bản thân và sức khỏe của mình.

Chữ “X” thứ 3 quá sớm

Nhiều teens sau một vài lần xem phim, truyện, những hình ảnh không lành mạnh đã trở nên “nghiện”. Vì những thứ này không chỉ dễ tìm, bất cứ ai cũng có thể xem được mà còn kích thích, thỏa mãn trí tò mò của teens về giới tính.

Từ việc xem cho đến “bắt chước” làm theo là một khoảng cách khá ngắn vì thế ngày càng nhiều teens đã sở hữu chữ “X” thứ 3 quá sớm. Do thiếu hiểu biết về các kiến thức sức khỏe sinh sản, giới tính mà chỉ “nhắm mắt làm liều” nên gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc về sau.

Nhiều teens đã phải trở thành những ông bố bà mẹ bất đắc dĩ, đành bỏ lỡ cơ hội học tập. Một số bạn khi phát hiện ra mình đã có em bé thì bí mật giấu giếm mọi người, chọn phương án phá thai và lén lút làm ở những cơ sở không có uy tín.

Ngoài ra, việc ỏ hữu chữ “X” thứ 3 quá sớm còn khiến cho teens phải đối mặt với nhiều nguy cơ như viêm nhiễm, mắc các bệnh lây qua đường tình dục..vv…Thói quen thủ dâm

Khi đọc truyện, xem phim, ảnh sex… trở thành nỗi “ám ảnh” thường trực mỗi ngày thì thủ dâm sẽ trở thành một thói quen khó tránh.

Bản chất của thủ dâm không phải là một hiện tượng xấu tuy nhiên việc thủ dâm quá nhiều lần trong một thời gian liên tục có thể gây hại cho sức khỏe.

Việc thủ dâm thường xuyên sẽ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt. Đối với teenboys, thủ dâm quá nhiều khiến cho dễ bị mắc chứng xuất tinh sớm, di tinh… Thậm chí có trường hợp còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này.

Với teengirls việc thủ dâm có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng viêm nhiễm “vùng kín”. Ngoài ra, việc thủ dâm cũng có thể khiến cho teengirls dễ bị rách “tấm màng mỏng manh” hơn.Mệt mỏi – mụ mị đầu óc

Khi đã trót “mê mẩn” những tranh truyện, phim, hình ảnh có nội dung không lành mạnh này, teens thường dành rất nhiều thời gian để ngồi trước máy tính, rất ngại ra ngoài đi chơi, vận động cơ thể. Đặc biệt những teens “mê” xem những thứ không lành mạnh này thường xuyên đối diện với tình trạng thiếu ngủ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập của nhiều bạn.

Nam (HN) đã từng khiến cho mẹ phát hoảng bởi lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi, thiếu ngủ. Nghi ngờ Nam nghiện hút, mẹ Nam đã bí mật theo dõi thì phát hiện ra nguyên nhân là do tối nào Nam cũng thức khuya để xem phim sex. Tuy đã trút được một gánh nặng vì  Nam không nghiện hút nhưng để “cai nghiện” phim sex cho Nam, mẹ Nam cũng đã phải tìm đủ mọi cách từ “ngọt ngào” đến quát mắng.

Theo các chuyên gia thì những tranh ảnh, truyện, phim có nội dung không lành mạnh có ảnh hưởng đến việc phát triển trí tuệ. Nếu thường xuyên xem phim sex, những bạn đó thường trở nên ù lì, phản ứng chậm chạp, thường xuyên tưởng tượng suy nghĩ về những hình ảnh, ngôn ngữ thô thiển bẩn thỉu. Thành tích học tập vì thế mà cũng giảm sút một cách đáng kể.Rối loạn tâm lí

Đây là một trong những hậu quả nặng nề rất khó để khắc phục với nhiều người “nghiện” phim sex.

Bị đầu độc bởi những ngôn từ, hình ảnh không lành mạnh khiến cho nhiều teens trở nên tiêu cực khi nhìn thế giới bên ngoài. Những người “nghiện” phim sex tính tình dễ trở nên nóng nảy, thất thường và dễ bị trầm cảm.  Những bạn thường xuyên xem phim sex cũng luôn phải sống trong tâm lí lo lắng, sợ hãi bị người khác chê cười, lên án khi phát hiện ra hành động của mình.

Một vài teenboy còn có xu hướng bạo hành, coi thường các bạn nữ.

“Nghiện” phim sex cũng có thể khiến cho bạn gặp nhiều trở ngại trong tâm lí, đặc biệt là khi trưởng thành phải quyết định các vấn đề hôn nhân.

Ngoài ra những thứ có nội dùng không lành mạnh như vậy cũng kích thích lối sống buông thả của teens. Từ đó teens đánh mất dần niềm tin vào các giá trị trong cuộc sống, đánh mất sự trong sáng của tâm hồn mình.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày