Những lợi ích "không tưởng" khi ăn sushi

Sand, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/10/2013

Món sushi rất tốt cho sức khỏe của chúng ta đấy!

Thành phần của sushi

Sushi là một món ăn truyền thống của người Nhật và đã được phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nhờ vào nguồn dinh dưỡng phong phú, tốt cho sức khỏe, hương vị hấp dẫn, cách trình bày đẹp mắt, món ăn này đã được rất nhiều người yêu thích.

Thành phần chủ yếu của sushi gồm có rong biển, cơm, rau củ và thực phẩm tươi (như tôm, cá, hải sản khác) với nước chấm lên men từ đậu nành kết hợp với gừng và mù tạt cay. Chỉ với một khẩu phần ăn rất nhỏ so với thông thường, chúng ta đã có thể cung cấp cho cơ thể một nguồn dinh dưỡng rất dồi dào và lành mạnh. Đặc biệt, những lợi ích của món ăn hấp dẫn này đối với sức khỏe cũng rất nhiều đấy!

Những lợi ích "không tưởng" khi ăn sushi 1

Công dụng tuyệt vời khi ăn sushi

Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào

Sushi được làm từ một loại gạo dẻo rất đặc biệt có xuất xứ từ Nhật Bản. Loại gạo này có chứa cực ít chất béo, không chứa natri, có một lượng lớn cacbohydrate tổng hợp. Vì thế, nó có thể cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng rất dồi dào.

Không chỉ thế, các loại thực phẩm tươi có trong sushi như cá, tôm, hải sản… cũng chính là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào và lành mạnh cho cơ thể. Đây là các thực phẩm giàu năng lượng và Omega-3 nhưng lại chứa rất ít chất béo. Vì thế, nó rất có lợi cho cơ thể, đặc biệt là với những bạn muốn ăn kiêng hoặc giảm cân.

Những lợi ích "không tưởng" khi ăn sushi 2

Các vitamin phong phú

Trong lá rong biển (nguyên liệu thường thấy của món cơm sushi Nhật Bản) có chứa rất nhiều vitamin như vitamin A, vitamin B tổng hợp, vitamin C… Bên cạnh đó, các loại rau, củ có trong món ăn này cũng chính là một nguồn cung cấp vitamin rất dồi dào và tốt cho cơ thể. Vì vậy, nó vừa có lợi cho sức khỏe, tốt cho tiêu hóa mà lại còn rất tốt cho nhan sắc.

Những lợi ích "không tưởng" khi ăn sushi 3

Lành mạnh với cơ thể

Theo rất nhiều chuyên gia về ẩm thực, sushi là một món ăn rất lý tưởng về dinh dưỡng, lành mạnh và dễ tiêu hóa. Nguyên nhân là do các thực phẩm để làm nên món ăn này rất tươi mới, không bị ngấm các loại hương liệu hay các chất phụ gia có hại cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, loại xì dầu được chế biến dành riêng cho sushi có thành phần chính là đậu nành. Đó là một nguồn protein chất lượng cao, ít chất béo bão hòa và không có cholesterol. Nó có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư vú và các triệu chứng tiền mãn kinh. Ngoài ra, gừng và mù tạt trong nước chấm có tác dụng tốt cho tiêu hóa và chống lại những vi khuẩn có hại có trong thịt, cá…

Không những thế, món ăn này còn có một tác dụng rất đặc biệt đối với tinh thần của chúng ta. Nó giúp kích thích não bộ tiết ra dopamine và norepinephrine, giúp tinh thần minh mẫn, ít bị trầm cảm hơn.

Bạn có thể xem thêm:
Những lợi ích "không tưởng" khi ăn sushi 4