Xem bản thử nghiệm

Miếng dán: Thêm một “bảo bối” tránh thai

PLXH, Theo 15:37 28/07/2010

Không cần uống thuốc mỗi ngày, tiện lợi, an toàn và kín đáo lắm nhé!

Hiện đại hơn để an toàn hơn


Hình chỉ mang tính minh họa

Bạn đã biết đến nhiều biện pháp tránh thai mới như BCS cho nữ, phim ngừa thai, tiêm thuốc, que cấy dưới da, thuốc uống hằng ngày, khẩn cấp… Lần này, chúng tớ muốn giới thiệu một phương pháp khá hiệu quả và được nhiều bạn nữ ở nước ngoài tin dùng, đó là Miếng dán tránh thai.

Nếu như BCS cho nữ và phim ngừa thai tương đối khó sử dụng thì tiêm thuốc tránh thai và que cấy dưới da lại phải thực hiện ở cơ sở y tế. Chính vì vậy, nhiều bạn gái vẫn “ngại” khi có ý định sử dụng các biện pháp tránh thai mới này. Viên uống tránh thai hàng ngày lại lích kích, nên hầu hết vẫn “cầu viện” tới viên khẩn cấp. Không cần nói thì bạn cũng biết, tác dụng phụ của viên khẩp cấp thì quá “hoành”, nhưng vì tính “chữa cháy” cao nên nhiều bạn vẫn tặc lưỡi cho qua.

Tuy nhiên, nếu bạn biết đến miếng dán tránh thai thì chắc sẽ không “đùa với lửa” nhiều đến vậy. Bởi không những hạn chế được các tác dụng phụ của viên khẩn cấp như rong kinh, vô sinh… miếng dán tránh thai không bắt bạn phải canh 72h hay 12h, cũng không phải nhớ giờ hàng ngày để uống thuốc.
 
Hình vuông nhỏ quyền lực

Hiện nay ở Việt Nam đã xuất hiện miếng dán ngừa thai. Đây là loại đã được sử dụng phổ biến ở các nước châu Âu và châu Á, bởi ưu điểm gọn nhẹ, dễ sử dụng, hiệu quả cao tương đương thuốc ngừa thai khi dùng đúng cách. Miếng dán có kích thước 4.5 x 4.5cm, giống như một hormone, khi thấm qua da qua đường máu, đến các nơi trên cơ thể sẽ ngăn chặn sự rụng trứng. Nói cách khác, nó sẽ ngăn không cho trứng rụng khỏi buồng trứng. Kế đến, nó cũng sẽ tạo môi trường không thích hợp cho tinh trùng.

Cách dùng khá đơn giản nhé! Bạn chỉ cần dán sau vai hoặc bụng, mông, cánh tay trong ngày đầu tiên “đèn đỏ”. Vào cùng ngày của tuần kế tiếp, miếng dán tiếp theo “thay ca” làm nhiệm vụ. Sau khi dán liên tục 3 miếng trong 3 tuần, bạn sẽ được “tự do” 1 tuần. Đặc biệt, chất keo của miếng dán bám dính trong cả trường hợp bạn tắm hơi, đổ mồ hôi, bơi lội hay trong việc sinh hoạt hằng ngày. Ưu điểm khác so với thuốc uống ngừa thai hằng ngày là hiệu quả ngừa thai vẫn tác dụng khi bạn lỡ quên thay miếng dán dưới 2 ngày.

Khi tháo miếng thứ 3 trong tuần thứ 4, chỉ cần vài ngày sau là bạn thấy “Đèn đỏ” ngay, do đó, nếu bạn muốn kéo dài kỳ kinh trong lúc đi du lịch với gia đình, bạn bè.. thì có thể dán thêm một miếng trong tuần thứ 4. Tất nhiên, giống như các thuốc ngừa thai dạng uống, miếng dán ngừa thai cũng có một số tác dụng phụ như ngứa ngay chỗ dán, nhức đầu, căng ngực và buồn nôn. Tuy nhiên tác dụng phụ này sẽ giảm dần vào những tháng tiếp theo. Người có tiền căn bệnh cao huyết áp hay huyết áp thất thường, nghẽn mạch, bệnh gan nặng, phụ nữ trên 35 tuổi có  hút thuốc lá không nên dùng sản phẩm này.

Một miếng dán nhỏ nơi “khuất tầm nhìn” sẽ giúp bạn tránh thai được dễ dàng và an toàn. Tuy nhiên, hãy nói với “ai kia” để "người ta" không táy máy bóc mất miếng dán vì nghĩ bạn dính “vật thể lạ” trên người!

 Bạn có thể tìm thấy miếng dán tránh thai tại các hiệu thuốc nhé, nhớ hỏi các dược sĩ để được tư vấn nhiều hơn hoặc gửi mail: tuvanthuocnguathai@gmail.com.

Chia sẻ

Bình luận

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày