Mặt trái của hành vi “tự sướng”

Hồ Lâm Ngọc Diệp (Theo Ehow) - Theo PLXH, Theo 00:01 08/10/2010

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết hành vi “tự sướng” là đúng hay sai, hãy đọc bài viết sau đây để hiểu rõ thêm về nó nhé!

Vấn đề không phải việc đó Đúng hay Sai

Teen sẽ luôn tự đặt cho mình câu hỏi liệu việc “tự sướng” có ảnh hưởng gì đến đạo đức cũng như việc ấy có trái với chuẩn mực xã hội nào hay không? Câu trả lời sẽ khiến bạn thở phào nhẹ nhõm đấy!

Thực chất, dù ở nhiều nơi trên thế giới cũng như trong các quan niệm tôn giáo, người ta vẫn cho rằng “tự sướng” là một hành vi lệch lạc và trái với đạo đức… nhưng ngày nay, các nhà khoa học đã chứng minh rằng hành vi này thật sự có những lợi ích nhất định đấy nhá!


Ví dụ như xua tan stress, tự khám phá và hiểu rõ hơn về cơ thể mình. Đối với teen boy thì việc “tự sướng” cũng giúp các bạn ấy giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ở cậu bé.

Thế nên, chúng mình không thể đưa một thước đo để xem xét hành vi này là đúng hay sai bởi nó cũng gần như là một quá trính khám phá cơ thể vào tuổi dậy thì vậy. Cách tốt nhất là hiểu rõ mặt trái của nó nhằm điều tiết để không phải chịu những hậu quả xấu teen ạ!


Hệ quả của việc lạm dụng “tự sướng”

Chúng mình đã biết được những lợi ích nhất nhất định của việc “tự sướng”. Nhưng tại sao các bác sĩ vẫn luôn lưu ý và nhắc nhở chúng mình cần thận trọng với vấn đề  nhạy cảm này? Cùng tìm hiểu về những tác dụng không tốt của hành vi này nào!

Với cơ thể

Những teen “tự sướng” quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng kiệt sức, uể oải suốt ngày. Cùng với sự mệt mỏi kéo dài là các chứng đau cơ ở thắt lưng, bẹn.


Về lâu dài sẽ khiến teen có hiện tượng choáng váng, nhìn không rõ, rụng tóc nhiều, tóc mỏng hơn…Nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến khả năng tập trung và còn gây sụt giảm trí nhớ nữa đấy!

Ảnh hưởng đến tâm lý và đời sống của teen tự sướng

Mặc dù bản thân hành vi “tự sướng” không phải là một hành vi bệnh hoạn đâu teen ạ. Nhưng thói quen “tự sướng” quá liều sẽ dẫn đến những rối loạn tâm lý mà điển hình là bệnh nghiện tình dục.


Một khi bị nghiện tình dục, người đó sẽ có những hành vi lệch lạc và bệnh hoạn trong việc tự sướng cũng như trong sinh hoạt tình dục khi trưởng thành.

Nếu việc “tự sướng” có bất kì tác động nào đến việc học hành, làm việc hoặc gây xung đột, cản trở cho các mối quan hệ lành mạnh khác thì đấy rất có thể là dấu hiệu mất cân bằng tâm lý do “tự sướng” quá nhiều.

Tác động đến sức khỏe giới tính


Đối với các XY, việc lạm dụng “tự sướng” sẽ để lại hậu quả trong việc QHTD về sau.

Cụ thể như các nhà khoa học nghiên cứu thì lượng hocmon giới tính sẽ tăng bất thường khiến cho teen boy không kiểm soát được trạng thái mất cân bằng và mệt mỏi, gây ra các bệnh lý liên quan đến việc xuất tinh sớm đấy!
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người Thái: “Quá lâu rồi chúng ta không thắng Việt Nam

    Việc một lần nữa nằm cùng bảng với Việt Nam khiến truyền thông Thái Lan lại nhớ về những kết quả không tốt gần đây khi hai đội tuyển đối đầu.
  • Đọc thêm