Làn da "không bắt nắng" nhờ ăn uống đúng cách

Top, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 24/04/2013

Những thực phẩm này có vai trò tích cực đối với làn da chúng ta trong việc ngăn ngừa ánh nắng đấy nhé!

Trà xanh

Ngoài các thuộc tính giảm béo, nhuận tràng, lợi tiểu thường được nhắc đến, trà xanh còn là một chất chống oxi hóa được biết đến là chất chống nắng. Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Mỹ vào năm 2011, uống từ 2 đến 6 tách trà xanh mỗi ngày trong vòng 12 tuần sẽ giảm khả năng bắt nắng tới 25%. Vì vậy, trà xanh bảo vệ làn da chúng mình khỏi những ảnh hưởng xấu của bức xạ tia cực tím (UV) và cải thiện diện mạo cho toàn bộ làn da.

Làn da "không bắt nắng" nhờ ăn uống đúng cách 1

Chocolate đen

Nếu bạn là một fan hâm mộ trung thành của đồ ăn này thì chắc hẳn bạn sẽ rất vui mừng vì thực tế, chocolate đen rất tốt cho da. Theo các nhà khoa học của trường đại học Laval (Québec, Canada), chocolate đen là lá chắn vững chắc chống lại các tác động có hại của tia UV.

Các phân tử chống oxi hóa sẽ làm giảm tốc độ xuất hiện các đốm đen, chai sần nhăn nheo trên da. 3 thanh vuông sô cô la mỗi ngày là một lượng thích hợp. Ngoài ra, chúng ta cũng cần kết hợp với kem chống nắng để đạt hiệu quả tối đa.

Khoai lang

Khoai lang rất giàu beta caroten. Đây là một sắc tố chống oxi hóa có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho da, ngăn ngừa tia cực tím, triệt tiêu các gốc tự do - những tế bào dư thừa có hại cho da, ngăn ngừa ung thư...

Để thay đổi thực đơn, chúng mình cũng có thể thay thế khoai lang bằng bông cải xanh, cà rốt, mơ mận, đào… những thực phẩm cũng kích thích khả năng miễn dịch và góp phần tái tạo tế bào.

Làn da "không bắt nắng" nhờ ăn uống đúng cách 2

Hải sản

Lợi ích của hải sản nằm ở hàm lượng selen. Nguyên tố vi lượng này bảo vệ da khỏi bắt nắng, chống lại các yếu tố độc hại bên ngoài, mang lại vẻ trắng hồng, mềm mại cho da, đồng thời cho phép chúng ta tắm nắng thoải mái mà không sợ da bị sạm đen. Tuy nhiên, một lượng nhỏ sẽ chẳng thể phát huy tác dụng rõ rệt, do đó, bạn cần tiêu thụ kha khá anh bạn này hằng ngày.

Nhưng không phải vì thế mà chúng mình chọn toàn cá, tôm, ốc, hến đâu nhé, phải kết hợp chế độ ăn có đầy đủ thịt và rau xanh nữa đấy nhé!

Quả óc chó

Do chứa rất nhiều vitamin E nên quả óc chó có thể cải thiện sức chịu đựng của da, chống lại lão hóa da, ngăn chặn sự sản sinh của các sắc tố đen: chàm, sạn, nám... và đầy lùi những đốm tàn nhang cứng đầu, mang đến cho bạn một làn da sáng, căng mịn.

Một vấn đề duy nhất ở đây, đó là quả óc chó rất giàu calo, vì vậy chỉ nên ăn một lượng nhỏ. Để tránh ăn quá nhiều các loại hạt và tăng cân, chúng ta nên đa dạng hóa nguồn vitamin E bằng cách đưa rau xanh, ngũ cốc, lòng đỏ trứng và bơ vào bữa ăn.


Bạn có thể xem thêm:
Làn da "không bắt nắng" nhờ ăn uống đúng cách 3

Làn da "không bắt nắng" nhờ ăn uống đúng cách 4