Loạt hình "tự sướng" đầy sáng tạo đang gây sốt trên Instagram
Loạt hình "tự sướng" đầy sáng tạo đang gây sốt trên Instagram

Ảnh chụp "tự sướng" sẽ thú vị hơn nếu có thêm một chút tài năng và sáng tạo.

Lên trên

Làm điệu đúng cách với mascara không trôi

00:02:56 05/12/2010
 
Hồ Lâm Ngọc Diệp -Theo PLXH

Chẳng ai thích giữa buổi tiệc tùng mà mắt chúng mình lại lem nhem màu của mascara cả, vậy làm sao để chọn một loại mascara không trôi đây?

Mascara không trôi là gì nhỉ?

Nhắc đến mascara hẳn là có đến hơn 60% teen girl đã từng sử dụng chúng trong những buổi tiệc hoặc những dịp “đặc biệt” khác rùi. Mascara cùng với son môi được xem là 2 công cụ trang điểm được yêu thích nhất. Mascara có nhiều loại lắm nhé: mascara làm dày mi này, mascara làm dài mi và mascara làm cong mi nữa. Thế còn mascara không trôi là gì?Cũng giống như các loại mascara khác, mascara không trôi, không thấm nước có khả năng làm dày hoặc dày mi nhờ vào các thành phần như sáp ong này, dầu cọ Brazil này, nhưng đặc biệt nhất là thành phần isododecane. Đây là một thành phần đặc biệt làm nên “tên tuổi”của mascara không thấm nước vì nó hỗ trỡ tối ưu trông việc chống thấm, chống nhoè mascara đấy!

Dùng mascara không trôi như thế nào?

Những teen girl nào có thể dùng mascara không trôi vậy ta? Câu trả lời là…tất cả mọi teen girl đều có thể dùng mascara không trôi. Này nhé, mascara không trôi không những giúp mi chúng mình dày, dài hoặc cong vút (tuỳ từng loại) mà còn có khả năng chống thấm cực kì tốt nữa. Dùng mascara không trôi thì teen có thể vô tư đi dạo phố trong khí trời ẩm ướt mà không lo mascara nhoẻ vào mí mắt này, khi đi tiệc thì chỉ cần chuốt mascara một lần là có thể giữ đến hơn 4 tiếng này, không phải chốc chốc cứ chạy vào toilet để trau chuốt lại hàng mi đâu.Đối với những teen girl dùng kính áp tròng hay bị chảy nước mắt thì mascara không trôi đúng là vị cứu tinh cho chúng mình đó. Sử dụng mascara không trôi giống  các loại mascara thông thường, cũng bao gồm các bước chải mi và chuốt mascara thôi teen ạ.

Cách tẩy trang an toàn cho mắt!

Chính vì khả năng chống thấm hơi bị pro nên mấy bé mascara không trôi chẳng dễ tẩy trang tí nào.Không phải cứ rửa mặt bằng sữa rửa mặt thông thường là em ý biến mất ngay đâu nha, teen phải cần đến nước tẩy trang cho mắt cơ. Nhưng nếu không trang bị sẵn một lọ nước tẩy trang thì teen vẫn có thể loại bỏ lớp mascara không trôi bằng cách sau:-Teen cần 1 chai dầu baby oil hoặc dầu oliu và một miếng bông cotton tẩy trang.

-Thấm dầu vào miếng bông, nhắm mắt lại và lau nhẹ miếng bông lên mắt theo chiều ngang.

-Tiếp tục dùng một miếng bông khác thấm dầu và lau xuôi theo chiều lông mi cho đến khi sạch mascara.

-Suối cùng, bạn nên rửa mặt lại bằng nước nhé!
Lưu ý cho teen girl.

-Trong những trường hợp teen girl có cửa sổ tâm hồn khá nhạy cảm thì nên dùng dầu oliu để tẩy trang là tốt nhất.

-Không nên dùng mascara không trôi thường xuyên vì cũng như các loại mascara khác chúng có thể làm yếu và rụng mi nếu dùng liên tục.

-Tốt nhất là dùng mascara không trôi vào những buổi tiệc, khi không khí ẩm thấp.

Chúc teen girl có một đôi mắt cực long lanh với mascara không trôi nhé!