Nhà chức trách Đài Loan cho rằng máy bay rơi chưa chắc vì lý do thời tiết
Nhà chức trách Đài Loan cho rằng máy bay rơi chưa chắc vì lý do thời tiết

Giới chức hàng không Đài Loan cho biết, vào thời điểm gặp nạn, thời tiết vẫn thích hợp để có thể hạ cánh.

Lên trên

Không khó để vết thương mau lành và sẹo nhanh mờ!

00:01:00 27/03/2011
 
Lê Nhi - Theo PLXH

Không cần đến các loại kem liền sẹo hoặc điều trị laser cho các vết sẹo do tai nạn hay đơn giản là mụn. Bạn vẫn có cách đơn giản để loại bỏ chúng và làm quá trình chữa lành vết thương nhanh hơn.

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy, % chữa lành vết thương  và làm mờ các vết sẹo chỉ cần bạn lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống đơn giản hàng ngày. Điều này sẽ giúp làm mới các mô da bị hư hại và cho phép chữa lành vết sẹo nhanh hơn.1. Kết thân với thực phẩm ít chất béo

Các teen có biết không, việc tiêu thụ nhiều các loại thực phẩm giàu chất béo như khoai tây chiên, bánh ngọt, gà rán, khoai tây chiên và bánh mì kẹp thịt thực sự có thể làm vết thương trở nên đau đớn và trầm trọng hơn, các vết sẹo cũng cần một thời gian dài mới tự lành lặn.

Kết luận này đã được các nhà nghiên cứu Anh khẳng định rùi đấy. Theo đó, chế độ ăn giàu chất béo hàng ngày của chúng mình quá nhiều sẽ khiến tỉ lệ vết thương bị viêm cao hơn. Từ đó khiến các tế bào da hư hại cần được sửa chữa chậm hơn, việc sản xuất giảm và tổng hợp collagen trên da cũng sẽ chậm và dẫn đến chậm liền sẹo.


Vì thế, nếu đang bị những vết thương hoặc muốn vết sẹo mau lành rùi biến mất, bạn nên giảm tiêu thụ nhiều chất béo hàng ngày nhé. Ngoài ra, bạn có thể chữa lành vết thương bằng cách cắt giảm tiêu thụ các thực phẩm giàu chất béo chỉ bằng một nửa so với khi chưa bị thương và có sẹo thui cũng khá ổn.

Chẳng hạn, bạn có thể thay thế:

- Thịt gà rán ---> Thịt gà luộc

- Hamburgers ----> Bánh mì chay, bánh mì kẹp thịt, bánh mì kẹp đậu nướng

- Khoai tây chiên ---> Khoai tây nướng, khoai tây luộc, cà rốt, cần tây...


- Bánh ngọt, bánh rán, món tráng miệng giàu chất béo ---> Hoa quả tươi như táo, cam, nho và kết hợp với sữa chua ít chất béo.

2. Măm nhiều thực phẩm chữa lành vết thương

Nếu muốn vết thương mau lành và vết sẹo nhanh chóng được làm mờ, bạn nên chú ý kết thân thật nhiều với các thực phẩm có chứa nhiều vitamin thuộc các nhóm sau nhé. Những nhóm thực phẩm này sẽ giúp tái tạo làn da, tăng cường tổng hợp collagen và giúp cải thiện vết thương, vết sẹo của bạn trong thời gian ngắn nhất.

- Những thực phẩm chứa vitamin A: Có nhiều trong cà rốt, cà chua, khoai lang, mơ, rau bina


- Những thực phẩm chứa vitamin E: Dầu hướng dương, hạt hướng dương, quả óc chó, tôm.

- Những thực phẩm chứa carotenes: Có nhiều trong ớt đỏ và các loại rau quả màu vàng, mù tạt xanh, rau cải, cải xoăn, bắp cải, xoài, cam, hành tây, cà rốt, quả mơ.


- Những thực phẩm chứa kẽm: Bạn có thể tìm chúng trong sữa chua, đậu xanh, thịt bò, sò, đậu đen, thịt cua…