Hướng dẫn teen gội đầu đúng cách nà!

PLXH, Theo 00:00 30/07/2010

Thực hiện theo các quy tắc đơn giản dưới đây để chắc chắn rằng bạn đang gội đầu đúng cách mà không làn tổn hại đến mái tóc của bạn nhá!

Tầm quan trọng của việc gội đầu đúng cách?

Gội đầu đúng cách là một kỹ thuật cá nhân rất quan trọng mà bạn cần phải học cách thực hiện đúng. Nếu bạn sử dụng dầu gội hoặc không gội nó đúng cách, bạn có thể làm hư hại mái tóc đang bóng đẹp của bạn đấy.

Hoặc nếu không gội đi gội lại kỹ càng thì dầu gội có thể vẫn lưu lại trên tóc của bạn mà từ đó có thể gây thô ráp, ngứa và có gàu trong tóc.Hay như với các em bé nhà bạn, bạn chỉ nên sử dụng dầu gội dành riêng cho các bé và không cho bé gội dầu gội của người lớn nhá cho đến khi chúng đủ lớn để tìm hiểu về cách sử dụng chúng.

Một số quy tắc đơn giản giúp teen gội đầu đúng cách:

* Trước tiên bạn nên gội sạch tóc với nước ấm và đảm bảo chắc chắn rằng tóc và da đầu bạn đã được làm ướt tất tần tật mà không còn sót lại vùng da đầu hay mảng tóc nào bị khô.


* Lấy một lượng dầu gội vừa đủ lên da đầu và chà xát dầu gội trên da đầu với các ngón tay của bạn. Massage dầu gội nhẹ nhàng với 10 đầu ngón tay nhỏ xinh của bạn nhá.

* Massage kỹ càng trên toàn bộ da đầu và thoa chúng nhẹ nhàng trên tất cả phần chân tóc đến phần ngọn tóc.

* Khi bạn thấy có nhiều bọt trên đầu của bạn, hãy bắt đầu gội sạch tóc dưới vòi sen hoặc lấy gáo dội. Tuy nhiên gội sạch lại tóc bằng vòi sen tốt hơn so với khi gội chúng với gáo nước đầy vì mái tóc bạn sẽ sạch sẽ hơn và ít có cơ hội bị dầu gội lưu lại trong tóc.


* Nếu tóc vẫn còn bẩn, hoặc dầu gội chưa tạo được bọt thích hợp và như ý trên đầu bạn thì bạn có thể sử dụng dầu gội và gội lại tóc một lần nữa.

* Nếu tóc vẫn còn lưu lại dầu gội quá nhiều thì bạn có thể vắt một quả chanh và gạn lấy nước cốt. Nước cốt chanh này bạn sẽ sử dụng ở công đoạn cuối cùng trong khi gội đầu. Xả nước chanh này trên tóc sau khi kết thúc việc gội đầu bằng dầu gội.

* Không chà tóc quá mạnh hoặc ép tóc quá khô sau khi gội. Bạn chỉ cần lau qua những giọt nước cho mái tóc vừa gội bằng một chiếc khăn ẩm lớn.


* Sau đó, bạn thôi không chà khăn trên tóc  nữa mà để chúng khô tự nhiên. Nếu không nó sẽ làm suy yếu mái tóc của bạn.

* Nên sử dụng dầu gội đầu cho mái tóc theo đúng kiểu tóc, tính chất tóc và màu sắc tóc của bạn nhé.  Điều này sẽ tạo nên sự khác biệt cho mái tóc  và giúp giải quyết những vấn đề về tóc của bạn nữa cơ. Ví như nếu tóc là tóc dầu, bạn nên chọn dầu gội cho tóc nhờn. Hoặc nếu tóc là tóc gàu, bạn nên sử thuốc thuốc trị gàu cho tóc gàu.


* Nếu nhà bạn có em bé, bạn nên lựa chọn loại dầu gội dành riêng cho em bé. Tuyệt đối không áp dụng dầu gội đầu của bạn trên đầu của em bé nhà bạn nhé.

* Bạn gội lại sạch tóc một lần nữa sau khi bạn chắc chắn rằng không có dầu gội còn sót lại trong tóc hoặc da đầu của bạn.


* Bạn nên gội đầu hàng ngày hoặc mỗi khi bạn cảm thấy mái tóc của bạn đã bẩn thể tạo thành một thói quen vệ sinh cá nhân thích hợp.

* Nếu bạn có một mái tóc nhờn, bạn luôn cần phải áp dụng gội đầu 2 lần bằng dầu gội để chắc chắn loại bỏ hoàn toàn dầu từ tóc của bạn.


* Sử dụng băng đô rộng chà trên tóc của bạn khi mái tóc đã khô được gần một nửa để cho mái tóc gọn gàng hơn. Tuy nhiên lúc này bạn không được chải tóc nhé vì mái tóc vẫn còn ướt và có thể làm suy yếu các chân tóc.

* Chỉ bắt đầu tạo một kiểu tóc nào đó yêu thích cho mái tóc khi tóc bạn hoàn toàn khô ráo.


* Gội lại đầu ngay sau khi bạn áp dụng một số kiểu tóc cho mái tóc mà phải sử dụng gel tạo kiểu. Bởi vì nếu những hóa chất này còn sót lại trong các sợi tóc thì chúng có thể gây tổn hại cho mái tóc của bạn đấy.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng trăm người chen lấn xô đẩy tranh giành ăn buffet miễn phí gây náo loạn ở nhà hàng Cần Thơ

    Nhân dịp khai trương, một nhà hàng ở Cần Thơ đã có chương trình buffet miễn phí, do vậy hàng trăm thực khách đã chen lấn tranh dành nhau gắp thức ăn làm náo loạn nhà hàng.
  • Tin mới trong ngày