Giảm cân "thần tốc" với tuyệt chiêu nước bưởi

Ngọc Mai, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 21/11/2012

Rất công hiệu đấy nhé!

Cùng xem thôi nào!


Lợi ích từ trái bưởi

Vỏ quả bưởi có chứa một lượng bioflavonoid rất cao. Các bioflavonoid thu thập những estrogen thừa của cơ thể giúp ngăn chặn các tế bào ung thu lan rộng ở những bệnh nhân ung thư vú.

Nước ép bưởi có chứa nhiều axit nhưng lại có phản ứng với kiềm sau khi tiêu hóa nên rất có lợi cho tiêu hóa của bạn. Ngoài ra, bưởi có nhiều vitamin C giúp tăng cường và duy trì đàn hồi của động mạch, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Thêm vào đó, lượng vitamin dồi dào trong bưởi có đặc tính chống oxy hoá mạnh mẽ, giúp duy trì đủ độ ẩm trong da, bảo vệ da khỏi bị khô, bệnh vẩy nến, mụn trứng cá và nếp nhăn.

Đặc biệt, bưởi còn trợ giúp nhiều trong quá trình giảm cân, bởi vì bưởi không có chất béo và các enzyme trong bưởi có thể giúp hấp thụ và làm giảm tinh bột và đường trong cơ thể.

Theo các nhà khoa học tại Bệnh viện Scripps (Mỹ) công bố trên BBC Health nghiên cứu trên 2 nhóm người, trong vòng 12 tuần sau, nhóm thường ăn nửa quả bưởi trước 3 bữa ăn trong ngày đã giảm được 1,8 -5kg trong khi nhóm uống 1 ly nước bưởi ép trước mỗi bữa ăn đã giảm được 1,65kg.

Do bưởi có công dụng làm giảm lượng insulin khiến cơ thể ít cảm thấy đói (vì khi lượng insulin cao sẽ kích thích vùng não gây cảm giác đói). Ngoài ra, một khi giảm cân, cơ thể không phải chịu sức ép lớn từ insulin nên việc năng ăn bưởi sẽ giúp kiểm soát được bệnh tiểu đường.

Chú ý: không áp dụng phương pháp này khi bạn đang bị hoặc có dấu hiệu của bệnh đau dạ dày.


Bạn có thể xem thêm: