Top 5 vật dụng phải mang theo để bảo vệ da và sức khỏe khi đi biển

Top 5 vật dụng phải mang theo để bảo vệ da và sức khỏe khi đi biển

Mùa hè là mùa của việc đi biển, bơi lội. Song đây cũng chính là lúc cơ thể chúng ta dễ bị các tác nhân bên ngoài tấn công. Hãy cùng điểm mặt những vật dụng giúp bảo vệ cơ thể toàn diện không thể thiếu được trong bất kì túi đồ đi biển nào nhé!

Dịch nhờn "kì quái" cảnh báo vùng kín mắc bệnh

00:00:09 01/11/2012

Các XX chớ nên lơ là việc chăm sóc "tam giác mật" của chúng mình nhé!

Chất nhờn vùng kín - Dấu hiệu tốt hay xấu?

Thông thường, chất lỏng từ âm đạo có thể thay đổi một chút về kết cấu cũng như màu sắc. Chúng có thể hơi loãng, dính và đàn hồi. Chất dịch sạch thường có màu trắng hoặc không màu. Các dịch này có tác dụng làm sạch và giữ ẩm, đồng thời giúp bảo vệ vùng kín khỏi sự viêm nhiễm.

Chất nhờn được tiết ra ở âm đạo có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như uống thuốc hay bị stress. Nhưng cũng có khi đó là dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục, ví dụ như bệnh lậu hoặc trùng mảng uốn roi đuôi. Khi đã có nghi ngờ, hãy đến khám bác sĩ ngay XX nhé!

Dịch nhờn "kì quái" cảnh báo vùng kín mắc bệnh 1

Những chất nhờn báo hiệu cô bé đang ốm

Màu sắc, kết cấu và khối lượng chất dịch lỏng ở âm đạo luôn thay đổi qua mỗi kỳ kinh nguyệt nhưng cũng có những thay đổi mà các XX cần chú ý như:

- Viêm nhiễm có bọt khiến cho dịch âm đạo của bạn trở nên có màu trắng và dày, giống như bị đóng bánh vậy. Mặc dù viêm nhiễm có bọt này không thay đổi nhiều về màu sắc nhưng nó lại gây ngứa và rát bỏng.
 
- Khi dịch âm đạo bất chợt nhiều hơn bình thường, có hiện tượng sùi bọt hoặc có màu hơi xám, mùi hôi tanh thì chứng tỏ bạn đã bị vi khuẩn Vaginosis "tấn công" rồi đấy!
 
- Vi khuẩn Trichomoniasis là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) có mùi ẩm mốc và chớm thối và thường ám vào dịch nhờn cô bé. Ngoài ra, loại vi khuẩn này cũng là tác nhân khiến âm đạo ngứa và đau khi các ấy đi tiểu.

Dịch nhờn "kì quái" cảnh báo vùng kín mắc bệnh 2

Kết

Do các dấu hiệu bất thường của dịch nhờn vùng kín phần lớn xuất phát từ các căn bệnh nguy hiểm, nên chúng đều có khả năng tác động xấu đến khả năng mang thai của XX.

Vì vậy, nếu các bạn gái phát hiện chất dịch ở vùng kín có vấn đề thì nên đến ngay phòng khám chuyên khoa ngay nhé! Bởi chỉ có quan sát và làm các xét nghiệm mới có thể biết là chất dịch đó là bình thường hay không. Và việc được điều trị sớm sẽ đem lại rất nhiều cái lợi cho XX như dễ chữa khỏi, không để lại di chứng… đấy nhé!


Bạn có thể xem thêm:

Theo Thủy Meo / Trí Thức Trẻ
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ