Ngôi sao Việt: 4Minute "đốt cháy" sân khấu đêm Bán kết
Ngôi sao Việt
Ngôi sao Việt: 4Minute "đốt cháy" sân khấu đêm Bán kết

4Minute tiếp tục xuất hiện để biểu diễn trong buổi thi cuối cùng của Top 6 "Ngôi sao Việt".

Lên trên
Tổng đài Théc Méc

Dấu hiệu xác định kẻ thù "viêm nang lông"

00:01:00 27/05/2011
 
Theo PLXH

Bên cạnh đó, bọn tớ còn mách các bạn chiêu thức để chống lại "hắn" nữa cơ!

Xin chào bác sĩ, năm nay em 18 tuổi. Chân em bị thâm, sần sùi trông rất xấu xí khiến em không thể chọn trang phục thoải mái được. Em thấy mọi người bảo em bị viêm lỗ chân lông, có đúng hem ạ? Vì sao chân em bị như vậy ạ, có cách nào chữa trị không ạ??? Có cách điều trị tự nhiên nào không ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ! ( phi…@yahoo.com )

Trả lời :
 
Chào bạn,
Bệnh viêm nang lông là bệnh ngoài da, có các biểu hiện như sau: trên vùng da, đặc biệt là da đầu, mặt, lưng, đùi, cánh tay... xuất hiện nhiều nốt sần nhỏ, có màu đỏ và gây ngứa ở vùng nang lông.
Nguyên nhân gây bệnh có thể là do lớp sừng quá dày, lông chân quá yếu và mảnh, phát triển không đúng khiến vùng da tại đó bị tổn thương, cũng có thể do bẩm sinh hoặc di truyền, dị ứng hoặc nhiễm khuẩn da...

Trong trường hợp không được điều trị kịp thời, viêm nang lông sẽ phát triển thành nhọt, cụm nhọt, ổ gà, đinh râu…Tuy nhiên bạn đừng lo, đây là bệnh dễ chữa trị và khỏi rất nhanh nếu dùng thuốc thích hợp.
Để “xử lý”, bạn nên tắm bằng xà bông sát khuẩn hoặc thuốc tím pha loãng thành màu hồng nhạt, ngoài ra thoa các thuốc màu sát trùng Eosin, Milian, Castellani hoặc mỡ kháng sinh như Fucidin, Bactroban. Nếu sau 7-10 ngày vẫn không giảm thì bạn nên đi khám da liễu để được điều trị bằng thuốc uống thích hợp.
Ngoài ra, bạn phải nhớ giữ vệ sinh sạch sẽ, tắm rửa hằng ngày, không nên mặc quần áo ẩm ướt. Nên mặc quần áo thoáng mát, vải dễ hút mồ hôi, nhất là trong mùa hè này nhé! Bạn cũng nên hạn chế ăn ngọt và nên ăn nhiều rau, uống nhiều nước.
Bác sĩ Mèo Béo
 
Bạn có thắc mắc về sức khỏe, giới tính???
Hãy gửi email về gioitinh@kenh14.vn để được "Tổng đài Théc Méc" trợ giúp nhá!