Xem bản thử nghiệm
Phòng mạch bác sĩ Hoa Súng

Chu kỳ nguyệt san dài, có ảnh hưởng đến sau này?

PLXH, Theo 10:00 06/04/2011

Mọi người thân đều khuyên em nên đi khám phụ khoa vì chu kỳ đèn đỏ quá dài sợ sẽ ảnh hưởng đến chuyện sinh nở sau này!

Chào Kênh 14!

Em có vấn đề này cần bác sĩ Hoa Súng tư vấn giúp cho  em ạ. Em năm nay 19 tuổi nhưng hơn 1 năm nay, em thấy kinh nguyệt của em tự nhiên chu kỳ dài hẳn ra. Vòng kinh thường khoảng từ 35 - 40 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt dài là thế nhưng ngày nguyệt san của em chỉ kéo dài 3 ngày.Bạn bè thân và ba mẹ đều khuyên em nên đi khám phụ khoa vì lo lắng chu kỳ nguyệt san quá dài sẽ ảnh hưởng đến chuyện sinh nở sau này. Em muốn hỏi bác sĩ là chu kỳ nguyệt san của em quá dài như vậy liệu có sao không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời:

Bạn gái thân mến!

Bình thường, một chu kỳ nguyệt san trung bình ở các bạn gái chỉ kéo dài khoảng 28 - 33 ngày. Song nếu chu kỳ nguyệt san của bạn từ 35 – 40 ngày mà đều thì cũng không ảnh hưởng gì bạn ạ.


Bên cạnh đó, chu kỳ nguyệt san dài là thế nhưng những ngày nguyệt san ghé thăm chỉ có 3 ngày cũng không phải là ngắn hoặc quá dài so với thực tế từ 3 - 7 ngày. Vì thế bạn hãy yên tâm và đừng lo lắng gì nhiều nhé!

Nhưng ngược lại, có vấn đề cần phải lưu ý với bạn là, nếu chu kỳ nguyệt san của bạn kéo dài mà thường xuyên đến và đi thất thường, không đều nhau thì bạn phải đi khám phụ khoa đấy. Lúc ấy, các bác sỹ sẽ khám và phải thực hiện tiến hành một số xét nghiệm về nội tiết thì mới đánh giá và điều trị được.


Bác sĩ Hoa Súng
Phòng khám Thịnh An
88-94 Dốc Phụ Sản, đường La Thành, Ngọc Khánh, Hà Nội
 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về sức khỏe sinh sản của lứa tuổi mình, hãy gửi mail về gioitinh@kenh14.vn để được bác sĩ Hoa Súng tư vấn và giải đáp nhé!


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày