Bác sĩ đã chứng minh: Bạn không nên đánh răng khi vừa thức dậy, thay vào đó hãy làm những việc này

Bác sĩ đã chứng minh: Bạn không nên đánh răng khi vừa thức dậy, thay vào đó hãy làm những việc này

Việc đầu tiên bạn làm khi ngủ dậy là gì, có phải đánh răng rửa mặt? Hành động những tưởng sạch sẽ này lại là nguyên nhân gây hôi miệng và sâu răng đấy!

Phòng mạch bác sĩ Hoa Súng

Chu kỳ nguyệt san dài, có ảnh hưởng đến sau này?

10:00:00 06/04/2011

Mọi người thân đều khuyên em nên đi khám phụ khoa vì chu kỳ đèn đỏ quá dài sợ sẽ ảnh hưởng đến chuyện sinh nở sau này!

Chào Kênh 14!

Em có vấn đề này cần bác sĩ Hoa Súng tư vấn giúp cho  em ạ. Em năm nay 19 tuổi nhưng hơn 1 năm nay, em thấy kinh nguyệt của em tự nhiên chu kỳ dài hẳn ra. Vòng kinh thường khoảng từ 35 - 40 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt dài là thế nhưng ngày nguyệt san của em chỉ kéo dài 3 ngày.Bạn bè thân và ba mẹ đều khuyên em nên đi khám phụ khoa vì lo lắng chu kỳ nguyệt san quá dài sẽ ảnh hưởng đến chuyện sinh nở sau này. Em muốn hỏi bác sĩ là chu kỳ nguyệt san của em quá dài như vậy liệu có sao không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời:

Bạn gái thân mến!

Bình thường, một chu kỳ nguyệt san trung bình ở các bạn gái chỉ kéo dài khoảng 28 - 33 ngày. Song nếu chu kỳ nguyệt san của bạn từ 35 – 40 ngày mà đều thì cũng không ảnh hưởng gì bạn ạ.


Bên cạnh đó, chu kỳ nguyệt san dài là thế nhưng những ngày nguyệt san ghé thăm chỉ có 3 ngày cũng không phải là ngắn hoặc quá dài so với thực tế từ 3 - 7 ngày. Vì thế bạn hãy yên tâm và đừng lo lắng gì nhiều nhé!

Nhưng ngược lại, có vấn đề cần phải lưu ý với bạn là, nếu chu kỳ nguyệt san của bạn kéo dài mà thường xuyên đến và đi thất thường, không đều nhau thì bạn phải đi khám phụ khoa đấy. Lúc ấy, các bác sỹ sẽ khám và phải thực hiện tiến hành một số xét nghiệm về nội tiết thì mới đánh giá và điều trị được.


Bác sĩ Hoa Súng
Phòng khám Thịnh An
88-94 Dốc Phụ Sản, đường La Thành, Ngọc Khánh, Hà Nội
 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về sức khỏe sinh sản của lứa tuổi mình, hãy gửi mail về gioitinh@kenh14.vn để được bác sĩ Hoa Súng tư vấn và giải đáp nhé!


Theo PLXH
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ