Giọng hát Việt nhí: Cẩm Ly tìm được "quý tử" cho chồng
Giọng hát Việt nhí
Giọng hát Việt nhí: Cẩm Ly tìm được "quý tử" cho chồng

Tuy nhiên, quyết định của cậu bé này về đội ai sẽ chỉ được bật mí trong tập cuối Vòng Giấu mặt "Giọng hát Việt nhí 2014".

Lên trên

Cách hữu hiệu để “lắp điều hòa” cho cơ thể

00:00:01 12/06/2012

Bí quyết để đối phó với thời tiết nóng nực nào!

 “Làm ngơ” với những cốc nước quá lạnh

Nước lạnh đúng là có thể đem lại cảm giác mát mẻ tức thì cho cơ thể nhưng thực tế, theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Berlin thì cơ thể chúng ta hấp thụ nước ở nhiệt độ tương đương với nhiệt độ cơ thể tốt và nhanh nhất. Trong khi đó, nước lạnh sẽ khiến các cơ quan phải hoạt động để làm ấm chúng lên. Thậm chí là nước càng lạnh thì cơ thể sẽ càng phải làm việc nhiều và bị… nóng hơn. Vì thế, hãy hạn chế chọn những cốc nước quá lạnh bạn nhé! Các ấy chỉ nên dùng nước mát vừa đủ. Nó sẽ giúp cơ thể đỡ phải làm việc nhiều và cũng hạn chế nguy cơ bị viêm họng nữa.


Ăn đồ ăn cay để hạ nhiệt cho cơ thể

Các ấy có bao giờ thắc mắc là tại sao người dân ở những đất nước quanh năm nắng nóng như Thái Lan lại thích ăn cay không? Giáo sư Mike Tipton thuộc Đại học Portsmouth đã giải thích cho hiện tượng này như sau: việc đổ mồ hôi là một quá trình giảm nhiệt độ cho cơ thể. Thế nên, đồ ăn cay giúp cho công cuộc này diễn ra nhanh hơn. Đồng thời chúng cũng hỗ trợ cho việc hoạt động của các mạch máu dưới da diễn ra hiệu quả hơn. Kết quả là nhờ nó, nhiệt độ của cơ thể cũng được giảm xuống, bớt đi cảm giác nóng bức.

Ngâm chân trong nước mát

Chỉ bằng cách ngâm chân trong nước mát 20 phút mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ có cảm giác cực kỳ dễ chịu và vô cùng mát mẻ. Bàn chân và các ngón chân của con người được cấu tạo với những mạch máu rất đặc biệt khiến cho bàn chân lúc nào cũng có màu hồng. Với nhiều mạch máu như vậy, chân cũng có nhiệt độ nóng hơn so với thân nhiệt chung. Do vậy, việc ngâm chân trong nước mát sẽ làm dịu cảm giác nóng ngay từ bàn chân, giúp nhiệt độ giảm xuống, mang đến sự mát mẻ, dễ chịu.


Mùa hè tắm nước ấm

Không hâm tí nào đâu nhé! Theo các nhà khoa học, nếu muốn hạ nhiệt thì làn da phải “mở” để giải phóng nhiệt. Nhưng nước lạnh thì lại khiến cho các mạch máu, lỗ chân lông co lại để giữ nhiệt cho cơ thể. Nếu quá trình này diễn ra đột ngột thì nó còn khiến cho cơ thể bị sốc nhiệt, rất nguy hiểm. Ngược lại, nước ấm sẽ khiến quá trình đẩy nhiệt lên da để thoát ra ngoài giúp cơ thể sau đó mát mẻ, dễ chịu hơn nhiều.

Quần áo màu tối chống nắng tốt hơn

Nhiệt từ ánh mặt trời sẽ bị hấp thụ vào vải màu đen và mất đi rất nhanh trước khi chúng “tấn công” đến làn da. Thêm vào đó, trang phục tối màu còn có tác dụng ngăn các tia tử ngoại tốt hơn so với chất liệu có màu sắc sáng. Một chiếc áo chống nắng tốt phải được may từ vải thật khít và có màu tối. Vải càng khít thì khả năng chống nắng càng cao còn màu sắc thì bạn nên ưu tiên những màm sẫm như tím than, nâu, đen hơn là các loại áo sáng màu nhé!

Ấy đã biết thực đơn để chống lại cái nóng chưa? Chúng mình nên và không nên ăn món gì nhỉ???
Click vào hình để xem chi tiết nha!