Fun Facts chuyển động

8 tác hại tránh không khỏi khi thức khuya

Shine - Theo PLXH, Theo 00:01 06/10/2011

Teen "cú vọ" mau xem mình đã mắc phải những bệnh gì rồi nhé!

Vì sao thức khuya lại gây hại nhỉ?

Teen biết không, theo đồng hồ sinh học của chúng mình thì:
- Trạng thái ngủ từ 0h đến 1h sáng sẽ giúp cho teen được nghỉ ngơi thực sự, khiến tinh thần sảng khoái, dung nhan tươi tắn khi tỉnh dậy. Tuy nhiên, chúng mình vẫn nên ngủ trước đó tầm 1 hoặc 2 tiếng (khoảng 11h - 12h) để vào khoảng thời gian nói trên thì teen đã chìm vào giấc ngủ sâu rồi.
- Từ 1h tới 5h sáng là lúc cơ thể tiết ra các chất tái sinh và nâng cao hệ miễn dịch. Do vậy việc thức khuya sẽ vô tình rút ngắn hoặc thậm chí làm cơ thể bỏ qua hẳn giai đoạn quan trọng này. Thế nên, những teen "cú vọ" thường dễ bị suy sụp và có dấu hiệu già trước tuổi nhiều hơn so với các ấy khác.

Ngoài ra, trong các giai đoạn ngủ sâu thì cơ thể chúng mình cũng tiết nhiều hormone để cân bằng và nâng cao sức đề kháng. Khi teen thức đêm nhiều thì hoạt động này sẽ xảy ra chậm và ít hơn đó!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm