thử nghiệm giao diện bài đọc mới

6 mẹo giảm ảnh hưởng bức xạ từ "dế yêu" với sức khỏe

PLXH, Theo 00:01 15/07/2010

Có "dế iu" bên mình thì cực kỳ tiện dụng rùi nhưng cũng có hại lắm đấy, tụi mình phải tìm cách hạn chế ảnh hưởng của nó thui!

Nhắn tin an toàn hơn cuộc gọi

Bạn có biết hem khi tụi mình sử dụng điện thoại sẽ làm khởi động các trạm truyền sóng radio đấy. Các sóng này chính là bức xạ điện thoại di động. Thường thì, độ bức xạ của điện thoại tương đối nhỏ khi điện thoại đang ở trạng thái bình thường. Nhưng sóng này sẽ lớn hơn trong quá trình bạn đang đàm thoại và đạt độ lớn nhất khi đang phát tín hiệu gọi một máy khác mà chưa được kết nối đấy.

Được biết các bức xạ điện thoại khi ấy thường cao gấp 3 lần độ bức xạ khi máy ở trạng thái không sử dụng. Điều tệ hại hơn là các bức xạ này có thể làm thay đổi các mô trong cơ thể, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chúng mình.


Nhắn tin thực sự là một cách liên lạc an toàn hơn gọi điện

Chính vì thế nhiều bác sĩ y khoa ở Viện Sức khỏe và Môi trường thuộc đại học Albany (Mỹ) cho rằng nhắn tin thực sự là một cách liên lạc an toàn hơn gọi điện vì khi ấy máy điện thoại để cách xa cơ thể bạn nhiều hơn.
              
Sử dụng tai nghe để tránh bức xạ

Ngoài cách nhắn tin vừa rẻ vừa không gây hại cho cơ thể, tụi mình còn có thể sử dụng tai nghe Bluetooth hoặc tai nghe có dây cho những cuộc nói chuyện để làm giảm bức xạ ảnh hưởng xấu đến sọ não.


Hoặc bạn cũng có thể để chế độ nghe điện thoại ở loa ngoài, giữ điện thoại cách xa cơ thể khoảng 20cm và hạn chế lượng thời gian nói chuyện qua điện thoại dài dài nhá. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những tác động xấu của bức xạ với sức khỏe bản thân đấy.
             
Sử dụng điện thoại có vỏ silicon

Bạn có biết vì sao hãng T - Hãng nghiên cứu Pong (Mỹ) vừa phát triển loại vỏ silicon cho các điện thoại iPhone và bán đắt như tôm tươi hem? Đơn giản vì hãng này đã tuyên bố có thể giảm đến 60% bức xạ phát ra từ ăngten sóng iPhone chỉ bằng chiếc vỏ này đấy!


Tiến sĩ Alfred Wong của Pong còn cho biết loại vỏ này có khả năng đổi hướng sóng điện thoại ra khỏi não bộ người dùng. Tuy nhiên, giá bán vỏ silicon cho iPhone 3G và 3GS khoảng 1 triệu đồng bạn ạ (Cách này xem ra không khả thi lắm nhỉ vì đâu phải ai cũng có iPhone để dùng đâu.)

Không để điện thoại trước ngực

Có khá nhiều teengirls có sở thích đeo điện thoại trước ngực vì dễ sử dụng và có thể thay thế “phụ kiện”. Tuy nhiên nếu bạn có thói quen như thế thì cần phải từ bỏ nhé!


Những nghiên cứu cho thấy rằng, sóng điện thoại ảnh hưởng rất xấu tới tim mạch và hệ thống nội tiết của cơ thể tụi mình. Ngay cả khi máy ở chế độ chờ, bức xạ tuy ít hơn nhưng điện từ xung quanh máy vẫn có thể gây suy tim, ảnh hưởng tới chức năng nội tiết và quá trình chuyển hóa tế bào, dẫn đến rối loạn kinh nguyệt ở các bạn gái.
                  
Không để điện thoại cạnh gối khi đi ngủ

Theo các chuyên gia, sóng bức xạ của điện thoại di động ảnh hưởng đến não bộ rất lớn, nó tác động lên hệ thống thần kinh trung ương gây ra các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, rụng tóc và thậm chí có nhân còn có cảm giác như bị kim châm ở mặt.... nữa ấy. Ngoài ra sóng bức xạ của điện thoại còn làm tăng nguy cơ bị khối u ở não bộ nữa cơ.


Do đó, nếu có thói quen thường xuyên để điện thoại bên cạnh gối ngủ bạn cũng nên phải từ bỏ sớm nhé!
              
Không dể dế yêu trong túi quần

Nguy hiểm cũng không kém như để dế yêu ở gối khi đi ngủ đâu nhá. Đặc biệt điều này các XY rất hay mắc phải đấy.

Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng nếu điện thoại thường xuyên để bên cạnh cơ thể ở vùng thắt lưng hoặc bụng có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của XY đấy.


Các đầu đinh khi sử dụng điện thoại không nên để ở vùng thắt lưng hoặc bụng
vì có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của mình đấy


Còn với phe đầu đinh, nhiều kết quả thử nghiệm cho thấy tinh trùng, trứng của con người khi tiếp xúc với sóng điện thoại di động cũng có thể tạo ra các tổn thương, khiến cho sự vận động và khả năng sống của tinh trùng giảm đi rõ rệt. Hix! đáng sợ quá, đầu đinh hãy tránh xa thói quen này ghen!
   
Nói tóm lại, nếu không cần thiết tốt nhất tụi mình nên tắt điện thoại, hoặc để xa cơ thể nhằm phòng tránh ảnh hưởng xấu của sóng điện thoại với sức khỏe nhé vì phòng bệnh hơn chữa bệnh mà!
Chia sẻ

Bình luận

  • Chị em công sở thích son gì nhất?

    Đối với nhiều chị em, son luôn là vật bất ly thân. Vậy ở chốn công sở, chị em luôn kè kè cây son nào?
  • Tin mới trong ngày