Muốn khỏe đẹp, tinh thần phơi phới thì phải đi tắm biển thường xuyên!

Muốn khỏe đẹp, tinh thần phơi phới thì phải đi tắm biển thường xuyên!

Hóa ra nước biển lại chính là kho dược liệu lớn mà chúng ta không hề hay biết. Và tắm biển thường xuyên cũng chính là một hoạt động giúp phòng và chữa nhiều loại bệnh!

5 mẹo nhỏ cho mái tóc nhanh dài

00:01:00 22/10/2010

Làm thế nào để thúc đẩy sự tăng trưởng của mái tóc bạn đây?

Để tăng tốc độ phát triển của mái tóc giúp chúng trở nên nhanh dài hơn bạn thường giữ cho cho da đầu khỏe mạnh. Tuy nhiên, điều này là chưa đủ. Bạn nên thực hiện các mẹo nhỏ sau đây:


1. Cắt tóc thường xuyên

Nếu như bạn cứ nhất quyết không chịu giải quyết những lọn tóc chẻ ngọn thì tóc bạn sẽ không phát triển để trở nên nhanh dài hơn.

Vì thế, bạn nên chăm chỉ cắt tóc chẻ ngọn thường xuyên vì điều này rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn tăng thêm khoảng vài cm cho mái tóc mỗi tháng.


Cứ 2 tháng mỗi lần, bạn nên cắt đuôi tóc chẻ ngọn nhé, bạn sẽ có mái tóc khỏe mạnh từ đầu đến cuối và lại nhanh dài hơn.


2. Chú ý cải thiện tình trạng tóc

Tình trạng tóc của bạn xấu cũng là một nhân tố khiến tóc chậm phát triển. Do đó, bạn nên chú ý cải thiện tình trạng tóc trở nên tốt hơn nhé. Tuyệt đối tránh tình trạng tóc trở nên thiếu độ ẩm, xơ xác, buồn tẻ và dễ chẻ ngọn.


3. Xả tóc bằng nước mát

Để cho mái tóc được điều hòa và lưu thông máu tốt, bạn nên gội đầu bằng dầu gội đầu phù hợp và luôn luôn xả sạch tóc với nước mát trước khi rời khỏi bồn tắm hoặc vòi hoa sen.


Nước lạnh sẽ giúp lớp biểu bì tóc giữ lại độ ẩm, làm tóc sáng bóng và giúp tăng cường sự chắc khỏe cho mái tóc.

4. Không làm tổn hại tóc

Mỗi khi bạn sấy khô, làm xoăn hay duỗi thẳng tóc chính là lúc bạn vô tình đang gây tổn hại cho mái tóc của bạn đấy.


Nhiệt độ tác động sẽ làm cho mái tóc của bạn khô và suy yếu. Nếu bạn đang cố gắng tạo sự phát triển cho mái tóc nhanh dài và khỏe mạnh hơn, bạn nên hạn chế thực hành việc tạo kiểu tóc.


Để có kết quả tốt nhất, bạn nên nhẹ nhàng vỗ nhẹ  nước từ đỉnh mái tóc đến ngọn tóc sau khi gội đầu của bằng một chiếc khăn tắm và sau đó để tóc tự khô bằng không khí.

5. Chải tóc đúng cách

Để tóc của bạn phát triển, bạn cần thay đổi kỹ thuật chải tóc hàng ngày của bạn.


Với những mái tóc dài, bạn nên bắt đầu chải cẩn thận và nhẹ nhàng. Hãy bắt đầu chải tóc từ từ, cách khoảng 2 cm so với da đầu. Tuyệt đối không nên dứt tóc  ngay cả khi tóc rối vì sẽ làm tổn hại đến da đầu và tóc.
Theo Thảo Nguyên (Theo Life) - Theo PLXH
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ