5 cách giúp bạn sở hữu đôi tay mềm mại, hồng hào

5 cách giúp bạn sở hữu đôi tay mềm mại, hồng hào

Công thức DIY tại nhà dễ làm giúp khắc phục bàn tay thô ráp, cho da tay luôn mịn màng và trắng hồng!

11 ích lợi từ quả sung mà có thể bạn chưa biết

00:01:00 01/09/2010

Có nhân nào đã từng ăn những quả sung chan chát chưa? Những quả sung nếp hay sung tẻ ý?

Những quả sung tuy dân dã, nhỏ bé là vậy nhưng lại có rất nhiều lợi ích sức khỏe với chúng mình và người thân đấy!

1. Ngăn ngừa táo bón: Thường thì trong 3g sung có tới 5 gam chất xơ đấy. Do đó sung giúp các chức năng của ruột khỏe mạnh và ngăn ngừa táo bón.2. Giảm trọng lượng cơ thể: Các chất xơ trong quả sung còn giúp giảm trọng lượng và nó là loại quả thường được khuyến khích cho những người béo phì.

3. Tăng cường và phát triển xương: Sung rất giàu canxi. Những canxi này lại giúp củng cố hệ xương phát triển vùn vụt...


4. Cải thiện tầm nhìn: Nếu như mắt bạn thường xuyên mệt mỏi và thị lực giảm sút, bạn hãy ăn quả sung để tránh tình trạng này nhé.

5. Giảm đau họng: Sung có chứa nhiều nhựa, giúp chữa bệnh và bảo vệ viêm họng.

6. Bảo vệ chống lại bệnh ung thư vú: Những chất xơ có trong quả sung còn bảo vệ hữu hiệu bệnh ung thư vú ở các XX.7. Hạ cholesterol: Những quả sung có chứa Pectin - một chất xơ hòa tan. Khi chất xơ này đi qua hệ tiêu hóa, nó sẽ giúp hạ cholesterol trong máu.

8. Ngăn ngừa ung thư ruột kết: Sự hiện diện của chất xơ trong trái sung cũng giúp hạn chế sự phát tác của các chất gây ung thư.


9. Phòng chống tiểu đường: Sung và lá sung rất giàu kali. Kali giúp kiểm soát lượng đường trong máu và có đặc tính chống lại bệnh tiểu đường.

10. Phòng chống tăng huyết áp: Quá nhiều natri cao, có thể dẫn đến tăng huyết áp cho cơ thể. Song quả sung lại có nhiều chất kali nhưng ít natri. Vì vậy, nó giúp tránh tăng huyết áp.


11. Ngăn ngừa bệnh tim mạch vành: Trong quả sung khô có chứa phenol, Omega-3 và Omega-6. Những axit béo làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành.
Theo Thảo Nguyên - Theo PLXH
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ