Sứa bờm sư tử khổng lổ, quỷ rừng Louisiana: Những sinh vật kỳ bí và lạ lùng từng khiến cư dân mạng đau đầu đặt ra hàng trăm câu hỏi

Nam Thanh, Theo Helino 08:30 05/08/2018

Từ những sinh vật có thực như sứa bờm sư tử khổng lồ hay cá voi xanh có kích cỡ choáng ngợp, cho tới quái vật rừng Louisiana và xác ướp người ngoài hành tinh ở Atacama, mỗi sinh vật kể trên đều đã khiến cư dân mạng thế giới được nhiều phen đau đầu, mệt óc với vô số câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Người ta nói rằng số lượng bí ẩn mà con người giải quyết được ở ngoài vũ trụ xa xôi kia thực chất chỉ bằng một phần nhỏ những bí ẩn mà người ta đã giải quyết được ở trong lòng đại dương và ngay trên bề mặt Trái Đất. Những nỗi sợ huyền bí, những sinh vật kỳ lạ dưới vực xanh sâu thẳm vẫn luôn làm mỗi người trong số chúng ta phải sởn gai ốc mà trong số đó, các "dị tượng" từng làm chao đảo Internet với những bức ảnh thật - giả lẫn lộn dưới đây là một ví dụ.

1. Sứa bờm sư tử

Sứa bờm sư tử khổng lổ, quỷ rừng Louisiana: Những sinh vật kỳ bí và lạ lùng từng khiến cư dân mạng đau đầu đặt ra hàng trăm câu hỏi - Ảnh 1.

Rất nhiều người đã cho rằng đây là một bức ảnh giả mạo - phần nhiều là vì họ "mong nó là đồ giả". Trên thực tế, đây hoàn toàn là hàng thật giá thât, với nhân vật chính là một thợ lặn và con sứa bờm sư tử siêu lớn. Đây là loài sứa lớn nhất trên thế giới, sống ở vùng biển lạnh. Phạm vi phân bố của loài này giới hạn trong vùng nước lạnh, khu vực phương bắc của Bắc Cực, phía bắc Đại Tây Dương, và phía bắc Thái Bình Dương, hiếm khi tìm thấy xa hơn về phía nam hơn 42 ° độ vĩ tuyến.

2. Con quỷ rừng Louisiana

Sứa bờm sư tử khổng lổ, quỷ rừng Louisiana: Những sinh vật kỳ bí và lạ lùng từng khiến cư dân mạng đau đầu đặt ra hàng trăm câu hỏi - Ảnh 2.

Vào năm 2010 ở Louisiana, một con "quái vật" đã lọt vào ống kính và nhanh chóng làm cả Internet phát hoảng. Cho tới tận thời điểm này, rất nhiều người vẫn quả quyết rằng bức ảnh trên chụp lại một con chó rừng và đã bị chỉnh sửa ít nhiều, trong khi nhiều cư dân mạng tin rằng đây là hình ảnh dùng để quảng bá một trò chơi điện tử kinh dị không được ra mắt. Tổng hợp hầu hết ý kiến của cư dân mạng đều cho rằng đây là một bức ảnh giả mạo với độ kinh dị miễn bàn.

3. Người ngoài hành tinh ở Thái Lan

Sứa bờm sư tử khổng lổ, quỷ rừng Louisiana: Những sinh vật kỳ bí và lạ lùng từng khiến cư dân mạng đau đầu đặt ra hàng trăm câu hỏi - Ảnh 3.

Vào năm 2010, các phương tiện truyền thông Thái Lan đã được dịp xôn xao với một tấm ảnh được cho là đã có mặt từ năm 2007. Hình ảnh ghi lại là đám tang của một sinh vật kỳ lạ, chân có móng guốc nhưng lại có dáng nằm thẳng và gương mặt "hao hao" con người. Người dân địa phương tìm thấy sinh vật nhỏ này gần ngôi làng và quyết định mai táng nó theo truyền thống Phật Giáo.

Các chuyên gia sau khi quan sát và nghiên cứu đã kết luận rằng sinh vật này thực chất chỉ là một con bê bị đột biến chứ không có gì huyền bí hay quá siêu nhiên. Thế nhưng cho tới tận thời điểm này, bức ảnh vẫn thỉnh thoảng được cư dân mạng đào mộ lên để cùng nhau tò mò một thể.

4. Sinh vật lạ ở Chelyabinsk

Sứa bờm sư tử khổng lổ, quỷ rừng Louisiana: Những sinh vật kỳ bí và lạ lùng từng khiến cư dân mạng đau đầu đặt ra hàng trăm câu hỏi - Ảnh 4.

Hóa thạch của sinh vật này đã được tìm thấy tại một công trường xây dựng ở Chelyabinsk, Nga vào năm 2007 và được đặt tên là "sinh vật ngoài hành tinh ở Chelyabinsk". Sinh vật này sau đó đã được phục dựng hình dáng, tạo thành vẻ ngoài khá đáng sợ mà bạn có thể thấy như ở ảnh trên. 

Sau khi định tâm lại nghiên cứu, hầu hết mọi người nghĩ rằng đây là một dòng cụ tổ của loài cua móng ngựa. Những kết quả sau cùng cho thấy, mẫu hóa thạch có tuổi thọ hơn 200 triệu năm kể trên thuộc về một loài giáp xác nhỏ, dĩ nhiên có nguồn gốc từ Trái Đất. Nhìn chung, chuyện gì dị quá mà lại xảy ra ở Nga thì cũng... thường thôi!

5. Sinh vật "hình người" ở sa mạc Atacama

Sứa bờm sư tử khổng lổ, quỷ rừng Louisiana: Những sinh vật kỳ bí và lạ lùng từng khiến cư dân mạng đau đầu đặt ra hàng trăm câu hỏi - Ảnh 5.

 Xác ướp của một sinh vật hình người như ảnh trên được cho là tìm thấy tại một ngôi làng ở sa mạc Atacama vào năm 2003. Nhiều người cho rằng cấu trúc dị thường mà cơ thể sinh vật này sở hữu rất có thể thuộc vể một thế giới khác và đồn thổi thêm vô số câu chuyện kỳ lạ về nó.

Tuy nhiên sau đó, các nhà khoa học đã vào cuộc và dập tắt tin đồn này. Nhiều điểm bất thường đã được chỉ ra, và sinh vật hình người ở Atacama nhanh chóng được xác định là hàng giả.

6. Cá voi xanh

Sứa bờm sư tử khổng lổ, quỷ rừng Louisiana: Những sinh vật kỳ bí và lạ lùng từng khiến cư dân mạng đau đầu đặt ra hàng trăm câu hỏi - Ảnh 6.

Cá voi xanh thì chắc chắn là có thật, không cần các nhà khoa học vào cuộc mới giải quyết được vấn đề này. Thế nhưng hình ảnh dưới đây đã thực sự biến sinh vật lớn nhất thế giới này thành một quái vật thực sự khi nó lừng lững bơi bên dưới một thuyền đánh cá nhỏ.

Với chiều dài trung bình 25m cho con đực và 24m cho con cái thì con cá voi xanh ở ảnh trên thực sự đã vượt qua kích cỡ trung bình của giống loài khá nhiều. Rất nhiều người đã bày tỏ sự thắc mắc về hình ảnh này, một số cho rằng đã có sự can thiệp của Photoshop làm con cá voi trở nên lớn hơn rất nhiều so với thực tế, trong khi một số người khác thì tin rằng đại dương bao la vẫn còn tồn tại rất nhiều dấu hỏi mà không ai dám chắc chắn cả.

(nguồn: Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu khiêm tốn tại VCK U23 Châu Á

    Dù đang là những nhà Đương kim Á quân của giải đấu, song HLV Park Hang-seo chỉ đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng cho các học trò ở VCK U23 Châu Á 2020 sắp tới tại Thái Lan.
  • Đọc thêm