Daily Fact

Sự tiến hoá khiến cho dương vật của nam giới là thứ kỳ lạ nhất trên đời và đây là lý do

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 19:19 12/10/2017

Có thể bạn không tin, nhưng bất chấp mọi mỹ từ thì dương vật của con người vẫn là thứ hết sức kỳ lạ.

Bạn biết không, bất chấp những mỹ từ nhân loại đã đặt cho, thì sự thật "của quý" của con người là một bộ phận... kỳ cục bậc nhất, nếu so sánh với dương vật của các loài thuộc bộ linh trưởng trong tự nhiên.

Số là "chỗ ấy" của các loài thuộc bộ linh trưởng đều có một cục xương, được gọi là baculum, hay xương dương vật. Chỉ có chúng ta, loài linh trưởng đứng đầu chuỗi thức ăn, loài linh trưởng thống trị địa cầu, là không có mà thôi. Nếu không tin, hãy tự mình kiểm chứng.

Sự tiến hoá khiến cho dương vật của nam giới là thứ kỳ lạ nhất trên đời và đây là lý do - Ảnh 1.

Con người là loài linh trưởng duy nhất không có xương dương vật

Chính xác hơn, con người cũng từng sở hữu cục xương này, nhưng chúng ta đã đánh mất nó trong quá trình tiến hóa, mà cụ thể hơn là lúc xã hội loài người chuyển dần sang cơ chế một vợ  - một chồng. Câu hỏi là tại sao?

Theo như một nghiên cứu từ ĐH California vào năm 2016, xương dương vật tồn tại vốn là để chuyện thâm nhập được diễn ra một cách dễ dàng hơn, và quan trọng là "lâu" hơn. Nó đóng vai trò như một... chốt chặn, ngăn không cho các con đực khác đến xâm phạm "thánh địa", từ đó tăng khả năng lưu truyền gene đến các thế hệ sau.

Sự tiến hoá khiến cho dương vật của nam giới là thứ kỳ lạ nhất trên đời và đây là lý do - Ảnh 2.

Matilda Brindle - tác giả nghiên cứu cho biết, điều này là rất phù hợp ở các loài động vật, vì chúng buộc phải cạnh tranh với những cá thể khác để gây dựng nòi giống. Những loài có xương dương vật càng dài, thời gian "ở bên trong" con cái càng lớn (thời gian trên 3 phút được xem là dài), và tỉ lệ cạnh tranh của chúng cũng lớn.

Nhưng con người sau khi tiến hóa thì không cần, vì chúng ta không phải cạnh tranh theo cách như vậy. Là một loài có trí tuệ, con người đến với nhau dựa trên nhiều tiêu chuẩn khác nữa, không chỉ là chốn phòng the. Có điều, thời gian làm chuyện ấy của con người cũng ngắn hơn, vì theo thống kê quá trình từ lúc thâm nhập đến lúc "xuất" trung bình của nam giới là chưa đầy 2 phút.

Đến đây, nhiều người sẽ thấy khó hiểu vì bản thân có thể được lâu hơn như thế. Nhưng thực ra, đây là con số trung bình khi nam giới làm "hết mức" và không kìm hãm. Còn bình thường, phụ thuộc vào kỹ năng, bạn có thể điều tiết sao cho cuộc vui được lâu bền và viên mãn hơn.

Sự tiến hoá khiến cho dương vật của nam giới là thứ kỳ lạ nhất trên đời và đây là lý do - Ảnh 3.

Hơn nữa, dành cho những ai chưa biết thì trong quá khứ, việc "hết đạn" càng nhanh càng khiến nam giới tự hào, vì đó là biểu hiện của một người có quyền lực. Càng ra nhanh, anh càng "gieo mầm" nhanh hơn, và có thể làm cha của nhiều đứa trẻ hơn. Đó là cách giúp gia đình phát triển thật mạnh mẽ.

Nguồn: Today I found out
Chia sẻ

Bình luận

  • Bùi Tiến Dũng lần đầu tiên xuất hiện trong livestream của bạn gái tin đồn

    Sau một thời gian dính tin đồn hẹn hò, Nguyễn Khánh Linh vừa xuất hiện cùng hậu vệ Bùi Tiến Dũng trong livestream. Điều này khiến nhiều người theo dõi chú ý.
  • Tin mới trong ngày
    114;