Sự thật về Công chúa ngủ trong rừng: Câu chuyện nhuốm màu đen tối khác xa trong những trang sách cho trẻ nhỏ khiến bạn phải rùng mình

Imacho, Theo Helino 08:39 22/06/2019

Câu chuyện thật của nàng Công chúa ngủ trong rừng không hề lung linh và tràn ngập sắc màu cổ tích như những gì Disney miêu tả trong phim hoạt hình của mình.

Thật không ngoa khi nói, công chúa ngủ trong rừng Aurora là 1 trong những siêu phẩm hoạt hình của đài Disney. Câu chuyện về nàng công chúa chìm vào giấc ngủ bởi lời nguyền của phù thủy được bạch mã hoàng tử cứu sống bằng 1 nụ hôn nồng cháy đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Thế nhưng, nguyên bản thật sự của công chúa ngủ trong rừng lại không được lung linh như câu chuyện cổ tích dành cho trẻ nhỏ.

Sự thật về Công chúa ngủ trong rừng: Câu chuyện nhuốm màu đen tối khác xa trong những trang sách cho trẻ nhỏ khiến bạn phải rùng mình - Ảnh 1.
Sự thật về Công chúa ngủ trong rừng: Câu chuyện nhuốm màu đen tối khác xa trong những trang sách cho trẻ nhỏ khiến bạn phải rùng mình - Ảnh 2.

Câu chuyện về công chúa ngủ trong rừng được viết trong cuốn "Sun, Moon, Talia" của nhà thơ người Ý Giambattista Basile. Vào thế kỷ 17, có 1 nàng công chúa tên Talia bất ngờ rơi vào giấc ngủ ngàn thu sau khi gặp tai nạn. Đây cũng là số phận định sẵn của nàng. Vì quá yêu thương Talia, cha nàng thay vì chôn cất đã đặt thi thể con gái vào 1 tòa lâu đài trước khi bỏ phế nơi đó.

Trong 1 lần đi săn, một nhà vua bất ngờ lạc bước vào tòa lâu đài và phát hiện Talia đang nằm ngủ trên giường. Vì gọi mãi không dậy và không thể kiềm chế bản thân trước nhan sắc của cô gái trẻ nên nhà vua đã cưỡng hiếp nàng trước khi bỏ đi quay về cung điện.

Sự thật về Công chúa ngủ trong rừng: Câu chuyện nhuốm màu đen tối khác xa trong những trang sách cho trẻ nhỏ khiến bạn phải rùng mình - Ảnh 3.

Trong giấc ngủ, Talia đã hạ sinh 1 cặp song sinh, gồm 1 trai và 1 gái. Khi đó, 2 bà tiên bỗng dưng xuất hiện để chăm sóc những đứa trẻ trong khi mẹ chúng vẫn đắm chìm trong thế giới mộng mơ. Trong 1 lần tình cờ, 1 trong 2 đứa trẻ đã mút phải ngón tay của Talia và làm nàng tỉnh giấc. Nhưng không giống người bình thường, Talia chấp nhận sự thật với thái độ vô cùng bình tĩnh và thậm còn ẵm cho các con bú như 1 hành động bản năng.

Sự thật về Công chúa ngủ trong rừng: Câu chuyện nhuốm màu đen tối khác xa trong những trang sách cho trẻ nhỏ khiến bạn phải rùng mình - Ảnh 4.

Tình cờ 1 lần nhớ đến Talia, nhà vua quay lại lâu đài mong được gặp nàng công chúa ngủ trong rừng 1 lần nữa. Lúc này, ông mới phát hiện Talia đã tỉnh dậy và các con của mình đã lớn khôn. Gặp lại người đàn ông từng xâm hại mình đến nỗi mang thai và sinh con, Talia được dự đoán sẽ tặng hắn 1 cú tát đau đơn hoặc chí ít là không nhìn mặt. Vậy nhưng chẳng ngờ, 2 bên vừa gặp đã yêu. Talia còn chẳng màng đến việc nhà vua đã có vợ.

Trong truyện Công chúa ngủ trong rừng phiên bản Disney, Maleficent là mụ phù thủy đã nguyền rủa cho Aurora rơi vào giấc ngủ nhưng trong chuyện kể của Giambattista Basile, bà lại là người phụ nữ đáng thương, không từ mọi thủ đoạn để giữ gìn hạnh phúc của chính mình. Sau khi phát hiện chồng có nhân tình và con riêng bên ngoài, bà nổi cơn ghen và yêu cầu người hầu của vua phải tiết lộ nơi trú ngụ của 3 mẹ con Talia. Giả danh nhà vua, Maleficent dụ nàng công chúa thành công giao ra các con trước khi bà sát hại những đứa trẻ đáng thương.

Chưa hả dạ, Maleficent tiếp tục lên kế hoạch bắt cóc Talia và yêu cầu nàng tự cởi sạch quần áo trên người. Hoàng hậu có ý định sẽ thiêu sống nhân tình của chồng. Nhưng trước khi Maleficent đạt được mục đích, nhà vua đã phát hiện ra và thay bà vào vị trí của Talia, dùng ngọn lửa mà kết liễu người vợ của mình. Sau đó, nhà vua và Talia phát hiện những đứa con của họ vẫn bình an vô sự. Cả 2 tiến tới hôn nhân và sống cuộc đời hạnh phúc về sau.

Sự thật về Công chúa ngủ trong rừng: Câu chuyện nhuốm màu đen tối khác xa trong những trang sách cho trẻ nhỏ khiến bạn phải rùng mình - Ảnh 5.

Trong câu chuyện có nhiều chi tiết gây rùng mình từ cưỡng bức cho đến thiêu sống vợ để đến với nhân tình, tác giả Giambattista vẫn để lại tóm tắt đại ý gây bức xúc, rằng con người chúng ta vẫn có thể tìm được vận may của mình dù là trong giấc ngủ. Như thể đối với ông, việc bị cưỡng bức trong lúc ngủ cũng có thể đi đến 1 "happy ending". Chính vì bản gốc quá đen tối nên khi lên kế hoạch làm phim hoạt hình, nhà đài phải thay đổi gần như toàn bộ cốt truyện trước khi mang đến 1 siêu phẩm gắn liền với tuổi thơ của không biết bao nhiêu thế hệ trên khắp thế giới.

(Nguồn: Ranker)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm