Sự thật phía sau vở "bi hài kịch" cầu thủ giả chấn thương trốn cảnh sát

Kim Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 13:47 10/10/2016

Enner Valencia đã trở thành đề tài bàn luận sau khi bị tố cáo lờ đi khoản tiền trợ cấp cho con, nhưng bây giờ thì tiền đạo của Everton cảm thấy nghĩa vụ phải nói lên sự thật.

Valencia đã có trận đấu thành công cùng đội tuyển Ecuador khi đánh bại Chile 3-0 tại vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ.

Thế nhưng, điều nực cười ở chỗ, để đối phó với cán bộ tư pháp và cảnh sát, Valencia đã giả vờ chấn thương nhằm chạy trốn. Màn kịch này nhanh chóng bị lật tẩy bởi cảnh sát thừa biết cầu thủ 26 tuổi giở trò để tiếp tục trốn tránh đóng khoản tiền trợ cấp cho con gái mình.

Sự thật phía sau vở bi hài kịch cầu thủ giả chấn thương trốn cảnh sát - Ảnh 2.

Enner Valencia mới đây đã giả chấn thương trong chiến thắng 3-0 của Ecuador trước Chile, nhưng vẫn bị cảnh sát bắt.

Đang chung sống cùng vợ con nhưng Valencia trước đó đã có đứa con ngoài giá thú với bạn gái cũ Sinthyia Pinargote Churo. Cựu hoa hậu Pinargote đặng chẳng đừng phải dùng đến vấn đề pháp lý để chống lại Valencia do đã không thực hiện nhiệm vụ một người cha đối với cô con gái 5 tuổi Beira của mình.

Thế nhưng Valencia đáp lại rằng, Pinargote đã lạm dụng con gái mình để "moi tiền", cụ thể ở đây là 13.500 bảng theo phán quyết của tòa án về việc chu cấp. Điều này vừa được tiền đạo của Everton công bố một cách đáng kinh ngạc trên Instagram và Twitter của mình.

Sự thật phía sau vở bi hài kịch cầu thủ giả chấn thương trốn cảnh sát - Ảnh 3.

Bức thư được Enner Valencia công khai trên Twitter và Instagram.

"Liên quan đến các sự kiện trong vài ngày qua, liên quan đến việc bị cáo buộc về nghĩa vụ của tôi đối với con gái Beira Valencia Pinargote, 5 tuổi, là kết quả của một loạt ý kiến mà không cần bằng chứng, tôi cảm thấy cần phải làm cho sáng tỏ để không chỉ làm rõ sự thật mà còn để lấy lại danh dự cho gia đình tôi và bản thân mình.

Xuất thân từ một gia đình nghèo khó, từ nhỏ tôi đã phải đối mặt với tất cả những điều khó khăn trong suốt cuộc đời. Tôi đã bắt đầu từ việc giúp đỡ cha bán sữa trên đường phố cho đến khi gia nhập Club Sport Emelec để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Tất cả đã cho phép tôi có một cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc với vợ tôi Sharon và cô con gái Beira và Amelia.

Tuy nhiên, tôi hiện đang phải đối mặt với nhiều vụ kiện bắt đầu bởi Sinthyia Pinargote Chumo, mà tôi cảm nhận được rằng nó liên quan đến các vấn đề lợi ích kinh tế và cá nhân, chẳng hạn như các nhu cầu về trợ cấp, được thực hiện vào năm 2015, thời điểm tôi chi số tiền 30.000 USD một tháng như thỏa thuận.

Sự thật phía sau vở bi hài kịch cầu thủ giả chấn thương trốn cảnh sát - Ảnh 4.

Enner Valencia đang hạnh phúc với vợ Sharon, nhưng gặp rắc rối với bạn gái cũ Sinthyia Pinargote. Valencia cho rằng Sinthyia dùng cô con gái để tống tiền mình.

Trong vòng 2 năm qua, mặc dù chi một khoản tiền ước tính 100.000 USD cho cấp dưỡng, được xác nhận trên trang web của các cơ quan tư pháp, cô ấy đã ngăn cản mối quan hệ của tôi với con gái mình, trong đó ngăn chặn tôi thực hiện bất kỳ liên hệ về việc thăm nom khi tôi ở Ecuador.

Sau khi nói chuyện với gia đình tôi, chúng tôi đã thực hiện các quyết định nộp đơn kiện, tìm kiếm quyền nuôi con gái Beira nhằm đưa cháu đến sống và học tập tại Anh, nơi tôi sinh sống, vì cháu có thể phát triển trong một môi trường ổn định, với các điều kiện cần thiết.

Phán quyết này được đưa ra vào tháng 12/2015 khi cơ quan tư pháp đã ban cho tôi quyền nuôi con gái Beira, đồng thời đình chỉ tất cả tiền cấp dưỡng hằng tháng cho cô Sinthyia Pinargorte.

Tòa án dựa trên quyết định của mình sau khi chứng minh con gái của tôi đã bị mẹ lạm dụng cả về thể chất và tinh thần, cũng như số tiền tôi đã hằng tháng phải trả tiền cấp dưỡng (4.820 USD) đã được cô Pinargorte chấp nhận tại phiên tòa cuối cùng.

Tất cả đã được chứng minh cô ta đã mua một chiếc xe hơi sang trọng, đồ trang sức, những chuyến du lịch liên tục, cũng như thực tế là con gái của tôi đã bị bỏ rơi (nhiều lần) một mình tại Esmeraldas trong thời gian dài trong khi mẹ của nó làm vũ nữ thoát y tại một câu lạc bộ đêm ở Guayaquil".

Sự thật phía sau vở bi hài kịch cầu thủ giả chấn thương trốn cảnh sát - Ảnh 5.

Hiện Valencia đã được thả và luật sư của ngôi sao đang khoác áo Everton đang tiếp tục làm việc với tòa án để minh oan.

Theo người đại diện Gonzalo Vargas, luật sư Juan Carlos Carmigniani đã làm việc với tòa án và lệnh bắt giữ Enner Valencia đã bị thu hồi. "Valencia vẫn còn gặp một chút rắc rối, nhưng luật sư của cậu ấy đang giải quyết. Valencia vẫn sẽ góp mặt cùng ĐT Ecuador", ông Gonzalo Vargas chia sẻ với báo giới.

Vào lúc 03h00 ngày 12/10 (giờ Việt Nam), Enner Valencia vẫn sẽ cùng các đồng đội ở tuyển Ecuador làm khách Bolivia. Sau 9 trận, Ecuador của Valencia đang xếp thứ 3 với 16 điểm, chỉ sau Uruguay (19 điểm) và Brazil (18 điểm) và trên cả Argentina (16 điểm) nhờ hơn chỉ số phụ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm