Sự thật đằng sau dòng nước đỏ như máu xuất hiện trên đường sau cơn mưa khiến người dân kinh sợ

Knocker, Theo Thời Đại 19:46 17/07/2017

Nhiều người sẽ không khỏi rùng mình sau khi biết được sự thật đằng sau dòng nước đỏ tươi như máu ở Dhaka, Bangladesh.

Ngày 13/7 vừa qua, cơ quan truyền thông quốc tế đã đưa tin về "dòng máu đỏ" tràn ngập trên một con phố ở thủ đô Dhaka của Bangladesh và ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng trên toàn thế giới.

Sự thật đằng sau dòng nước đỏ như máu xuất hiện trên đường sau cơn mưa khiến người dân kinh sợ - Ảnh 1.

Hình ảnh đáng sợ về "dòng máu đỏ tươi" tràn ngập trên một con phố tại thủ đô Dhaka của Bangladesh.

Được biết, nguyên nhân của vụ ngập lụt trên ở Dhaka là do mưa lớn trong nhiều ngày. Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất ở đây chính là màu nước của dòng nước tràn lan trên đường phố không phải là màu đục hay bẩn như bình thường. Nếu chỉ nhìn những bức ảnh về vụ ngập lụt này, mọi người có thể sẽ phải kinh sợ bởi dòng nước có màu không khác gì màu máu đỏ.

Sự thật đằng sau dòng nước đỏ như máu xuất hiện trên đường sau cơn mưa khiến người dân kinh sợ - Ảnh 2.

Không phải photoshop, không phải nước bị ngấm màu phẩm nhuộm mà do chính những chất thải hóa học từ các khu công nghiệp tại Dhaka đã khiến người dân phải băng qua dòng máu đỏ tươi trên đường.

Theo điều tra của các phóng viên, sở dĩ dòng nước kể trên có màu đỏ tươi là do các chất thải hóa học của những công ty nằm trong khu công nghiệp đang ngày một mọc lên như nấm tại Dhaka. Đặc biệt là các ngành công nghiệp sản xuất phân bón hóa học đã thải ra môi trường rất nhiều chất độc hại và chúng lại ngấm vào đất một cách tự nhiên, khiến cho màu nước sau những cơn mưa trở nên đỏ ngàu một cách đáng sợ như vậy.

Mặt khác, trong một số báo cáo cũng chỉ ra, chính những chất thải từ các khu công nghiệp tại Dhaka đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của các loại cây trồng và vật nuôi xung quanh khu vực này.

Sự thật đằng sau dòng nước đỏ như máu xuất hiện trên đường sau cơn mưa khiến người dân kinh sợ - Ảnh 3.

Một số hình ảnh khác về dòng nước có màu đỏ như máu khiến nhiều người rùng mình tại Dhaka, Bangladesh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Toni Kross tỏa sáng phút bù giờ, Đức đánh bại Thụy Điển bằng chiến thắng nghẹt thở

    Pha dứt điểm quá hoàn hảo của Toni Kroos phút bù giờ cuối cùng giúp đội tuyển Đức có chiến thắng nghẹt thờ 2-1 trước Thụy Điển, qua đó mở toang cánh cửa vào vòng knock-out World Cup 2018.
  • Tin mới trong ngày