Sự thật chuyện Diễm My nhan sắc lộng lẫy nhưng không được thi Hoa hậu Việt Nam vì quá cao

Thảo Nguyên, Theo Thời đại 15:38 12/07/2018

“Cha đẻ” cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khẳng định năm 1988 chính BTC cuộc thi cũng không có ý định chọn thí sinh quá cao đăng quang.

Vài ngày gần đây, nhiều khán giả hâm mộ nhan sắc Diễm My truyền tay nhau thông tin "Nữ hoàng ảnh lịch" không thể dự thi Hoa hậu Việt Nam 1988 vì sở hữu chiều cao "quá khổ".

Cụ thể, theo chia sẻ từ 1 trang mạng xã hội, vào những năm 1988, các cuộc thi nhan sắc quy định thí sinh chỉ được cao từ 1m55 đến 1m65 nên Diễm My không dự thi bất kỳ cuộc nào vì cô cao tới 1m73.

Điều này đã khiến nhiều người tiếc nuối bởi Diễm My được xem như 1 biểu tượng nhan sắc của Việt Nam từ thập niên 80. Cho tới nay, vẻ đẹp mặn mà, quý phái của Diễm My vẫn khiến nhiều người phải xuýt xoa, ngưỡng mộ.

Sự thật chuyện Diễm My nhan sắc lộng lẫy nhưng không được thi Hoa hậu Việt Nam vì quá cao - Ảnh 1.

Bất ngờ lan truyền thông tin Diễm My 6X không đăng quang Hoa hậu Việt Nam vì quá cao.

Liên hệ với nhà thơ Dương Kỳ Anh – người được xem là "cha đẻ" của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, ông cho hay không hề có chuyện Diễm My không dự thi vì bị giới hạn chiều cao:

"Cuộc thi hoa hậu đầu tiên ở nước Việt Nam thống nhất năm 1988 nếu tôi nhớ không nhầm thì trong quy chế không nói đến chiều cao, chỉ ghi: Thí sinh dự thi là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 trở lên, chưa lập gia đình, chưa có con thế thôi.

Vì lúc đó chưa có quy chế thi người đẹp do nhà nước ban hành như bây giờ.

Đến năm 1989, tôi là người được bộ Văn hóa lúc đó giao cho soạn thảo quy chế thi người đẹp đầu tiên ở Việt Nam và giữa năm 1989 quy chế đó mới được bộ Văn hóa ban hành. Ngay cả trong quy chế này cũng không nói đến chiều cao.

Tuy nhiên trong tư duy người Việt lúc đó cũng chưa chấp nhận những cô gái quá cao nên ban giám khảo lúc đó cũng không có ý định chọn hoa hậu cao trên 1m70.

Nhưng cuộc thi lần đó cũng có những thí sinh cao trên 1m70 tham gia dự thi và đoạt giải cao như thí sinh Thu Mai được chọn là Á hậu 1 cuộc thi hoa hậu năm đó cũng cao trên 1m70".

Sự thật chuyện Diễm My nhan sắc lộng lẫy nhưng không được thi Hoa hậu Việt Nam vì quá cao - Ảnh 2.

Nhà thơ Dương Kỳ Anh khẳng định không có chuyện thí sinh cao quá 1m70 không được dự thi Hoa hậu Việt Nam.

Khi được hỏi, nếu Diễm My tham gia dự thi thì có cơ hội "đánh bại" Hoa hậu Bích Phương (người đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1988) hay không, nhà thơ Dương Kỳ Anh cho biết:

"Tôi không biết gì nhiều về Diễm My nên không có ý kiến gì. Chỉ nhìn thấy trên màn ảnh thì không thể nói gì được chính xác với một người nhiều năm làm giám khảo hoa hậu như tôi".

Năm 1988, Hoa hậu Bích Phương đăng quang. Chị được xem là Hoa hậu có chiều cao khiêm tốn nhất trong lịch sử 30 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Tuy nhiên, nhà thơ Dương Kỳ Anh cho hay chiều cao của Bích Phương khi đó là "chuẩn đẹp" đối với số đông công chúng:

"Năm 1988, cách đây 30 năm, trong tư duy người Việt lúc đó chiều cao như vậy là phù hợp, một người đẹp có chiều cao như vậy là "đẹp". Tôi chưa nghe ai chê về chiều cao của hoa hậu Bùi Bích Phương lúc đó và cả nhiều năm sau đó".

Sự thật chuyện Diễm My nhan sắc lộng lẫy nhưng không được thi Hoa hậu Việt Nam vì quá cao - Ảnh 3.

Thời điểm đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1988, Bùi Bích Phương chỉ cao 1m57.

Nhà thơ Dương Kỳ Anh cũng cho biết thêm, những năm gần đây khi nhan sắc Việt bắt đầu bước ra các đấu trường nhan sắc quốc tế thì chiều cao mới trở thành lợi thế của nhiều thí sinh:

"Những năm gần đây khi chúng ta cử hoa hậu, người đẹp đi thi trong các cuộc thi sắc đẹp thế giới, BTC hoa hậu Việt Nam mới quan tâm nhiều đến chiều cao của các thí sinh, chứ trước đây không phải là vấn đề bức thiết.

Tôi nghĩ người Việt Nam càng ngày càng phát triển nhiều mặt trong đó có chiều cao nên tiêu chí chiều cao trong các cuộc thi hoa hậu được nâng lên cũng là tất yếu.

Nếu là quan điểm của một trưởng ban tổ chức, trưởng ban giám khảo hoa hậu Việt Nam thì thí sinh có chiều cao từ 1m65 trở lên là được. Còn với quan điểm của riêng tôi - một nhà thơ - tôi chỉ thích những cô gái cao 1m60 thôi".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện xưa chưa kể: Đàm Vĩnh Hưng

    Đàm Vĩnh Hưng đã trải lòng về mọi nỗi niềm, câu chuyện chưa từng được kể suốt 20 năm qua.
  • Đọc thêm