Ngày gia đình Việt Nam - 28/6

Wanbi Tuấn Anh – Từng bị ba mẹ nghi ngờ “dính heroin”

Thùy Linh, Theo 00:04 27/06/2010

Bắt được Wanbi Tuấn Anh tại một hậu trường chương trình, buổi trò chuyện trở nên trầm lắng khi nhắc về gia đình – nơi mà Wanbi luôn nghẹn ngào với những cảm xúc buồn vui khi kí ức vọng về…

Công việc của Wanbi dạo này thế nào? Có vẻ Wanbi ốm hơn rất nhiểu?

(Cười) Tại thời gian trước bị truyền nước biển nên Wanbi bị “mập nước” đó, chứ khi trở lại với công việc thì Wanbi ổn định với cân nặng thế này, cỡ này là …vừa chuẩn với Wanbi rồi, không ốm mà cũng không mập. (Cười lớn) May mà lúc nào cũng có mẹ và em gái chăm sóc hết, nên Wanbi làm việc rất hăng hái, không mệt mỏi gì nhiều.

Nhắc lại thời gian vừa qua, nỗi buồn sau mất mát quá lớn rồi đến sức khỏe Wanbi nữa, chắc vô cùng khó khăn?

Đúng rồi, đó là khoảng thời gian khó khăn, cả về tâm lý và những ký ức, cả về hiện tại và những giấy tờ công việc gia đình. Ba mất đi, Wanbi mới thấy rằng ba quan trọng như thế nào trong cuộc sống của mình và gia đình! Mẹ là người chịu áp lực và mạnh mẽ gấp đôi, gấp ba lần, gánh vác gia đình trước nỗi đau, bây giờ mẹ và em gái là tất cả với Wanbi vậy, chỉ cần về nhà chia sẻ cùng mẹ và em, là mọi mệt mỏi trong công việc dường như tan biến!
 
 
Người ta bảo mất đi rồi mới thấy rằng mình đã từng có gì, và điều đó tuyệt vời ra sao?

Chính xác, ba mẹ, gia đình là chiếc nôi quan trọng nhất của con người mà. Quan trọng như không khí vậy, khi mình có, mình cứ nghĩ đó là điều đương nhiên, là việc hiển nhiên tồn tại trong cuộc sống của mình. Nhưng đến khi mất rồi mình ngạt thở, chới với và hụt hẫng trầm trọng, điều gì với mình bình dị và sẵn có luôn là điều quan trọng nhất, Wanbi đã nhận ra điều đó nên trân trọng nó từng phút giây.

Và bây giờ tất cả những ký ức tuổi thơ cùng gia đình luôn là điều ngọt ngào và tuyệt vời nhất phải không?

Vô cùng tuyệt vời. Wanbi còn nhớ hồi Wanbi còn nhỏ gia đình hè nào cũng đi Vũng Tàu, có 1 đợt trong dịp hè mà đi đến 4, 5 lần! Nên hồi nhỏ da Wanbi không được trắng lắm là vậy đó, vì cứ đi, chưa kịp lột da là lại đi nữa, cả gia đình cùng đi vậy nên không bao giờ chán hết, nhớ lại là Wanbi lại muốn đi Vũng Tàu nữa rồi! (Cười lớn)
 

Thế có lần nào Wanbi bị ba mẹ cho “ăn đòn” không?

Hồi nhỏ Wanbi nghịch lắm, ba thì ít đánh đòn, chỉ có mẹ hay la và dọa cho Wanbiăn roi thôi! Wanbi còn nhớ một lần vui lắm, lần đó không biết Wanbi nghịch gì đó mà mẹ cầm cây”, Wanbi sợ quá là chạy lung tung trong phòng, cứ chạy vòng lên giường rồi chạy xuống, mẹ cũng... rượt theo chạy đúng quỹ đạo như thế (Cười lớn). Chạy quá trời, Wanbi không nhớ là bao nhiêu phút, nhưng nhớ là lâu lắm, lâu cực kì, cho đến khi mẹ mệt quá, ngồi xuống nghỉ mệt, Wanbi thấy mẹ ngồi xuống rồi mới an tâm ngồi xuống thở, mẹ nhìn thấy buồn cười quá nên cười ầm lên, Wanbi thoát nạn, vậy nên giờ mỗi lần kể lại là hai mẹ con lại cười. Nhớ lại thấy mình nghịch quá trời.

Có lần nào Wanbi làm cho mẹ khóc không?

Có một lần năm lớp 9, lần làm cho mẹ khóc này là Wanbi nhớ đến suốt đời! Wanbi còn nhớ rất rõ, năm lớp 9 là năm mà Wanbi rất hư, suốt ngày cứ đi chơi, cúp học, nhất là đi cùng một nhóm bạn… không được ngoan lắm, phá phách nhất nhì trường. Thật sự thì lúc đó Wanbi cũng chỉ ham vui thôi, chứ không hút thuốc hay hút chích gì cả. Nhưng ba mẹ thấy Wanbi cứ đi chơi vậy hoài thì lo lắng, lại đi chơi cùng nhóm đó nữa chứ. Thế là ba mẹ quyết định cho Wanbi đi thử nước tiểu để xem có hút heroin không!  Xui sao thời điểm đó Wanbi bị cảm, nên uống thuốc cảm, kết quả là tờ giấy xét nghiệm được gửi về dương tính. Mẹ khóc quá trời, vừa khóc vừa la Wanbi, mà sự thật thì Wanbi đâu có đâu. Cuối cùng Wanbi cùng mẹ đi khám và hỏi bác sĩ thì mới phát hiện ra là do thuốc cảm, mẹ cũng thở phào nhẹ nhõm. Nhưng Wanbi cảm nhận được ba mẹ thương mình như thế nào, lo lắng và khổ sở cho con cái ra sao, kết quả là còn 2 tháng cuối cùng bước vào kì thi lớp 9, Wanbi đã dùi mài kinh sử và đậu với kết quả khá cao: 52/60 điểm! Ai cũng ngạc nhiên hết, ba mẹ thì rất đỗi tự hào và thưởng Wanbi một chuyến du lịch Thái Lan.
 

Người ta bảo cứ mỗi lần có bước ngoặt lớn trong cuộc đời, là con người lại thay đổi! Wanbi hình như cũng vậy, cứ thấy Wanbi trầm lắng hẳn khi nhắc đến gia đình?

Wanbi đã đủ lớn để cảm nhận được mình hạnh phúc ra sao khi có ba mẹ chăm lo và yêu thương. Bây giờ ba không còn nữa, mẹ và em gái là tất cả, là những gì bình yên và tuyệt vời nhất trên cuộc đời này. Wanbi sống có trách nhiệm với gia đình hơn, biết nghĩ suy và lo lắng cho từng giấc ngủ của mẹ, từng tâm sự của đứa em gái mà Wanbi yêu thương. Vì thế, gửi đến tất cả những ai có ba mẹ bên đời mình, hãy tự tin rằng mình thật sự giàu có, vì mình đang có báu vật lớn nhất trên thế gian này.
 
 
 
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 triệu sĩ tử bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018

    Sáng nay các sĩ tử sẽ làm bài thi môn Văn, đây cũng là môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
  • Tin mới trong ngày