Tìm hiểu về nữ MC đưa Sơn Đoòng lên sóng truyền hình Mỹ

Tee, Theo Trí Thức Trẻ 22:53 13/05/2015

Nữ MC Ginger Zee của "Good Morning America" đã mang đến cho khán giả Mỹ sự kỳ vĩ, ngoạn mục của cảnh quan bên trong hang Sơn Đoòng.

Ginger Zee sinh ngày 13/1/1981, tên thật của cô là Ginger Renee Colonomos, họ khi độc thân là Zuidgeest. Cô là nữ MC người Mỹ gắn liền với những bản tin dự báo thời tiết trên hai chương trình hàng đầu của đài ABC: "Good Morning America" và "ABC World News Tonight". Cô còn giữ chức trưởng ban biên tập các chương trình về thời tiết trên ABC News.


Năm 1999, Zee tốt nghiệp trường trung học Rockford ở thành phố Rockford, bang Michigan. Sau đó, Zee tiếp tục theo học ở trường đại học Valparaiso, và có được tấm bằng cử nhân chuyên ngành khí tượng học. Mục tiêu của cô sau khi tốt nghiệp là trở thành nhà khí tượng học trên chương trình "The Today Show" ở tuổi 30. Ước mơ này biến thành sự thật khi cô được làm MC khách mời trên chính "The Today Show".

Ngày 12/11/2011, cô bắt đầu trở thành người dẫn của "Good Morning America" trong những ngày cuối tuần, cũng như xuất hiện trong một số chương trình khác của ABC. Kể từ tháng 12/2013, cô thay thế Sam Champion ở vị trí phát thanh viên thường xuyên của "Good Morning America".


Ginger Zee nổi tiếng yêu nghề, không ngại gian khó

Ginger Zee đến tận nơi để tường thuật về trận bão Sandy

Kể từ khi tham gia ABC News, Zee đã phụ trách đưa tin hầu hết các sự kiện khí tượng quan trọng và nhiều cơn bão lớn. Cô đã đến tận New Jersey trong lúc diễn ra cơn bão Sandy để tường thuật cho khán giả xem đài. Zee còn kham luôn cả việc đưa tin về trận lũ lụt ở Colorado, cháy rừng,... cũng như xông xáo đến khu vực bị thiệt hại sau thiên tai ở thành phố Moore và El Reno, thuộc bang Oklahoma. Năm 2013, cô phụ trách đưa tin về điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Mỹ, từ bão tuyết ở Boston đến cơn nóng kỷ lục ở Thung lũng Chết.


Ginger Zee hạnh phúc bên chồng trong ngày cưới


Tháng 8/2013, Ginger Zee đính hôn với chàng đồng nghiệp Ben Aaron làm ở đài NBC. Tên thật của anh là Benjamin Aaron Colonomos. Một năm sau, họ tổ chức đám cưới hạnh phúc ở tiểu bang Michigan.

Hiện giờ, Ginger Zee đang thực hiện một chuyến du lịch vòng quanh thế giới. Cô muốn đưa khán giả Mỹ của "Good Morning America" đến với những cảnh quan tuyệt đẹp trên toàn cầu mà họ hiếm có cơ hội được chiêm ngưỡng. Điểm dừng chân hiện giờ của cô là Việt Nam, trong đó có vịnh Hạ Long và hang Sơn Đoòng, Quảng Bình.

Ginger Zee ở Hạ Long


Cô muốn đưa khán giả Mỹ đến với những cảnh quan tuyệt đẹp trên toàn cầu mà họ hiếm có cơ hội được chiêm ngưỡng

Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Cô chủ nhiệm nhờ giáo vụ sửa lại thông tin, bé Long vắng mặt không có lý do?

    Cơ quan CSĐT – Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa hoàn tất điều tra vụ bé Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo Trường tiểu học Gateway) tử vong trong ô tô.
  • Đọc thêm