Fan nữ MU kiếm được 40 triệu nhờ đội bóng của Van Gaal thua 0-4!?
Fan nữ MU kiếm được 40 triệu nhờ đội bóng của Van Gaal thua 0-4!?

Holly Griffiths đặt nhầm cửa "MK Dons thắng 4-0" với số tiền 2,5 bảng (~80.000 VNĐ) nhưng sự nhầm lẫn đấy bất ngờ mang về cho cô gái này 1250 bảng (~40 triệu VNĐ). Vì sau đó MU thua đúng bốn bàn không gỡ.

Lên trên

Sốc với giá "cắt cổ" để gặp sao thế giới

17:15:35 23/06/2012

Muốn được ung dung chụp hình cùng sao, xin chữ ký mà không bị đám vệ sĩ ngăn cản, các fan phải chi một số tiền không nhỏ.

Cách đây không lâu, nếu một người hâm mộ muốn gặp gỡ các sao ca nhạc sau buổi diễn, chỉ có hai cách, hoặc là chen lấn bằng được hoặc là đánh lạc hướng các vệ sĩ để lọt vào phòng thay đồ của ca sĩ. Giờ thì không cần tới hai cách đó, người hâm mộ vẫn được gặp thần tượng mà thậm chí còn ung dung chụp ảnh với họ, miễn là có tiền. Xu hướng mất tiền để được gặp và chào đón thần tượng như Justin Bieber, Cheryl Cole, One Direction... đang trở thành xu thế chung của người hâm mộ trên thế giới.

Cuộc gặp gỡ giữa fan và thần tượng chỉ diễn ra khoảng vài giây đủ để chụp ảnh với nhau hoặc tặng cho fan một chữ ký lên poster hoặc áo phông có giá tới hàng trăm USD. Xu hướng này đã bị chỉ trích khi những khán giả tham gia buổi gặp gỡ thần tượng với Cheryl Cole đã phải trả mỗi người 560 USD (hơn 11 triệu đồng). Nhưng thực chất, theo những người trong cuộc, tiền lệ trả phí để gặp gỡ và chụp ảnh với sao là do chính các fan tạo ra chứ không phải người nổi tiếng. Đại diện của Paul McCartney cho biết: “Người hâm mộ của một số sao quen với việc liên lạc trực tiếp với thần tượng của họ qua mạng xã hội. Thực tế cho thấy khi doanh thu ghi đĩa sụt giảm, bạn phải cóp nhặt từng chút doanh thu có thể”.Tổng số tiền mà các fan trả cho dịch vụ gặp và chào đón sao (meet-and-greets) có lúc lên tới gần 1 triệu USD (hơn 20 tỷ đồng) nếu tour diễn đó kéo dài khoảng 50 ngày và mỗi buổi ca sĩ đó gặp gỡ khoảng 20 fan. Ngoài việc gặp gỡ sao sau cánh gà, fan còn có thể mua gói dịch vụ VIP hay bạch kim để vừa có thể nghe giọng hát của thần tượng trong buổi tổng duyệt trước khi biểu diễn – giống như một buổi hòa nhạc riêng – vừa được ngồi trên hàng ghế đầu, được tặng quà, thức ăn hay tham dự một bữa tiệc sau đó. Nhưng cái giá cho một lần gặp gỡ và chào đón thần tượng kiểu này không hề rẻ, nó có thể lên tới 2.000 USD (hơn 40 triệu đồng).

Một số ngôi sao tin rằng, những kiểu bán vé gặp gỡ và chào đón này chỉ làm giàu cho các đại lý bán vé tour nên họ chọn cách bán đấu giá trực tiếp vé cho các fan. Ban nhạc Coldplay đã bán đấu giá với mức 1.600 USD/vé (hơn 32 triệu đồng/vé) và sau đó toàn bộ số tiền này sẽ được tặng cho các quỹ từ thiện.

Đại diện của Cheryl Cole cũng cho biết, nữ ca sĩ xinh đẹp quyết định sẽ tặng toàn bộ số tiền bán vé gặp gỡ và chào đón trong tour diễn hiện tại của mình cho quỹ do chính cô thành lập.

Giá vé gặp gỡ và chào đón của một số ngôi sao:

Vé meet-and-greets hạng VIP cho tour diễn Bắc Mỹ của nhóm nhạc Anh One Direction được bán qua công ty quảng bá tour diễn Live Nation với giá 360 USD (hơn 7 triệu đồng) và bán hết ngay lập tức. Sau đó công ty Ticket Agency USA chào giá vé meet-and-greets khi nhóm này biểu diễn ở Dallas ngày 23/6 là 1.800 USD/vé (hơn 36 triệu đồng/vé). Với tấm vé này, các fan sẽ được nghe ca sĩ hát trong buổi tổng duyệt trước khi lên sân khấu, được tặng một món quà và chụp ảnh với thần tượng.Danh tiếng đang nổi như cồn với một lượng fan đông đảo khắp thế giới, giá vé một lần gặp gỡ và chào đón của nam ca sĩ Justin Bieber là 560 USD (hơn 11 triệu đồng). Khi vé đã bán hết, các fan chỉ còn cách bỏ ra hơn 3.000 USD (hơn 60 triệu đồng) để mua vé qua công ty American Ticket Broker để có cơ hội gặp gỡ thần tượng ở Los Angeles vào tháng 10 tới, nhưng vẫn rẻ hơn so với giá 4.300 USD (hơn 86 triệu đồng) cho cuộc gặp gỡ Justin ở Minneapolis cũng vào tháng 10/2012.Bỏ ra 170 USD (hơn 2 triệu đồng), fan của nữ giám ca sĩ kiêm giám khảo The Voice, Jessi J sẽ được ngồi gần sân khấu, gặp gỡ chụp ảnh, xin chữ ký thần tượng trước show diễn và còn được tặng thêm một món quà. Nhưng nếu vé đã bán hết thì có thể fan sẽ phải trả gần 1.000 USD (hơn 20 triệu đồng) khi mua đấu giá qua eBay.Madonna rất hiếm khi bán vé meet-and-greets và hiện buổi biểu diễn ở Hyde Park tháng 7 tới tới của cô chỉ còn 1 vé với giá gần 2.000 USD (hơn 40 triệu đồng), bao gồm chụp ảnh với cô và được tặng một món đồ có chữ ký thần tượng.Tour diễn tạm biệt của ban nhạc Westlife đã bán rất nhiều vé meet-and-greets, nếu mua qua website ticketweb.co.uk, fan sẽ phải trả 700 USD/vé (hơn 14 triệu đồng) để gặp gỡ thần tượng trong buổi biễu diễn ở Glasgow ngày 19/6 vừa rồi. Có tấm vé này, fan sẽ được ngồi ở năm hàng ghế đầu, chụp ảnh, xin chữ ký thần tượng và một thẻ ra vào.Trong tour diễn Loud của Rihanna đầu năm nay, vé meet-and-greets được bán với giá 544 USD (hơn 10 triệu đồng), với tấm vé này fan sẽ được chụp ảnh, xin chữ ký của nữ ca sĩ Barbados.

Beyonce đã gây tranh cãi khi đưa giá cái giá 1.800 USD (hơn 36 triệu đồng) cho vé meet-and-greets trong tour diễn năm 2009, tăng nhiều lần so với giá năm 2003 là 450 USD (hơn 9 triệu đồng). Mỗi lần chỉ được 10 fan vào gặp Beyonce và tuân thủ theo đúng quy định của ngôi sao nhạc pop: "không được ôm hôn!".Tour diễn A Million Lights của Cheryl Cole bán vé gặp gỡ và chào đón hạng bạch kim giá 560 USD (hơn 11 triệu đồng). Fan sẽ được chụp ảnh, xin chữ ký và nhận một món quà của Cheryl.
 

Theo

Theo VNN
JAM

  • Từ khóa