Cảnh tượng kinh ngạc từ mỏ muối trắng như tuyết
Discoblog
Cảnh tượng kinh ngạc từ mỏ muối trắng như tuyết

Thoạt đầu khi bước vào mỏ muối, người xem cứ ngỡ như mình đang lạc vào không gian rộng lớn của một vùng đất tuyết phủ trắng xóa...

Lên trên

Phương Trinh: "Thà ế chứ không đánh mất trinh tiết"

11:17:50 30/07/2012
 
Theo PNTD

"Bà mẹ nhí" ngay từ bé đã tự ý thức được giá trị của "cái ngàn vàng". Vì vậy, cô quyết định gìn giữ đến đêm tân hôn mới... trao tất cả.

Là một thiếu nữ tuổi mới lớn trong làng giải trí, Angela từng khẳng định mình vẫn còn trinh trắng. Vậy Phương Trinh quan niệm về trinh tiết của người con gái như thế nào? Vì sao bạn lại quyết gìn giữ nó? 

Trinh quan niệm còn trinh tiết có nghĩa là mình chưa từng đi quá giới hạn, chưa từng tiếp xúc với bất kể một người con trai hay một người đàn ông nào hết. Tiếp xúc nắm tay, nắm chân thì bình thường nhưng mà quan hệ giường chiếu thì chưa bao giờ. 

Rất nhiều người thường nói thời buổi ngày nay, chuyện trinh tiết của con gái không còn quan trọng nữa, trong khi ngày xưa lại gọi nó là "cái ngàn vàng". Bản thân Trinh lại nghĩ khác, trinh tiết vẫn là cái ngàn vàng đáng quý, vô cùng quan trọng, chỉ đến khi lấy chồng thì mọi người mới nhận ra. Nếu cô gái lấy chồng mà không còn trinh tiết, chắc chắn cuộc sống sẽ có nhiều nỗi buồn vì đàn ông Việt vẫn luôn muốn lấy được vợ còn trong trắng. Điều này Trinh đã được chứng kiến qua những người thân, một số anh chị em từng rơi vào tình trạng này. 

Phương Trinh từng có một cuộc tình với đại gia ngoài 40 tuổi - ở tuổi này, người đàn ông đã khá dạn dày và là những "con cáo" trong chuyện tình trường. Vậy tại sao Phương Trinh vẫn giữ được mình? Bạn có bí quyết gì để bảo toàn trinh tiết? 

Thường thì mỗi khi đi chơi, Trinh tránh đi chơi khuya và uống rượu nhiều. Đặc biệt, lần nào đi Trinh cũng có ba đi cùng. Có những lần người đó mời Trinh qua nhà chơi nhưng Trinh không qua nếu không có ba. Với Trinh, chỉ có cách từ chối khéo như vậy thì mới giữ được mình. 

Lẽ nào bạn trai cũ của bạn không bao giờ đòi hỏi, bắt bạn phải chiều theo ý của anh ta sao? 

Từ nhỏ, Trinh đã biết chuyện gìn giữ bản thân nó quan trọng như thế nào rồi. Cho nên chỉ đến khi cưới chồng, người đàn ông nào chính thức lấy Trinh làm vợ, sau đám cưới Trinh mới trao cái quý giá nhất của người con gái cho người đó. Còn bây giờ, Trinh đã nói không là không bao giờ hết. 

phuong-trinh-tha-e-chu-khong-danh-mat-trinh-tiet

Trinh nghiêm túc với bản thân như vậy, nhưng các bạn bè cùng trang lứa lại quan niệm yêu là phải biết cho nhau tất cả. Lẽ nào họ là những người hư hỏng? 

Có thể họ suy nghĩ đơn giản, yêu là cho đi những gì có thể và họ không nghĩ xa xôi cho tương lai. Khi có chồng, họ sẽ đối mặt với chồng ra sao, nó như một "vết nhơ" của bản thân. Khi lấy vợ không còn trinh tiết, thường người chồng đối xử kỳ lắm. Trinh rất sợ điều này. Chính vì vậy, Trinh luôn "phòng ngừa" để giữ gìn bản thân. Còn các bạn, có lẽ họ chưa nghĩ xa được như Trinh, hoặc có những bạn nghĩ đến nhưng không kìm chế được bản thân vì quá yêu một người. 

Ông bà ta cũng dần chấp nhận "lối sống mở" của giới trẻ, đặc biệt nhiều người đề cao chuyện tình yêu. Nếu yêu mà không đồng điệu về tâm hồn và thể xác thì cuộc tình sẽ khó bền. 

Nếu một người yêu mình thật lòng, thì họ không nhất thiết phải đòi hòi nhiều ở mình những chuyện quá giới hạn. Trinh sẵn sàng nói với bạn trai rằng: "Nếu yêu thương em thật lòng, anh cố gắng chờ em. Giờ em chưa muốn làm chuyện này. Em muốn gìn giữ cho anh đến ngày mình cưới nhau, như vậy sẽ tốt cho cả anh và em!". 

Nếu người đàn ông đến với Trinh và chấp nhận đề nghị này, người đó thương Trinh thật lòng. Còn những điều Trinh nói ra làm người đó giận dỗi, chứng tỏ họ chỉ muốn lợi dụng Trinh để đòi làm "chuyện ấy". 

Nhưng trong tình yêu, 50% yếu tố quyết định là sex. Đàn ông bây giờ nhiều ham muốn, chỉ những người quá tuyệt vời mới đợi được bạn đến ngày cưới, mà những người này cũng hiếm? Nếu bạn nhất quyết chỉ cưới xong mới cho, không sợ ế chồng sao? 

Trinh thà ế chồng như vậy còn hơn cho đi. Mất tất cả rồi lỡ may tính cách không hợp nhau phải chia tay, sau này lấy chồng biết ăn nói ra sao. 

phuong-trinh-tha-e-chu-khong-danh-mat-trinh-tiet

Angela Phương Trinh cũng có cô em gái xinh đẹp chẳng kém gì chị, hẳn sẽ được nhiều người đàn ông săn đón. Bạn đã dạy em mình từ chối những lời đề nghị khiếm nhã để giữ mình như thế nào? 

Tất cả những tình huống gặp phải khi ra ngoài hay nghe bạn bè tâm sự, Trinh đều kể lại hết cho em gái nghe. Qua câu chuyện, Trinh muốn em gái nhận ra điều gì đúng, điều gì nên làm và điều gì cần phải tránh, phải đề phòng. Em gái Trinh cũng đang ở lứa tuổi mới lớn, nếu như Trinh không biết cách dạy dỗ khuyên răn, em gái sẽ không nghe lời. Vì vậy Trinh chọn cách kể chuyện, kể những tình huống để em gái biết suy nghĩ và biết cách gìn giữ giống như mình. 

Trong những lần tâm sự đấy, em gái Phương Trinh có khi nào phản đối cách hành xử của bạn không? 

Em gái Trinh không chống đối mà thường đồng tình với chị và bảo Trinh hành xử đúng. 

Ba mẹ bạn có bao giờ đặt ra nguyên tắc cho mối quan hệ bạn bè, yêu đương của hai chị em không? 

Có chứ! Rất, rất kỹ lưỡng luôn. Chẳng hạn khi Trinh xin phép ba mẹ đi chơi, ba mẹ thường bảo đúng 12h là phải về. Nếu Trinh lỡ đi quá đến 12h10 là bị la rồi. Ba mẹ thấy khó chịu thì lần sau có thể không được đi chơi nữa. Nếu không đi cùng, ba mẹ sẽ liên tục gọi điện hỏi thăm xem mình đang ở đâu, làm gì… 

Trước đây, Phương Trinh có ba ruột làm quản lý. Quãng thời gian đó, bạn có bị bó hẹp các mối quan hệ cũng như các cơ hội tốt vì ông bố khó tính lúc nào cũng kè kè ở bên hay không? 

Hiện tại ba đang khá bận rộn nên đi đâu Trinh cũng tự đi một mình. Nhờ vậy, Trinh cũng có nhiều mối quan hệ hơn. Tuy nhiên, Trinh cũng tự biết lựa chọn các mối quan hệ nên và không nên. Trước đây Trinh còn nhỏ, được ba chăm lo cho 24/24, có thể Trinh sẽ ít mối quan hệ hơn nhưng đó là cần thiết. Thời điểm ấy Trinh không thể tự phân biệt đúng - sai, mà nguy hiểm thì luôn rình rập nên ba phải ở bên dạy dỗ cho Trinh biết con gái thì nên làm gì. 

Phương Trinh có hay đi bar vui vẻ với bạn bè không? 

Lúc trước, khi còn quen bạn trai, thi thoảng Trinh cũng có đi, tuần 1 đến 2 lần gì đó. Còn bây giờ Trinh không có đi, cứ chúi đầu vào công việc nên làm biếng đi lắm. Có khi 2-3 tháng Trinh mới đi một lần, mà lần đi đó có khi là dịp sinh nhật bạn. Vào bar Trinh cũng chẳng uống rượu hay nhảy nhót gì, Trinh chỉ chúc mừng bạn rồi về. 

Bạn có đồng tình với quan niệm con gái vào bar là hư? 

Thường người lớn hay những người không thích ồn ào, đa phần họ cho rằng con nít đi bar là hư, là ăn chơi. Thực chất, những người đi bar là để xả stress và vui vẻ với bạn bè. Ai xấu thì đi đâu cũng xấu, còn người tốt đâu phải cứ vào bar là xấu.    

JAM