Sơn Tùng M-TP, Phạm Quỳnh Anh thoải mái ngồi ăn kem ở sân bay
Sơn Tùng M-TP, Phạm Quỳnh Anh thoải mái ngồi ăn kem ở sân bay

Trong khi các nghệ sĩ khác tranh thủ lên xe ra về thì Sơn Tùng M-TP cùng vợ chồng Phạm Quỳnh Anh còn nán lại sân bay để ngồi ăn kem và tám chuyện.

Lên trên

Những phát ngôn "gây đứng hình" của sao Việt

00:01:00 06/06/2012

Chỉ cần một câu nói, họ có thể làm thay đổi hoặc "vạch mặt" cả showbiz.

Họ không phải là những ngôi sao lừng lẫy, quyền lực đến nỗi hô mưa gọi gió làm thay đổi bộ mặt showbiz Việt, nhưng những phát ngôn đôi khi vô tình hay cố ý của họ lại có một sức mạnh bất ngờ. Hoặc là vì họ dám nói những suy nghĩ chưa ai dám nói, hoặc là họ sống cách sống chưa ai dám thừa nhận, hoặc là họ làm cho một bộ phận khán giả lên tiếng, hoặc thậm chí là vạch mặt cả những sự thật mục nát.

Đỗ Trung Quân - "Em hát rất điên..."Đây là minh chứng cho việc showbiz Việt vẫn còn rất "quê mùa" tận những năm 2000. Năm 2004, nhạc sĩ Đỗ Trung Quân được mời ngồi vào ghế nóng Sao mai - Điểm hẹn (mùa đầu tiên), khi chứng kiến sự xuất sắc của Ngọc Khuê, nhạc sĩ này phát biểu: “Em hát rất điên, tôi thích cái điên của em và nghệ thuật rất cần những cái điên như thế”. Ngay ngày hôm sau, Đỗ Trung Quân bị đồng loạt các báo dập tơi bời vì bị cho là "ngoa ngôn" và cách ứng xử có vấn đề. VTV lúc đó cũng không có chính kiến và bảo vệ giám khảo của mình, Đỗ Trung Quân bị loại thẳng cẳng ra khỏi danh sách BGK ở tuần thứ 2 vì áp lực dư luận quá lớn. Cho đến thời điểm này (2012), khi mà ngay cả Trần Tiến còn "chờ đợi cái mông nóng bỏng" của Vũ Thu Phương, hay Phương Uyên còn chê thẳng Nguyệt Ánh hát dở trên sóng trực tiếp thì phát ngôn cách đây 8 năm của Đỗ Trung Quân như... muỗi cắn. Nhưng không thể phủ nhận, những phát ngôn của nhạc sĩ tài hoa này đã là cú mở màn ấn tượng cho phong trào những giám khảo "mạnh mồm" trên hàng ghế nóng các reality show mà chúng ta chứng kiến nhan nhản ngày hôm nay. 

Ngọc Trinh - "Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn à?"
Ngọc Trinh không có cái oai của một nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật lâu dài, càng không phải là một người mẫu khéo léo trong cách ăn nói, vì thế nên những gì cô gái này nói bỗng chốc không bị "hòa tan" trong cái thế giới đầy những lời nói thơm tho, hoa mỹ của showbiz. Và câu hỏi tu từ nổi tiếng kinh điển của người đẹp này là "Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn à?" đã làm ảnh hưởng khá sâu sắc đến đời sống showbiz hơn chúng ta tưởng. Từ vấn đề cá nhân của Ngọc Trinh, văn hóa sống của nghệ sĩ được đem ra mổ xẻ sau phát ngôn ấn tượng ấy. Phe ủng hộ: Trang Trần, Đăng Khoa Idol, Vân Trang... thích câu nói của Ngọc Trinh vì họ công nhận đó là sự thật của cuộc sống, đó là sự chân thật đáng quý. Phe lên án: Midu, Quỳnh Chi, Mỹ Lệ... lại khó chịu vì sợ những phát ngôn của "Nữ hoàng đồ lót" làm dư luận nghĩ sai về người nghệ sĩ. 

Một điều bất ngờ là câu nói của Ngọc Trinh - "cạp đất mà ăn" còn được "áp" vào rất nhiều hoàn cảnh, nhiều ngành nghề mà vẫn thấy... hợp lí một cách bất ngờ. 

Cao Thái Sơn: "Chuẩn men"Scandal tình - tiền giữa Cao Thái Sơn - Adam là một dấu ấn không bao giờ phai nhạt đối với những người hay theo dõi showbiz Việt cho đến thời điểm này. Có quá nhiều sự kiện diễn ra liên tục trong scandal này, nhưng có một câu phát biểu của nam ca sĩ Con đường mưa cho đến giờ phút này vẫn còn âm ĩ khắp nơi, đó là lời khẳng định "chuẩn men" ngay trong buổi họp báo của anh ấy. Cư dân mạng cho rằng với tất cả những chứng cứ mà Adam đưa ra, hoặc bằng những quan sát từ trước đến giờ, Cao Thái Sơn không nên chắc nịch đưa ra lời khẳng định thiếu thuyết phục đó. Đặc biệt, cộng đồng thế giới thứ 3 đã thể hiện sự bất mãn cho thái độ này của Cao Thái Sơn khi ca sĩ này cứ liên tục lên báo có những hành động chứng minh bản thân "chuẩn men" chứ không "bị đồng tính". 

Angela Phương Trinh: "Người ta trả 20.000 đô để gặp tôi 20 phút"Cùng với Ngọc Trinh, Angela Phương Trinh là "cô Trinh" thứ 2 gây sóng gió dư luận nhất vì những hình ảnh mát mẻ của mình. Sau câu phát biểu của Ngọc Trinh, Phương Trinh cũng không chịu thua kém đàn chị khi phát ngôn "Người ta trả 20.000 đô để gặp tôi 20 phút" trong một bài phỏng vấn gần đây. Tất nhiên, dư luận đã phản ứng rất dữ dội trước lời "lộng ngôn" này của cô diễn viên còn chưa lớn. Nhưng có một thực tế phía sau phát biểu của Phương Trinh, đó là lời đồn về một thế giới những đại gia "bao" kiều nữ tồn tại phía sau showbiz là có thật. Và như một điềm báo, sau lời phát biểu của Phương Trinh 1 ngày, cả showbiz rúng động vì scandal bán dâm của những cô Hoa hậu, người mẫu, hot girl bị công an phanh phui. 
JAM