Gương mặt thừa kế xinh đẹp thế hệ mới của màn ảnh Hàn
Gương mặt thừa kế xinh đẹp thế hệ mới của màn ảnh Hàn

Thành viên Sojin của Girl's Day sẽ góp mặt trong dự án "The Greatest Marriage" (Hôn Nhân Tuyệt Vời) với vai người thừa kế giàu có, xinh đẹp.

Lên trên

Ngọc Quyên vẫn thể hiện được "sức mạnh" của trang phục dù... thiếu vải

00:00:04 06/11/2010
 
Huyền Trang, Ảnh: Milor

Những trải lòng thẳng thắn của cô nàng người mẫu cá tính này nhé...

Hơn 7 năm gắn bó với công việc người mẫu, có được một vị trí ổn định cho chính mình. Ngọc Quyên bây giờ là một Ngọc Quyên như thế nào?
 

Thực sự mà nói, để được như hôm nay, Quyên đã đổ không biết bao nhiêu nước mắt. Từ lúc chỉ là một người mẫu không tiếng tăm, ngồi cả ngày để người ta vẽ tranh, đến nay vậy mà đã hơn 7 năm. Thế nhưng những năm tháng vất vả ấy, cũng không thể đánh gục được niềm hạnh phúc, lòng đam mê yêu nghề. Quyên thích thể hiện mình, trình diễn sáng tạo, và mặc trang phục biểu diễn trên sàn catwalk. Chính điều đó làm Quyên ngày càng gắn bó và sống hết mình với cái nghề mình đã chọn. Ngọc Quyên bây giờ ngày càng yêu thích và muốn sống với nghề này cháy bỏng hơn nữa.

Xét theo góc độ cá nhân, Ngọc Quyên nhìn nhận thế nào về nghề người mẫu của Việt Nam?

Theo nhận xét của Quyên thì nghề người mẫu ngày càng phát triển một cách chuyên nghiệp hơn. Bởi thời trang Việt đang ngày càng mở rộng và hòa nhập với xu hướng quốc tế. Nổi bật đôi khi là yếu tố không cần thiết dù ai cũng muốn. Quan trọng là mình thể hiện hết khả năng để người khác “cảm” được trang phục của mình là thành công.

Còn việc rất nhiều người mẫu teen muốn sớm nổi, nên sẵn sàng “bỏ miếng để có tiếng”. Họ có gì giống và khác gì với Quyên trước kia? 

Điều đó là việc riêng của mỗi người, Quyên không xen vào cách riêng của họ. Quyên thấy để thành công được thì cần nỗ lực và có duyên với nghề. Để trở thành một trong những người mẫu hàng đầu của thời trang Việt không hề dễ và ai cũng làm được như người ta vẫn nghĩ. Còn bản thân Quyên bắt đầu với nghề người mẫu là do muốn tìm thêm thu nhập để hỗ trợ gia đình. Chuyện “bỏ miếng để có tiếng” chắc chắn là không phải. Quyên thấy rằng mình là một người may mắn và và có duyên với nghề. Thế nên, Quyên luôn cố gắng để làm tốt công việc của mình. 

Nhưng người mẫu ngày càng đông mà chương trình thì lại hạn chế , làm thế nào chỉ đơn giản là "làm tốt công việc của mình" mà không "tranh giành" với người khác?

Tranh giành là chuyện... bình thường. Quan trọng là bạn "tranh giành" thế nào! Thêm vào đó, bản thân mình phải biết mình khả năng đến đâu rồi cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hiện nay, với thời gian và những kinh nghiệm từng trải, Quyên nghĩ mình không cần phải tranh chấp để kiếm việc. Tại sao lại tranh công việc khi bản thân Quyên còn phải từ chối một vài show diễn vì không còn thời gian. Quyên không muốn ôm quá nhiều show mà lại không làm tốt cái nào. Chất lượng vẫn quan trọng hơn số lượng đấy thôi!
 
 

Quyên dành rất nhiều nhiệt huyết với công việc, nhưng Quyên có nghĩ làm ngành này thì sẽ “khó yêu”, bởi các ông chồng thì thường không thích vợ mình lại để cho người khác ngắm? 

Khó yêu hay dễ yêu không phải do cái nghề, mà do chính cách nhìn nhận của mỗi người. Tất nhiên, đàn ông thường có “tham vọng” và không muốn người ngoài dòm ngó vợ mình. Nhưng nếu họ thật sự yêu, thông cảm và tôn trọng người kia thì mới có thể đến với nhau được. Yêu nhau là chấp nhận tất cả của nhau mà. (Cười) 

Thực ra, nghề người mẫu nhiều người vẫn còn nhìn nhận bằng nhiều góc hẹp. Người mẫu lên sàn diễn không phải để phô diễn cho người khác thấy vẻ đẹp của mình, mà là tổng thể sản phẩm, quần áo, giúp khán giả có thể ngắm trang phục một cách tốt nhất. Như vậy, thì tại sao đàn ông lại ghen nhỉ? 

Ngay cả những trang phục... "ít vải, thừa hở hang"?

Quyên hiểu mình đang làm gì nên không hề nản. Quan trọng nhất với Quyên là mình thể hiện được sức mạnh của tất cả trang phục, dù đôi khi nó có hơi… thiếu vải. Bên cạnh những gã đàn ông khiếm nhã, cũng có những người biết thưởng thức và công nhận nghệ thuật. Nhất là những tác phẩm nhận được sự chú ý, thì làm sao tránh khỏi khen chê? Đó còn trở thành động lực để Quyên dám thể hiện những bức ảnh tốt hơn và thành công hơn.
 
 
 

Nhưng không phải ai cũng thấy vậy! Quyên có thấy nghề này khổ, mà danh dự cũng dễ bị xúc phạm không? 

Nhiều năm trong nghề, Quyên hiểu rõ hơn ai hết rằng nghề người mẫu rất phức tạp. Kèm theo đó còn rất nhiều những thông tin tiêu cực vơ đũa cả nắm. Quyên càng buồn hơn khi cái nghề mình đam mê lại gặp phải sự thiếu thiện cảm của không ít người. Dù biết là buồn, biết là xúc phạm đấy nhưng Quyên không chán nản. Vì như vậy chẳng khác gì thừa nhận bản thân mình không tốt. Cây ngay không sợ chết đứng, Quyên còn tự tin và tự hào nói với mọi người rằng: “Tôi là một người mẫu chân chính”. 

Có tin đồn đằng ấy của Quyên lớn hơn gần chục tuổi? 

Hiện nay, Quyên đang lẻ bóng một mình. Tất cả tình yêu vốn có, Quyên đã dành trọn cho công việc. Lịch làm việc dày kín, nếu yêu ai, Quyên sẽ không có nhiều thời gian để lo lắng, vun vén, chăm sóc cho người ta. Còn với người mà dư luận vẫn nhắc đến là chuyện đã qua. Giờ anh chỉ là một người luôn ủng hộ, nhắc nhở cũng như thông cảm, bên cạnh khi Quyên cần một lời khuyên tốt nhất. Quyên sẽ giữ mãi những kỉ niệm đẹp về “anh”. 

Thành công trên con đường nghệ thuật từ rất trẻ. Quyên còn dùng nó để mở được một thương hiệu thời trang cho mình?

Thương hiệu Cabben là một trong những thứ Quyên xây dựng sau bao kinh nghiệm và bao vất vả trong nghề. Nó cũng để phát triển con đường tương lai, và nghề nghiệp của Quyên có thể đi xa hơn nữa.
 

 
 

JAM