Ngắm ảnh tuổi 17 thơ ngây của Thu Minh

HuNa, ảnh: Duy Anh, Theo Pháp luật xã hội 16:05 21/12/2013

Cách đây 20 năm, Thu Minh của những năm 1993 trông rất ngây thơ, xinh xắn và dịu dàng...

fMới đây trên Facebook cá nhân của nhiếp ảnh gia Duy Anh đã bất ngờ chia sẻ những hình ảnh "độc" của ca sĩ Thu Minh cách đây 20 năm. Trong hình là khoảnh khắc Thu Minh đang mặc áo dài vàng, quần jean, chân đất đứng hát trước cửa nhà mình vào năm 1993. Được biết, nhiếp ảnh gia Duy Anh chính là người đã chụp bộ ảnh đẹp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cách đây đúng 20 năm tại căn nhà số 30 Hoàng Diệu.

Ngắm ảnh tuổi 17 thơ ngây của Thu Minh 1
Nhiếp ảnh gia Duy Anh chia sẻ khoảnh khắc Thu Minh cách đây 20 năm

"Đã 20 năm nay tôi vẫn dõi theo cô ca sĩ mà tôi từng chụp ảnh lúc cô 17 tuổi đoạt giải "Tiếng hát Truyền hình" năm 1993... Thu Minh ngày ấy ngây thơ, xinh xắn dịu dàng... và không cao như bây giờ. Nhiều scandal xung quanh cô làm tôi cũng buồn buồn dù cũng chẳng có lý do gì để mà buồn... thế rồi đọc trên báo biết cô cho nhà người vùng lũ, giúp đỡ người nghèo lại bỗng vui lên bèn tìm lại những ảnh năm xưa... tặng cho cô.". - nhiếp ảnh gia Duy Anh viết.

Theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia, cách đây 20 năm được tòa soạn phân công đi chụp cô ca sĩ 17 tuổi Thu Minh làm ảnh bìa cho báo. Khi đó, lúc đầu Thu Minh không đồng ý cho chụp nhưng sau một hồi năn nỉ, nữ ca sĩ mới vùng vằng đồng ý đưa về chụp tại nhà và chỉ được chụp 5 phút. Vừa cầm micro, Thu Minh vừa hát vừa phiêu hết mình trước cửa nhà hướng ra sân dưới góc máy của anh.

Ngắm ảnh tuổi 17 thơ ngây của Thu Minh 2
Khi đó Thu Minh 17 tuổi rất xinh đẹp và ngây thơ

Nhiếp ảnh gia cho biết thêm: "Chụp xong nhìn xuống thấy chiếc quần jean và đôi chân trần cũng ngồ ngộ, tôi thay ống kính 35mm và chụp đúng 1 phát... 20 năm tôi vẫn giữ và giờ thì Thu Minh chắc ở nhà to rồi, nhưng có lẽ từng ở nhà chật hẹp, nhỏ... nên cô thấu hiểu tình cảnh của những người dân không nhà do thiên tai và đã cứu giúp kịp thời. Một kỷ niệm đẹp trong nghề báo của tôi. Mong Thu Minh mãi có tấm lòng như thế...".

Ngắm ảnh tuổi 17 thơ ngây của Thu Minh 3
Nữ ca sĩ mặc áo dài vàng, quần jean và đi chân đất đứng hát trước cửa nhà

Ngắm ảnh tuổi 17 thơ ngây của Thu Minh 4
Khi đó Thu Minh vừa đoạt giải "Tiếng hát Truyền hình"

Ngắm ảnh tuổi 17 thơ ngây của Thu Minh 5

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hất văng PUBG, Halo: The Master Chief Collection lọt vào top 3 tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam

    Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng (Halo 2) đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019.
  • Đọc thêm