Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam

Star's Team, Theo Trí Thức Trẻ 08:20 27/06/2013

Vụ án "Hoa hậu môi giới bán dâm" chấn động năm 2012 đã chính thức khép lại.

Hôm nay (27/6), hoa hậu Mỹ Xuân và đồng phạm trong đường dây môi giới mại dâm với giá nghìn đô sẽ được đưa ra xét xử tại TAND TP.HCM. Những bị can phải đứng trước vành móng ngựa lần này gồm: Võ Thị Mỹ Xuân (30 tuổi, hoa hậu Nam Mê Kông năm 2009 hay còn gọi là hoa hậu Mỹ Xuân), Trần Thị Hoa (27 tuổi, tức người mẫu Thiên Kim), Trần Quang Mai (41 tuổi, quê Long An), Lê Quang Tuấn Anh (28 tuổi, quê Lâm Đồng), Lương Quốc Huy (26 tuổi, quê Bình Thuận) và Nguyễn Hữu Đạt (44 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh).

Sau hơn 4 giờ xét xử, TAND TP.HCM đã đưa ra kết luận cuối cùng tất cả các bị cáo đều phạm tội môi giới mại dâm. Tòa tuyên án Mỹ Xuân mức án 2 năm 6 tháng tù giam (cao hơn 6 tháng so với mức đề nghị của VKS). Trần Quang Mai nhận mức án cao nhất 5 năm tù, Lê Quang Tuấn Anh 3 năm tù, Nguyễn Hữu Đạt 1 năm 24 ngày tù, Trần Thị Hoa 2 năm tù (hưởng án treo) và Lương Quốc Huy 1 năm tù (hưởng án treo).

Những diễn biến của phiên xét xử vụ án môi giới bán dâm chấn động:

7h30: Ba chiếc xe của công an lần lượt tiến vào khu vực tòa án. Mỹ Xuân cùng các bị cáo khác lần lượt được đưa khỏi xe, nhanh chóng đi vào khu vực xử án.

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam 1

7h45: Phiên tòa chuẩn bị bắt đầu. Các phóng viên có mặt khá đông đủ để tác nghiệp. Các luật sư và người nhà bị cáo cũng đã có mặt tại tòa.

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam 2

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam 3
Mẹ của Mỹ Xuân

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam 4
Bà dì của Mỹ Xuân cũng đến tham dự phiên tòa

8h10: Mỹ Xuân và các bị cáo được đưa vào phòng xét xử.

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam 5

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam 6
Gương mặt khá nhợt nhạt và lo lắng của Mỹ Xuân, liên tục quay lại nhìn người thân ngồi phía sau

8h20: Phiên tòa chính thức bắt đầu. Tòa đọc tuyên bố lí do phiên xử và bắt đầu tiến hành xử án. Tòa bắt đầu tiến hành hỏi tên, quê quán và hoàn cảnh gia đình các bị cáo. Đến phiên Mỹ Xuân tiến lên trả lời, cô tỏ ra khá bình tĩnh và trả lời trôi chảy. Bị cáo khai tên thật là Võ Thị Mỹ Xuân, sinh năm 1983, chưa có chồng, không tiền án tiền sự, gia đình cha đã mất và chỉ còn mẹ.

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam 7
Chủ tọa phiên tòa đang đọc quyết định và bắt đầu phiên xử

8h40: Tòa thông báo các bị cáo trong phiên xử đều có luật sư bào chữa. Bị cáo Mỹ Xuân do luật sư Cổ Hiệp (Đoàn luật sư TP.HCM) đứng ra bào chữa. 

8h50: Sau khi các bị cáo đồng ý và nghe về quyền lợi của mình trước tòa, phiên tòa bắt đầu chuyển sang phần xét hỏi. Đại diện VKS đang đọc cáo trạng, kể về quá trình phát hiện và bắt giữ nhóm môi giới mại dâm. 

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam 8
Mỹ Xuân và các bị cáo trong vòng quây báo chí

8h55: Mọi công tác quay phim, chụp ảnh được yêu cầu ngừng lại, có ít nhất 6 phóng viên đã bị mời ra ngoài.

9h00: Trong phần cáo trạng, tòa cho rằng hành vi của các bị cáo rất nguy hiểm cho xã hội, làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục và đạo đức con người. Riêng Mỹ Xuân, bị cáo này đã tổ chức môi giới mại dâm 2 lần, 1 lần nhận tiền và 1 lần không nhận tiền.

Bị cáo Trần Quang Mai khai gặp Lê Quang Tuấn Anh trong một lần bàn về công việc make-up. Trước đó, do có khách hỏi mua dâm nên Quang Mai nhân cơ hội này hỏi Tuấn Anh về vấn đề môi giới cho các người mẫu bán dâm vì Tuấn Anh có nhiều mối quan hệ với các người mẫu. Cả hai bắt đầu quá trình phạm tội từ đó. Trần Quang Mai khai tổng cộng đã môi giới thành công 6 lần. Lần cao nhất là 7.000 USD (hơn 140 triệu đồng) và bị cáo này nhận được 2.000 USD (hơn 40 triệu đồng) tiền hoa hồng.

Tòa nhắc lại lời khai cũ của Mai khi cô đã nhận mình là người đề nghị Tuấn Anh môi giới mại dâm nhưng Tuấn Anh từ chối. Sau đó, Mai đã dùng tiền bạc để thay đổi quyết định của Tuấn Anh. Bị cáo Quang Mai bất ngờ phản đối bản ghi chép của tòa và cho rằng bản thân không quen các người mẫu nên không thể là người khởi đầu cho các vụ môi giới mại dâm được. Bị cáo Mai đã khóc khi kể về hoàn cảnh gia đình có cha mẹ già, chồng chết và con đang mắc bệnh tim.

9h25: Tòa cho mời bị cáo Lê Quang Tuấn Anh lên trả lời. Anh này khai chính Mai là người đề nghị khi nhờ bị cáo giới thiệu ca sĩ Thiên Kim (tên thật Trần Thị Hoa) đi khách tại Vũng Tàu với giá 1.000 USD (hơn 20 triệu đồng) và 200 USD (hơn 4 triệu đồng) cho Tuấn Anh gọi là "phí mua bán".

9h35Mỹ Xuân tiến lên trước vành móng ngựa để nghe tòa xét hỏi. Nữ bị cáo cho rằng mình chỉ vì nể bạn bè nên mới giúp chứ không sống bằng nghề môi giới mại dâm. Bị cáo nhận mình có môi giới mại dâm 2 lần, 1 lần không nhận tiền và 1 lần chưa kịp lấy tiền thì bị bắt. Mỹ Xuân cho biết mình rất buồn vì làm ảnh hưởng đến mẹ là một nhà giáo về hưu, cha mất cũng không được về đưa tiễn. Trong phần kể về hoàn cảnh gia đình, Mỹ Xuân khai cha là người tốt nhưng hay đánh mẹ, rồi "giận cá chém thớt" đánh bị cáo. Lúc này, Mỹ Xuân đã bắt đầu khóc và từ chối chia sẻ về cha mình. Cô quay xuống nói lời xin lỗi mẹ. Tòa cho phép Mỹ Xuân về chỗ và tiếp tục xét hỏi các bị cáo khác.

Mỹ Xuân nhận tội và khóc trước vành móng ngựa

9h50: Bị cáo Nguyễn Hữu Đạt khai là tài xế của một công ty truyền thông và Đạt nhận tội mình đã nhận 100 USD (hơn 2 triệu đồng) tiền môi giới. Bị cáo Lương Quốc Huy khai đã môi giới bán dâm cho Jenny Phương 1000 USD (hơn 20 triệu đồng) để nhận 300 USD (hơn 6 triệu đồng) tiền môi giới nhưng chưa kịp đưa tiền cho Jenny thì đã bị bắt.

9h55Mỹ Xuân và các bị cáo một lần nữa được mời lên trả lời câu hỏi "Các bị cáo nghĩ gì về hành động của mình?" từ Hội thẩm nhân dân. Tất cả đều khóc và cho biết rất hối hận.

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam 9
Mẹ và em gái Mỹ Xuân ngồi nghe xử


10h: Luật sư của Trần Quang Mai mời thân chủ lên trả lời câu hỏi. Bị cáo tiếp tục cho biết về hoàn cảnh khó khăn của bản thân và gia đình: li dị chồng, bị khối u, đau nhức không ăn uống được, anh trai bị mù mắt, cụt tay, con trai bị bệnh tim. Mỹ Xuân cũng được mời lên và hỏi lại những phần tương tự trước đó.

10h25: VKS đọc lại cáo trạng xác nhận quá trình điều tra và lời khai các bị cáo đều trùng khớp. VKS đưa ra mức án đề nghị cho Trần Quang Mai từ 3-4 năm tù, Lê Quang Tuấn Anh từ 2-2 năm 6 tháng, Mỹ Xuân và Trần Thị Hoa từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù, Lương Quốc Huy từ 15-18 tháng tù, Nguyễn Hữu Đạt 14-16 tháng tù. Luật sư của các bị cáo đang xin giảm nhẹ án phạt cho thân chủ của mình.

10h35: Tòa kết luận các bị cáo đều phạm tội "môi giới mại dâm" và nhắc lại một lần nữa hành vi của các bị cáo là vi phạm thuần phong mỹ tục và đạo đức xã hội. 

10h40: Các luật sư lần lượt lên phát biểu xin giảm nhẹ tội cho thân chủ của mình. Theo luật sư của Mỹ Xuân, thân chủ của ông không hề dẫn dắt, dụ dỗ các người mẫu bán dâm mà là do các người mẫu tự nguyện bán dâm để kiếm tiền sinh sống. Ông cho rằng đó là thực trạng có thật và rất phổ biến trong giới showbiz hiện nay.

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam 10

Ông cho rằng người phạm tội lớn nhất trong những vụ án mua dâm này là những đại gia đã bỏ ra 1000 USD, 2000 USD thậm chí là 6.000 USD để "mua" các cô gái. Mỹ Xuân là lao động chính trong gia đình và phải nuôi nhiều người già cả nên luật sư mong tòa giảm án cho Mỹ Xuân để cô có thể tiếp tục cuộc sống để có thể chăm lo cho gia đình vì hiện nay cô gần như đã mất hết công việc, cuộc sống,... Vị luật sư này cũng cho rằng một phần do báo chí khiến vụ án Mỹ Xuân trở nên nghiêm trọng chứ nếu xét về tội 2 lần môi giới mại dâm (1 lần không nhận tiền, 1 lần chưa kịp lấy tiền thì bị bắt) thì tội của Mỹ Xuân không phải là tội lớn.

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam 11

11h00: Luật sư của bị cáo Huy và Đạt cho rằng các mức án cho thân chủ của mình là quá cao so với tội trạng, mong tòa giảm án. VKS trả lời là đã đưa ra mức án đúng người, đúng tội nên sẽ không tranh luận về vấn đề này. 

11h10: Các bị cáo lên nói lời sau cùng. Bị cáo Lương Quốc Huy xin được giảm nhẹ án phạt để mau chóng về lo cho gia đình. Bị cáo Trần Quang Mai tiếp tục khóc, xin được mức án nhẹ nhất để có thể sớm quay lại cộng đồng, lo cho con nhỏ. Bị cáo Võ Thị Mỹ Xuân cũng nức nở và xin lỗi gia đình, bố mẹ và cảm thấy hối hận về những tội lỗi của mình.

11h50: Sau khoảng thời gian HĐXX nghị án, các bị cáo đứng dậy để nghe tòa tuyên án.

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam 12
Các bị cáo đứng lên nghe tòa tuyên án

12h05: Tòa tuyên Mỹ Xuân mức án 2 năm 6 tháng tù giam (cao hơn 6 tháng so với mức đề nghị của VKS) vì tội môi giới mại dâm. Bị cáo Trần Quang Mai nhận mức án cao nhất 5 năm tù, Lê Quang Tuấn Anh 3 năm tù, Nguyễn Hữu Đạt 1 năm 24 ngày tù, Trần Thị Hoa 2 năm tù (hưởng án treo) và Lương Quốc Huy 1 năm tù (hưởng án treo).

Mỹ Xuân nhận mức án 2 năm 6 tháng tù giam 13
Những hình ảnh cuối cùng của Mỹ Xuân tại tòa án sáng nay
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 khoảnh khắc kết show gây tranh cãi: Phạm Hương bị nghi chắn Hương Giang, Hoàng Yến kéo H'Hen Niê lên vị trí đẹp!

    Cùng dàn mỹ nhân nhưng có vẻ như phản ứng của dân mạng trước 2 cái kết show lại hoàn toàn khác nhau.
  • Đọc thêm