Vietnam's Next Top Model 2011

Hoàng Oanh có thể bị kiện 5 tỷ vì scandal với Next Top Model!

Gothic, Theo 16:01 26/11/2011

"Nhân vật chính" cũng đã lên tiếng nhận lỗi, nhưng với chỉ 3/4 vị giám khảo.

Vụ "lùm xùm" giữa thí sinh Hoàng Oanh và giám khảo Đỗ Mạnh Cường trên Facebook cá nhân đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Sau khi buông những lời thiếu suy nghĩ và tỏ vẻ bất mãn với chương trình Vietnam's Next To Model, thí sinh (bị loại) Hoàng Oanh đã nhận ngay những lời chỉ trích từ giám khảo Đỗ Mạnh Cường. Anh ấy tỏ vẻ không ưng lối hành xử của Hoàng Oanh, thậm chí còn thẳng thắn "cấm sô" Hoàng Oanh đối với những chương trình của anh ấy (hoặc có anh ấy tham gia).

Về việc này, đại diện nhà sản xuất - bà Trang đã phát biểu: "Tôi thấy rất tiếc cho hành động của cô thí sinh 24 tuổi này, bởi trước đó cô nhận được rất nhiều sự yêu mến từ khán giả và giám khảo".

Trang cũng tiết lộ một vài sự thật gây sốc. Cụ thể, trong quá trình thi VNTM, Hoàng Oanh cùng Phương Nghi và một thí sinh khác (không tiện công bố tên) đã vi phạm hợp đồng mà họ đã ký với chương trình về việc bảo mật thông tin kết quả, quá trình sản xuất...

"Tôi không hiểu là do thiếu hiểu biết hay cố tình mà Hoàng OanhPhương Nghi đã vi phạm rất nghiêm trọng điều 3 của hợp đồng" - bà Trang nói. Điều 3 ghi: "Cùng với bản thỏa thuận này, tôi đồng ý thực hiện thỏa thuận bảo mật được đính kèm trong phụ lục A. Tôi đồng ý và tuyệt đối giữ bí mật mọi thông tin và tài liệu mà tôi đã biết, bao gồm và không giới hạn ở nội dung, chủ đề, và kết quả liên quan đến chương trình".


Thỏa thuận trên yêu cầu thí sinh phải giữ bí mật và không tiết lộ với bất kì bên thứ ba nào tất cả thông tin mật – được định nghĩa là bất kì thông tin, tư liệu nào có liên quan đến chương trình như quy định, kết quả các vòng thi, bí mật kinh doanh, phương pháp và quá trình sản xuất, tuyển chọn thí sinh, nhân thân của thí sinh, địa điểm sản xuất... Đặc biệt, ở điều 13 của hợp đồng có ghi rõ, nếu vi phạm, mức bồi thường là 5 tỷ đồng.

Nhà sản xuất còn cho biết, cho đến khi bị loại khỏi chương trình, các thí sinh đã được ký hợp đồng bảo mật đến... 3 lần: "Từ ngày đầu casting, các thí sinh đều được yêu cầu ký kết vào hai văn bản: đơn đăng ký dự thi và bản cam kết bảo mật thông tin. Những thí sinh được lựa chọn vào vòng bán kết lại phải tiếp tục ký kết một hợp đồng với đơn vị sản xuất. Thí sinh bị loại khỏi cuộc thi vẫn phải ký cam kết bảo mật với chúng tôi. Ở Mỹ, mức đền bù lên đến hàng triệu đô. Riêng ở Việt Nam chúng tôi chỉ đưa ra mức 5 tỷ đồng dù chi phí sản xuất vượt xa con số 5 tỷ".

Ban tổ chức Vietnam's Next Top Model đang làm việc với công ty tư vấn luật. Các bên đang thụ lý hồ sơ và sẽ sớm xử lý các trường hợp vi phạm. Ban tổ chức từ chối đưa ra các dẫn chứng khởi kiện thí sinh ở thời điểm này.

Quỳnh Trang khẳng định: "Những thí sinh vi phạm quy chế sẽ không nhận được bất kì hỗ trợ hay giúp đỡ nào từ chương trình sau cuộc thi và cũng chính thức bị gạch tên khỏi danh sách các thí sinh được biểu diễn trong đêm Chung kết. Chúng tôi đưa ra mức phạt này là để muốn các bạn có ý thức trong việc tôn trọng kết quả của chương trình. Đây là công sức của cả một ê kip làm việc nên không thể vì một cá nhân mà có thể phủ nhận hết những gì mà chúng tôi đã cố gắng".


Đọc xong những lời bà Trang nói, cư dân mạng đã tranh cãi khá sôi nổi trên các diễn đàn và nhiều nghi vấn xuất hiện. Thứ nhất, việc Phương Nghi Hoàng Oanh bị loại ở tập 8 rất có thể là vì đã vi phạm nên bị "out". Theo nhiều ý kiến của khán giả thì bức ảnh của Phương NghiHoàng Oanh cũng không đến nỗi quá tệ... Cái tên thứ 3 vi phạm hợp đồng ngoài Phương NghiHoàng Oanh cũng đang chiếm nhiều sự tò mò.

Hoàng Oanh rất bất ngờ khi nghe thông tin về sự việc kiện tụng và khẳng định đây là lần đầu tiên trong đời cô vướng vào những việc như thế này. Trả lời phỏng vấn của một tờ báo, Hoàng Oanh nói: "Đến bây giờ tôi chưa nhận được bất kỳ thông tin, thông báo nào từ chương trình nên cũng chưa biết phải xử lý, ứng xử ra sao. Chắc là tôi chỉ biết chờ đợi thôi. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi phải vướng vào nhiều sự cố đến như vậy. Thực ra, tôi cũng chỉ mới tham gia nghề người mẫu được ít lâu và sau đó là góp mặt ngay tại cuộc thi này nên tôi có rất ít kinh nghiệm"...

"Tôi là người có lỗi, tôi xin lỗi êkíp, xin lỗi chị Lala (tên thân mật của Xuân Lan), anh Nam Trung, bác Phạm Hoài Nam. Còn với giám khảo còn lại, tôi nghĩ trên cương vị một người thầy của tôi trong chương trình, anh Cường có thể gọi điện nói trực tiếp với tôi suy nghĩ của anh ấy. Chứ anh ấy không cần lên Facebook để nói tôi như vậy".


Cô cũng khẳng định lại lần nữa, bản thân cô rất yêu quý các giám khảo khác của chương trình nhưng với riêng giám khảo Đỗ Mạnh Cường, cô không phục và cũng không muốn nói gì thêm về nhà thiết kế này: "Anh ấy nói tôi như thế tôi không phục. Tôi là đứa ở quê lên, không có điều kiện như anh ấy. Ba mẹ là nông dân, nên tôi biết vị trí mình ở đâu. Anh Cường nói tôi như vậy thì khác gì phê bình ba mẹ tôi không dạy tôi... Chuyện của tôi và anh Cường chỉ người trong cuộc mới hiểu được hết. Nên xin mọi người đừng đánh giá tôi hay đánh giá anh ấy nữa".

Hoàng Oanh cho biết, cô không hối hận về những chuyện đã làm và cũng không sợ bất kỳ những lời "đe dọa" từ người khác. "Tôi sống thật với con người mình và tôi có đủ niềm tin ở bản thân. Tôi biết mình không lẻ loi vì còn có nhiều bạn bè ở bên ủng hộ", cô chia sẻ.

Chia sẻ

Bình luận

  • Đọc thêm