Gia đình Quang Anh chia sẻ về "chỉ thị" của Sở GD-ĐT Thanh Hóa

Hải Hiền, Theo Trí Thức Trẻ 11:29 09/09/2013

Chúng tôi đã có một cuộc trao đổi ngắn với anh trai Quang Anh về "chỉ thị" vận động bình chọn cho em của sở GD-ĐT Thanh Hóa và UBND Phường Đông Sơn.

Sau khi giành giải cao nhất trong chương trình Giọng hát Việt Nhí, Quang Anh cùng gia đình luôn trong tình trạng "chạy nước rút" để hoàn tất mọi công việc tại Tp.HCM để kịp cho Quang Anh lên đường về quê tiếp tục việc học. Vì thế, việc liên lạc và hẹn phỏng vấn riêng em cũng như gia đình hết sức khó khăn. Chúng tôi đã phỏng vấn nhanh anh trai của Quang Anh - người theo sát cậu bé từ đầu cuộc thi, về "chỉ thị" mà Sở GD-ĐT Thanh Hoá và UBND phường Đông Sơn đã ban hành để kêu gọi ủng hộ cho Quang Anh.

Gia đình Quang Anh chia sẻ về "chỉ thị" của Sở GD-ĐT Thanh Hóa 1

Anh chia sẻ: "Biết tin Quang Anh được vào đến vòng Chung kết, bên kia người ta có hỏi là muốn hỗ trợ giấy tờ gì không, em nghĩ đó là chuyện bình thường, vì cùng quê hương, tình làng nghĩa xóm với nhau, mọi người yêu quý thì soạn tin, cũng không phải nhà mình yêu cầu. Về phía gia đình thì nghĩ việc đó là bình thường và may mắn. Vì được nhiều người yêu mến. Em thấy có nhiều bài báo phân tích về vấn đề này, cũng tội cho Quang Anh".

Về dự định sắp tới của gia đình và Quanh Anh, anh cho biết thêm: "Trước nhất là phải cho em tiếp tục học rồi mới tính tiếp. Vì cũng chỉ mới xong cuộc thi thôi, việc học của em vẫn được gia đình ưu tiên hàng đầu".

Gia đình Quang Anh chia sẻ về "chỉ thị" của Sở GD-ĐT Thanh Hóa 2

Trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí, văn phòng Sở GD-ĐT Thanh Hóa xác nhận có ra công văn "mang tính thông báo chứ không bắt buộc" cán bộ, giáo viên, học sinh nhắn tin bình chọn cho Quang Anh. “Khi biết thông tin em Nguyễn Quang Anh được vào vòng chung kết cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2013, ngành giáo dục đào tạo tỉnh Thanh Hóa rất vui mừng, vì đây là con em, học sinh người Thanh Hóa. Sau khi trao đổi với lãnh đạo Sở GD- ĐT, được lãnh đạo sở đồng ý, văn phòng sở mới ra Công văn số 1579 mang tính thông báo đến cán bộ, giáo viên, học sinh trong các trường học trên địa bàn tỉnh đón xem Quang Anh biểu diễn đêm chung kết vào đêm 7/9 và cổ vũ động viên Quang Anh.

Tôi khẳng định nội dung công văn này không có vấn đề gì cả, không sai phạm gì cả và không có ý gì cả. Mục đích của công văn này là mang tính thông báo để cổ vũ, động viên, chứ không bắt buộc cán bộ, giáo viên, học sinh trong tỉnh phải nhắn tin, bình chọn cho Quang Anh - ông Vũ Mỹ Long, phó chánh văn phòng Sở GD- ĐT Thanh Hóa cho biết.

Được biết, có thể trong chiều nay, Quang Anh sẽ cùng gia đình về lại Thanh Hóa để tiếp tục việc học.
Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày