Emma Watson bị chỉ trích vì "lợi dụng" tin Alan Rickman qua đời

Tee, Theo Trí Thức Trẻ 15:22 16/01/2016

Emma Watson đang đối mặt với nhiều sự chỉ trích vì bị cho rằng "lợi dụng" tin Alan Rickman qua đời để tuyên truyền bình đẳng giới.

Sau khi Alan Rickman qua đời, Emma Watson đã tưởng nhớ "Giáo sư Snape" bằng cách đăng lên một bức ảnh ghi lại câu nói của ông: "Không có gì sai về việc một người đàn ông ủng hộ bình đẳng giới, tôi nghĩ nó là vì lợi ích chung của chúng ta". Tuy nhiên sau đó, bức ảnh này của Emma đã gây ra nhiều tranh cãi, không ít người chỉ trích cô lợi dụng tin tức Alan qua đời để tuyên truyền cho một vấn đề không liên quan. 

Emma Watson bị chỉ trích vì lợi dụng tin Alan Rickman qua đời - Ảnh 1.

Bức ảnh được Emma Watson đăng lên để tưởng nhớ Alan Rickman

Emma Watson bị chỉ trích vì lợi dụng tin Alan Rickman qua đời - Ảnh 2.

Tin tức về việc Emma Watson bị chỉ trích vì lợi dụng chuyện Alan Rickman qua đời đang tràn ngập các trang báo

Cộng đồng mạng trên Twitter lên tiếng chỉ trích nữ diễn viên trẻ: "Emma, cô là một người đáng ghét khi dùng cái chết của ông ấy để tuyên truyền cho mục đích riêng của mình". Người khác bình luận: "Chà, cô đang dùng cái chết của bạn mình để thúc đẩy chiến dịch của riêng cô. Thật kinh khủng".

Một người khác thì cho rằng hành động Emma thật "vô duyên, thiếu tế nhị và đáng kinh tởm". Cư dân mạng khác viết thêm: "Linh cữu ông ấy còn chưa kịp lạnh, mà cô đã dùng ông ấy để thúc đẩy chiến dịch bình đẳng giới của mình ư? Không được ấn tượng lắm".

Emma Watson bị chỉ trích vì lợi dụng tin Alan Rickman qua đời - Ảnh 3.

Một trong những ý kiến chỉ trích Emma: "Chà, cô đang dùng cái chết của người khác để tuyên truyền một chuyện chẳng liên quan. Điều này thật đáng kinh tởm"

Lâu nay, Emma Watson đã là đối tượng thường bị cộng đồng chống đối nữ quyền chỉ trích. Sau khi trở thành đại sứ thiện chí của Hội phụ nữ Liên Hiệp Quốc và thúc đẩy chiến dịch bình đẳng giới HeForShe, cô lại càng bị "ném đá" nhiều hơn.

Trước những lời chỉ trích Emma, một số người hâm mộ cũng đã đứng ra bảo vệ nữ diễn viên: "Ông ấy là người ủng hộ bình đẳng giới, đó là những lời của ông ấy, Emma chỉ đang tưởng nhớ ông ấy thôi, chẳng có gì sai cả", "Cô đã chia sẻ một điểm chung đáng quý giữa cô và Alan, đừng để người khác biến những lời của ông ấy thành sự căm ghét".

Đến nay, Emma Watson vẫn chưa trực tiếp đáp lại những lời chỉ trích cô. Nữ diễn viên chỉ đăng thêm một số câu nói khác của Alan Rickman. Trên Facebook thì ngôi sao đăng dòng tưởng nhớ Alan: "Tôi cảm thấy thật may mắn khi được làm việc với một người đàn ông đặc biệt, cũng như một diễn viên. Tôi sẽ rất nhớ những cuộc trò chuyện của chúng ta. Hãy yên nghỉ, Alan. Chúng tôi yêu ngài".

Nguồn: Mirror

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Táo Quân 2020 được thay thế bởi một chương trình khác, NSND Công Lý chia sẻ: "Đó là một mất mát rất lớn lao"

    "Hiện tại, tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì trực tiếp từ các lãnh đạo của đài và VFC nhưng tôi nghĩ quyết định nào cũng rất đau đớn" - cô Đẩu cho biết.
  • Đọc thêm