Bất chấp gia đình phản đối, cậu tôi vẫn cưới "gái làng chơi"
Tâm Sự
Bất chấp gia đình phản đối, cậu tôi vẫn cưới "gái làng chơi"

Với một người, chúng ta nên quan tâm tới hiện tại chứ không phải là quá khứ của họ.

Lên trên

Đăng Khoa Idol bất ngờ đạt giải Nhì cuộc thi cover "The Boys" (SNSD)

10:15:50 19/11/2011

Phớt lờ sự “khủng bố” của antifan, anh chàng vẫn điềm nhiên ẵm giải trong cuộc thi cover "The Boys" của SNSD do chính SM tổ chức.

Những ngày gần đây, cuộc thi cover bài The Boys của nhóm SNSD trở thành một trong những đề tài được chú ý nhất. Sau một thời gian, hàng chục nghìn bài dự thi đã tới tấp gửi đến công ty SM Entertaiment. Cuối cùng thì ngày hôm qua, danh sách những người thắng cuộc đã chễm chệ trên trang Facebook của SNSD. Fan Việt chưa kịp mừng rỡ vì giải Nhất mục Dance Cover là một nhóm nhảy đến từ Việt Nam thì càng thêm bất ngờ vì giải Nhì thể loại Vocal cũng là một... gương mặt quen quen. 

Thì ra chính là anh chàng Đăng Khoa Idol.


Đăng Khoa cover ca khúc The Boys (bản tiếng Anh) của SNSD.


Mặc dù khi bài dự thi của Đăng Khoa được post lên Youtube thì có vô số nhận xét tiêu cực từ antifan của cả Khoa lẫn… SNSD, thậm chí điều ngộ nghĩnh là lượng dislike sắp ngang bằng lượng like cơ đấy.

Thế nhưng "bất chấp tất cả", Đăng Khoa vẫn ẵm gọn giải Nhì phần thi hát do chính giám khảo từ SM chấm. 

Bài dự thi của Đăng Khoa trong danh sách giải thưởng

đăng tại Facebook của SM.

Lượng like và dislike ngang ngửa.

Hơn cả ngàn comment với đầy đủ thể loại: khen có, chê có, chửi có, bênh vực cũng có...


Vốn dĩ ca sĩ Việt Nam, đặc biệt là ca sĩ trẻ, rất ngại tham gia các cuộc thi hát nhằm kiểm định tài năng. Thế nhưng anh chàng “Việt Nam Idol hụt” này không những thi mà còn “mạnh dạn” rũ bỏ thân phận ca sĩ để tham dự cuộc thi cover ca khúc The Boys của SNSD với quy mô toàn thế giới. 

Giải Nhì này của Đăng Khoa không chỉ là một cú phớt lờ antifan mà còn phần nào chứng minh tài ca hát của anh chàng, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ “chuẩn không cần chỉnh” nhờ thời gian du học nước ngoài.

Chúng tớ đã “nhanh tay lẹ mắt” tóm gọn Đăng Khoa để nghe anh chàng phát biểu cảm nghĩ về giải thưởng và cuộc thi này.

Chào Khoa! Chúc mừng Khoa giành giải Nhì cuộc thi Girls’ Generation The Boys Worldwide Cover Contest nhé! Đầu tiên, có thể bật mí l‎ý do Khoa tham gia cuộc thi này? Khoa không sợ "lỡ xui" mình không được giải thì quê lắm sao?

Chuyện khá tình cờ. Hôm đó là ngày ra mắt The Boys, Khoa xem tận… 5 lần thì cuồng quá, nghĩ bụng “có beat chưa nhỉ”, thế là lên mạng tìm thử, ai ngờ ra luôn beat chất lượng cao. Trước đó Khoa muốn cover nhiều ca khúc Kpop lắm, nhưng toàn “muốn” chứ không bao giờ làm vì lười. Vậy nên hôm đó vừa tìm ra beat là lập tức thu ngay chứ để lâu lại mất hứng. Thu xong thì post lên Facebook, vừa hay có cuộc thi này nhưng ngày mai là hết hạn đăng k‎‎ý. Khoa nghĩ mình cũng chẳng có gì để mất nên đăng k‎ý luôn. Từ đó “phong ba bão táp” ập đến, antifan kéo nhau vào trang Youtube của Khoa "bashing" khí thế. Nhưng cũng nhờ vậy là lượng view tăng vèo vèo. Clip The Boys của Khoa còn được xếp hạng 44 trong số những video được bàn luận nhiều nhất trong tuần trên Youtube đấy!


Đăng Khoa đến với cuộc thi của SM khá tình cờ.

Khi đọc những comment ác ‎ý từ antifan Khoa có buồn không?

Bị chửi thì chẳng ai vui cả. Nhưng người comment bảo vệ mình cũng không ít. Thật ra điều “thú vị” không phải là mình bị chửi nhiều mà vô tình trang Youtube của mình trở thành “chiến trường” của fan SNSD SuJu. Có người còn cấm Khoa không được thích 2NE1 vì đã thích SNSD rồi. Khoa chẳng hiểu gì cả. Khoa nghe nhiều và rất thích Kpop, nhưng nói thật mình chẳng biết ai là ai, trừ một số nghệ sĩ nổi bật. Khoa thích chung chung và đều đều, chủ yếu thích nghe nhạc rồi hát hò, nhảy nhót theo thôi.


Cuộc chiến của các fan Kpop làm anh chàng... chẳng hiểu gì cả.

Vậy còn khi biết tin mình được giải Nhì, Khoa cảm thấy thế nào? Khoa có nghĩ mình sẽ được giải không?

Sao mà Khoa dám nghĩ mình được giải khi thu cũng là hứng lên thì thu, cả đăng k‎ý dự thi cũng trễ hơn người khác quá trời?(!) Biết mình được giải thì vui thôi. Nhưng quan trọng ở đây là mình rút ra một bài học: Dù người khác có ghét bạn đến đâu, nhưng chỉ cần có người ủng hộ bạn và việc bạn làm thì cũng đủ để bạn vui và hoàn thành tốt những gì bạn muốn.


Đăng Khoa rất lạc quan dù bị ghét nhiều.

Nghe nói nhiều fan còn cổ vũ Khoa thi tuyển vào SM (SM Audition) nữa nha! Khoa có nghĩ đến chuyện này không?

Nói thật lúc đọc comment của các bạn, Khoa còn không biết SM Audition là gì nữa, tự hỏi “có giống… Miss Audition không”. Vì từ lúc còn học ở Việt Nam cho đến khi sang Mỹ, Khoa chỉ toàn nghe nhạc US-UK, hoặc một vài bài nhạc Hàn yêu thích chứ chưa bao giờ tìm hiểu vì giải trí Hàn Quốc nên "mù" mấy cái này lắm. Giờ thì biết rồi, cũng… tò mò nhưng chắc sẽ không dám đâu.


SM Audition có giống... Miss Audition không?

Nói một chút về cuộc sống hiện nay của Khoa nhé! Trở về Việt Nam và dọn vào Sài Gòn sống tự lập, cuộc sống của Khoa hiện nay như thế nào?

Cuộc sống và công việc cũng dần ổn định, đi vào nề nếp rồi. Tuy vẫn còn “khổ” hơn ở nhà mình nhiều lắm vì Khoa vừa phải đi làm, vừa phải tự chăm sóc bản thân: lo cơm nước, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa… Công việc càng ngày càng căng. Công ty Khoa làm vừa chuyển văn phòng, lại có thêm nhiều dự án mới nên mệt lắm. Thỉnh thoảng có thời gian rảnh, Khoa lại lái xe vòng vòng thành phố xả stress. Nhờ vậy mà giờ Khoa biết kha khá đường Sài Gòn rồi nhé!


Khoa đang đương đầu với cuộc sống tự lập đầy khó khăn trong Nam.

Cuối cùng, Khoa đã có dự định gì cho tương lai chưa?

Khoa là đứa “sống qua ngày” nên không tính toán trước điều gì cả. Nhiều cơ hội sẽ đến với mình mà mình không biết trước để mà tính đâu. (Cười) Bây giờ, Khoa chỉ muốn tập trung làm tốt công việc hiện tại của mình thôi.

Khoa là đứa “sống qua ngày”.

Cảm ơn Đăng Khoa về cuộc trò chuyện nóng này! Chúc Khoa thành công với cuộc sống tự lập mà Khoa đã chọn, và ngày càng có nhiều người yêu qu‎ý, ủng hộ Khoa.JAM