Xem bản thử nghiệm

Top 10 pha "knock-out" kinh điển trong quyền Anh (Phần 1)

Mật Ong, Theo 00:01 24/12/2010

Muhammad Ali, George Foreman hay Mike "Sắt" là những võ sĩ huyền thoại có tên trong Top 10.

Những cú đấm knock-out đối thủ luôn là thứ gia vị hoàn hảo cho những trận so găng quyền Anh đầy hấp dẫn.Hãy cùng xem những pha ra đòn "tuyệt đỉnh" mà các huyền thoại quyền Anh sử dụng để "kết liễu" đối thủ nhé!
 
1. Muhammad Ali - George Foreman

Thời gian: 30/10/1974
Địa điểm: Cộng hòa Dân chủ Công-gô
Kết quả: Ali Foreman bị hạ knock-out ở hiệp thi đấu thứ 8.
 
Trận đấu được diễn ra vào ngày 30 tháng 10 tại công viên 2O tháng 5 ( sau này trở thành cônng viên Tata Raphael) thuộc cộng hòa dân chủ Công-gô và được đặt tên là trận “tử chiến giữa rừng già''. Ali, với những cú ra đòn bất ngờ cùng với sự di chuyển hợp lý đã hạ knock-out G.Foreman ở hiệp đấu thứ 8. Với trận thắng này, ông đã lấy lại được đai vô địch từ tay “kẻ bất bại” George Foreman, đồng thời ông cũng nhận được ''đai Hickok'' (phần thưởng cho võ sĩ của năm). Cuối năm đó, tạp chí Sports Illutrated cũng đã trao danh hiệu “vận động viên thể thao của năm” cho võ sĩ quyền Anh huyền thoại này.
 
 
2. Joe Louis - Max Schmeling (trận tái đấu)
 
Thời gian: 22/6/1938
Địa điểm: Sân vận động Yankee, New York.
Kết quả: Louis hạ knock-out Schmeling ngay ở hiệp đấu thứ nhất.
 
Có thể nói đây là sự báo thù “ngọt ngào” của Joe Louis bởi đối thủ của ông, Max Schmeling, đã đánh bại Louis trong trận đấy đầu tiên giữa 2 võ sĩ. Joe liên tục tung ra những cú đấm chính xác về phía Schmeling, và thậm chí Schmeling đã ngã tới 3 lần trước khi ăn cú đấm móc quyết định và gục ngã.

 
 
3. George Foreman - Joe Frazier 
 
Thời gian: 22/01/1973
Địa điểm: Sân vận động Quốc gia, Kingston, Jamaica
Kết quả: Joe Frazier bị hạ knock-out ở hiệp thi đấu thứ 2.

Trước trận đấu, cả 2 võ sĩ huyền thoại George Foreman và Joe Frazier đều đang bất bại bởi vậy trận quyết đầu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đến danh dự của cả 2. Tuy nhiên, đây thực chất chỉ là show diễn riêng của Foreman, ông liên tục tung những cú đấm “ngàn cân” về phía Frazier và đấm ngã đối thủ của mình tới 3 lần trong hiệp 1 và 2 lần ở hiệp thứ 2. Và cuối cùng để bảo vệ tính mạng của Frazier, trọng tài đã cho dừng trận đấu sau lần ngã thứ 5 của ngôi sao này.
 
 
4. Muhammad Ali số 4 so với Sonny Liston (trận tái đấu)
 
Thời gian: 25/05/1965
Địa điểm: Sàn đấu St Dominic, Lewiston, Maine.
Kết quả: Ali hạ knock-out Liston ngay ở hiệp đầu tiên.

Đây được coi là một trong những trận đấu gây tranh cãi nhất trong lịch sử. Ngay từ những giây đầu tiên của hiệp đấu thứ nhất, Ali đã có một pha ra đòn nhanh như chớp hạ gục Liston, hầu hết khán giả có mặt tại sàn đấu St Dominic đều không kịp nhìn thấy pha ra đòn của Ali. Thậm chí pha ra đòn này đã được giới chuyên môn mệnh danh là “Cú đấm ma”.
 
 
5. Sugar Ray Robinson - Gene Fullmer (trận tái đấu)
 
Thời gian: 01/05/1957
Địa điểm: Sân vận động Chicago, Chicago, Illinois
Kết quả: Robinson Fullmer bị hạ knock-out ở hiệp đấu thứ năm.

Trước trận tái đấu, lịch sử đang đứng về phía Gene Fullmer khi ông đã đánh bại Sugar Ray Robinson ở cuộc chạm trán đầu tiên giữa 2 võ sĩ cũng trong năm 1957. Tuy nhiên, ở hiệp đấu thứ 5, khi thế trận vẫn đang diễn ra theo chiều hướng “ăn miếng, trả miếng” thì bất ngờ Sugar Ray Robinson tung ra một cú móc trái “tuyệt đỉnh” và  hạ knock-out Fullmer.
 
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Trường Giang cảnh báo Nam Em không được đụng tới Nhã Phương

    Trường Giang đã chính thức lên tiếng, nói "Nam Em không bình thường"
  • Tin mới trong ngày